ตำรวจธวัชบุรี รวบแล้วชายวัย 54 มือฆ่าปาดคอหนุ่มรับจ้างเกี่ยวหญ้าตาย

ตำรวจธวัชบุรี รวบแล้วชายวัย 54 มือฆ่าปาดคอหนุ่มรับจ้างเกี่ยวหญ้าตาย

ตำรวจ สภ.ธวัชบุรี ร่วมกับตำรวจร้อยเอ็ดตามจับชายวัย 54 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฆ่าปาดคอหนุ่มรับจ้างเกี่ยวหญ้าตายหน้าศูนย์หม่อนไหม พร้อมอาวุธมีดของกลาง อ้าง ผู้ตายได้พยายามจะทำร้ายจึงป้องกันตัว

จากกรณีเมื่อวันที่ 3 มกราคม 2566 เวลา 16.30 น. ร.ต.อ.จิตติพัฒน์ วรวัฒน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ธวัชบุรี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุชายเสียชีวิตผิดธรรมชาติ ภายในบ้านพัก บริเวณหน้าศูนย์หม่อนไหม ตำบลนิเวศน์ อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด จึงรุดออกตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน กู้ภัยอโสกธวัชบุรี แพทย์เวร รพ.ธวัชบุรีตำรวจพิสูจน์หลักฐานภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณลานดิน หน้าบ้านปูนชั้นเดียวห่างจากถนนคอนกรีตในหมู่บ้านประมาณ 50 เมตร พบศพชายนอนตะแคงจมกองเลือด สวมเสื้อแขนยาวสีเทา เสื้อยืดด้านในสีน้ำตาล กางเกงขาสั้นสีกรม เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ ตรวจสอบสภาพศพ พบรอยถูกปาดด้วยของมีคม บริเวณท้ายทอย โหนกแก้มข้างซ้าย ต้นคอด้านหน้า และแผ่นหลัง ใกล้กันพบเคียวเกี่ยวหญ้า อยู่ในกระสอบสีขาว อยู่ข้างมือขวาของศพ ทราบชื่อผู้ตายคือนายภิรศักดิ์ สุ่มมาตย์ อายุ 51 ปี ชาวบ้าน ม.5 ต.นิเวศน์ อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด

เบื้องต้นแพทย์เวร พร้อมกับพนักงานสอบสวนและตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้เก็บลายนิ้วมือแฝงและเก็บหลักฐานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ส่งศพผ่าพิสูจน์ ที่แผนกนิติเวช รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เร่งติดตามตัวคนร้าย มาดำเนินคดีต่อไป

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 4 มกราคม 2566 ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ธวัชบุรี สนธิกำลังร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด ได้ติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ ได้ที่บริเวณหน้าเรือนจำจังหวัดมหาสารคาม ตำบลแวงน่าง อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม ทราบชื่อคือนายจตุพร มนตรีประถม (ผู้ก่อเหตุ) อายุ 54 ปีชาวบ้าน ม.15 ต.นิเวศน์ อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด

ผู้ก่อเหตุรับสารภาพว่าได้ลงมือก่อเหตุจริง โดยหมวกไหมพรหมสีเขียว สวมเสื้อสีเขียว เสื้อแขนยาวสีน้ำตาล นุ่งกางเกงวอร์มสีส้ม พร้อมอาวุธมีดทำครัว ยาวรวมด้ามประมาณ 15 ซม. มีคราบเลือดติดอยู่ ซุกซ่อนอยู่ภายในย่ามสะพาย ติดตัวผู้ก่อเหตุ จึงได้ตรวจยึดของกลาง พร้อมควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ธวัชบุรี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สอบสวนผู้ก่อเหตุ นายจตุพร มนตรีประถม อายุ 54 ปี กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เข้ามาเกี่ยวหญ้าภายในรั้วบ้านของตน โดยอ้างว่าผู้ตายได้พยายามจะทำร้ายตนก่อน โดยใช้เคียวเกี่ยวหญ้าทำร้ายตน ตนจนถึงป้องกันตัว โดยการใช้มีดทำครัวแทงสวนกลับไป จนเป็นเหตุให้ผู้ตายล้มลงนอนแน่นิ่งก่อน จากนั้นตนจึงได้เดินเท้าหลบหนี เพื่อจะไปบ้านยายที่ จังหวัดนครราชสีมา

รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธวัชบุรี ได้คุมตัวผู้ก่อเหตุพร้อมของกลางเป็นอาวุธมีด ไปตรวจหาหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ร้อยเอ็ด จากของกลางที่พบคือมีดทำครัวเปื้อนเลือด ที่พบในกระเป๋าของผู้ก่อเหตุ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน แจ้งข้อกล่าวหาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณกำลังดู: ตำรวจธวัชบุรี รวบแล้วชายวัย 54 มือฆ่าปาดคอหนุ่มรับจ้างเกี่ยวหญ้าตาย

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2621236

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด