เตรียมค้นโกดังรถหรู เบนซ์ เดม่อน ผบช. ไซเบอร์เตือน ยิ่งดิ้นจะยิ่งโดน

ผบช. ไซเบอร์ สั่งเร่งขยายผลเครือข่ายมาเก๊า 888 เตรียมตรวจค้นโกดังรถหรู ย่านกรุงเทพกรีฑา ปฏิเสธกระแสข่าว เบนซ์ เดม่อน ติดต่อมอบตัว เตือนยิ่งดิ้นคนรอบข้างยิ่งโดน

เตรียมค้นโกดังรถหรู เบนซ์ เดม่อน ผบช. ไซเบอร์เตือน ยิ่งดิ้นจะยิ่งโดน

ผบช. ไซเบอร์ สั่งเร่งขยายผลเครือข่ายมาเก๊า 888 เตรียมตรวจค้นโกดังรถหรู ย่านกรุงเทพกรีฑาปฏิเสธกระแสข่าวเบนซ์ เดม่อน ติดต่อมอบตัว เตือนยิ่งดิ้นคนรอบข้างยิ่งโดน ส่วน "ผู้กองไบร์ท" น้องชายจะพ้นโทษทางวินัยที่ สน.สุวรรณภูมิ พรุ่งนี้จะเชิญตัวมาสอบ หาความเชื่อมโยง

เวลา 09.00 น. วันที่ 6 ก.พ. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. กล่าวถึงความคืบหน้า กรณีการขยายผลเครือข่ายมาเก๊า 888 ว่าจะมีการตรวจค้นโกดังรถหรูของ “เบนซ์ เดม่อน” หรือ นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร ที่ย่านกรุงเทพกรีฑา อีกทั้งได้สั่งการให้ขยายผลหาความเชื่อมโยงของเครือข่ายทั้งหมด ในส่วนกรณีร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร หรือ ผู้กองไบร์ท รองสารวัตรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตม.2 ขาออก ซึ่งขณะนี้ถูกคุมตัวไว้ที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เป็นเวลา 7 วัน เนื่องจากผิดวินัยตำรวจ และจะครบกำหนดการคุมตัวในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ เบื้องต้น ทาง บช.สอท. ได้ทำหนังสือไปยัง บก.ตม.2 ซึ่งเป็นต้นสังกัดของ ร.ต.อ.คุณากร ให้นำตัวมาสอบปากคำ เพื่อหาความเชื่อมโยง เนื่องจากมีความจำเป็นที่จะต้องนำตัว ผู้กองไบร์ท มาสอบสวน

ผบช.สอท. กล่าวอีกว่า ทางชุดทำงานได้ทำการขยายผลหาความเชื่อมโยงของเครือข่ายดังกล่าว และเปิดปฏิบัติการอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการสอบเชิงลึกประเด็นที่มีผับดัง 2 แห่ง คือ โดป แอนด์ เดอตี้ ย่านเอกมัย และ ออนิกซ์ ย่านอาร์ซีเอ ว่าใครเป็นหุ้นส่วน และเกี่ยวโยงกับกลุ่มพี่น้อง 4 บ. หรือไม่ ซึ่งจากการตรวจค้นที่ ผับออนิกซ์ พบข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และสามารถที่จะขยายผลไปได้ เห็นได้จากปฏิบัติการที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องหลายวันที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการติดตามกลุ่มคนสนิทพี่น้อง 4 บ. ประกอบไปด้วย นายกวินวัตร เกษโกวิท ทำหน้าที่เป็นโปรแกรมเมอร์ นายณพนัส สังขทรัพย์ นายจักรกฤษณ์ กลับชม มือขวา เบนซ์ เดม่อน และนายณัฐกร แขกเมฆ ทำหน้าที่ดูแลเต็นท์รถหรู อู่รถหรูให้ เบนซ์ เดม่อน ซึ่งจากแนวทางการสืบสวนบางส่วนอยู่ในประเทศ บางส่วนมีการเดินทางออกนอกประเทศไป ซึ่งยืนยันว่าคดีนี้ ทางตำรวจได้ดำเนินการอย่างเต็มที่ พบหลักฐานถึงใครก็จะขยายผล เพื่อนำไปสู่การติดตามจับกุม รวมทั้งคดีดังกล่าว มีข้อหาในเรื่องของมูลฐานความผิดฟอกเงิน หากพบว่าเส้นทางการเงินโยงไปถึงบุคคลใด ก็จะต้องเชิญตัวมาสอบสวนและให้การ ซึ่งได้เตือนไปยังกลุ่มพี่น้องสี่ บ. หากยิ่งดิ้นคนรอบข้างยิ่งโดน พร้อมปฏิเสธกระแสข่าวว่า “เบนซ์ เดม่อน” หรือนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร และนายณพนัส สังขทรัพย์ หรือมายส์ ยังไม่ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด

คุณกำลังดู: เตรียมค้นโกดังรถหรู เบนซ์ เดม่อน ผบช. ไซเบอร์เตือน ยิ่งดิ้นจะยิ่งโดน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2622285

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด