"เต้" มงคลกิตติ์ ควง "ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์" ท้า "ลุงตู่" กล้าไหม ไม่ซื้อเสียง

"เต้" มงคลกิตติ์ ควง "ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์" ท้า "ลุงตู่" กล้าไหม ไม่ซื้อเสียง

"ส.ส.เต้" มงคลกิตติ์ ควง "ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์" พบพ่อค้าแม่ค้าและชาวปทุมธานี งานประจำปี วัดตระพัง พร้อมท้า "นายกฯ ลุงตู่" กล้ารึเปล่า สาบาน จะไม่ซื้อเสียงเลือกตั้ง "เงยหน้าจะได้ไม่อายฟ้า ก้มหน้าจะได้ไม่อายดิน"

วันที่ 4 ก.พ. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 "ส.ส.เต้" มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อพรรคไทยศรีวิไลย์ - หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมด้วย "ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์" หรือ น.ส.กนิษฐรินทร์ พัชรภักดีโชติ รองโฆษกพรรค ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดอ่างทอง เขต 2 นายสรกฤช จันทรคณา โฆษกพรรค น.ส.ณัฐปภัสร์ วรธันย์ผาสุข รองโฆษกพรรค น.ส.กฤษยากร สรชัย ผช.เหรัญญิกพรรค นายอนุรักษ์ อมรเมตตาจิต ผช.เลขาธิการพรรค เดินทางมาเยี่ยมชมงานประจำปี 2566 ประเพณีมอญ วัดตระพัง ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี

เมื่อทีมงานและคณะมาถึงวัด จึงได้เข้าจุดธูปเทียน ถวายดอกไม้ บูชาพระพุทธ กราบสักการะปู่เวสสุวรรณโณ และเข้ากราบนมัสการพระปลัดจักรกฤษณ์ ขนฺติโก เจ้าอาวาสวัดตระพัง จากนั้น ส.ส.เต้ และคณะได้ออกมาเดินเยี่ยมชมเดินซื้อของกิน และทักทายกับพ่อค้าแม่ค้าประชาชนที่มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง โดยทั้งพ่อค้าแม่ค้ารวมทั้งประชาชนต่างมาขอถ่ายรูปเซลฟี่ กับ ส.ส.เต้ และ ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ในรูปแบบเป็นกันเองกับทุกคน

โดยก่อนเดินทางกลับ "ส.ส.เต้" มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ได้กล่าวเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ตนได้มาดูความเป็นอยู่ของพี่น้องชาวปทุมธานีหลังจากที่เคยเดินทางมาอยู่บ่อยๆ ในช่วงที่มาตรวจสอบคดีน้องแตงโม และติดตามสถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดปทุมธานี พบว่าขณะที่ความเป็นอยู่ของชาวปทุมธานีดีขึ้น ซึ่งทางพรรคไทยศรีวิไลย์ในขณะนี้ยังเฟ้นหาตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานีอยู่ แต่ตัวว่าที่ผู้สมัครนั้นจะต้องเป็นนักพัฒนาไม่ใช่นักเลือกตั้ง เนื่องจากไม่อยากจะให้ตัวผู้สมัครนั้นเลือกเงินเป็นที่ตั้ง สุดท้ายก็จะเกิดการคอร์รัปชันเกิดขึ้น

ทั้งนี้ตนเองอยากจะฝากไปถึง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า อย่าซื้อเสียง โดยอย่าให้ ส.ส.ของท่านซื้อเสียง เพราะเขาจะมารีดเงินท่านจนหมดตัว อย่างกรณีเมื่อวันที่ 2-3 กันยายน 64 ที่มีการโหวตคว่ำพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งท่านเคยโดนบุคคลเหล่านี้ไถเงินท่านไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งถ้าท่านได้ ส.ส.ที่มาด้วยความสุจริตท่านก็จะไม่โดนแบบนี้

"ตนเองอยากจะฝากย้ำไปถึง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อีกว่า ให้ท่านมาทำข้อตกลงกับตนเองดีกว่า โดยการมาสาบานกันที่วัดพระแก้ว ว่า ท่านจะไม่ซื้อสิทธิขายเสียงกัน เพราะจะทำให้ประชาชนนั้นเชื่อใจท่าน ซึ่งท่านกล้ารับคำท้าตนเอง หรือไม่ ถ้าท่านคิดจะเป็นตัวแทนของประชาชน "เวลาเงยหน้าจะได้ไม่อายฟ้า ก้มหน้าจะได้ไม่อายดิน" กล้าสาบานรึเปล่า และสำหรับการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งครั้งหน้านั้นตนเองมั่นใจเป็นอย่างมาก โดยคาดหวังคะแนนบัญชีพรรคนั้นอยากจะได้จำนวน 10 ล้านเสียง จะได้ ส.ส.ประมาณ 30 คน และ ส.ส.เขต 50 คน ก็จะสามารถทำอะไรให้กับพี่น้องประชาชนได้โดยเฉพาะนโยบายให้เบี้ยคนชรา 5,000 บาทนั้น บางคนบอกทำไม่ได้ แต่ตนเองยืนยันทำได้ ใช้เงินจำนวนกว่าเจ็ดแสนล้าน ทำไมจะทำไม่ได้ ก็นำเงินจากหวยใต้ดินไง ที่หักค่าใช้จ่ายแล้วยังเหลือกว่าเก้าแสนล้าน ซึ่งตนเองไม่ได้โม้ แต่สามารถทำได้ คนเราต้องมีมันสมอง" ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ กล่าว.

คุณกำลังดู: "เต้" มงคลกิตติ์ ควง "ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์" ท้า "ลุงตู่" กล้าไหม ไม่ซื้อเสียง

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2621085

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด