ตำรวจไซเบอร์ ขอหมายจับ 13 คน รวมบัญชีม้า และสมาชิกเครือข่าย "มาเก๊า 888"

ตำรวจไซเบอร์ ขอหมายจับ 13 คน รวมบัญชีม้า และสมาชิกเครือข่าย "มาเก๊า 888"

ผบช.สอท. เผย หลังบุกค้น 8 จุดเครือข่ายเว็บพนัน มาเก๊า 888 โดยล่าสุด ขอศาลออกหมายจับแล้ว 13 ราย รวมบัญชีม้า และสมาชิกเครือข่าย เร่งสอบเชื่อมโยงกับ บ. เครื่องดื่มชูกำลัง ส่วน ซิโก้ ถึง กทม. เย็นนี้

กรณี ตำรวจไซเบอร์ปฏิบัติการภายใต้ยุทธการ “มาเก๊า 888” นำหมายค้นปิดล้อมตรวจค้น 8 จุด ทั่ว กทม. และปริมณฑล เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว ก่อนจะจับตัว นายณัฐพงศ์ ระชินลา หรือซิโก้ อายุ 28 ปี ชาว จ.อุดรธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 325/2566 ลงวันที่ 31 ม.ค. 66 หลังหนีไปกบดานที่ห้องพักส่วนตัวที่ คอนโดฯ เดอะเบส ในพื้นที่ จ.อุดรธานี โดยปฏิบัติการครั้งนี้ เป็นการทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์จากเบาะแสที่ ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ นักแสดงสาวโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าวไว้ เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ที่ผ่านมา ก่อนที่จะเดินทางไปไต้หวันกับครอบครัวสามี ว่าเว็บนี้เป็นของ 4 พี่น้องชื่อย่อตัว บ. เพื่อชี้เป้าให้ตำรวจขยายผล โดยหนึ่งในนั้น คือ แฟนเก่าของดิวที่ชื่อว่า “เบนซ์ เดม่อน”

ต่อมาเวลา 12.30 น. วันที่ 3 ก.พ. 66 หลังเสร็จสิ้นภารกิจการตรวจค้น พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. เปิดเผยความคืบหน้าหลังนำกำลังเข้าตรวจค้น บริษัท บีท เดอะ เวิลด์ จำกัด เลขที่ 21/18-21 ซ.ศูนย์วิจัย ถ.พระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง เพื่อขยายผลหาหลักฐานความเชื่อมโยงเครือข่ายพนันออนไลน์ เว็บมาเก๊า 888 ว่า ภารกิจการเข้าตรวจค้นในทุกจุดในวันนี้ เป็นการเข้าตรวจค้นตามเป้าหมาย พบว่ามีความเชื่อมโยงกับทางกลุ่มเครือข่ายพนันออนไลน์ มาเก๊า 888

ขณะนี้ ทางตำรวจได้ขออำนาจศาลออกหมายจับไว้ทั้งหมด 13 หมายจับ รวมทั้งบัญชีม้าของเครือข่ายดังกล่าวจำนวนหนึ่ง โดยปฏิบัติการครั้งนี้เริ่มตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ตรวจค้น 4 จุดสำคัญจาก 8 จุด ซึ่งมีบ้านพักของ นายซิโก้ ย่านปากเกร็ด จนนำไปสู่การจับกุมได้ที่ คอนโดฯ ที่ จ.อุดรธานี และบ้านพักของ นายณพนัส สังขทรัพย์ หรือ มายส์ หนึ่งในเครือข่ายคนสำคัญ โดยเป็นผู้ดูแลเงินของ 4 บ. และมีจุดอื่นๆ พบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ประเภทคอมพิวเตอร์ และทรัพย์สินต่างๆ จึงได้มีการบันทึกไว้ รวมถึงยังมีการตรวจสอบพบอาวุธปืนจำนวนสองกระบอก ซึ่งทางตำรวจจะมีการนำไปตรวจสอบว่าเป็นปืนที่มีการขึ้นทะเบียนถูกต้องหรือไม่ และผู้ครอบครองเป็นผู้ใด ส่วนทรัพย์สินอื่นๆ เป็นเพียงการบันทึกไว้แต่ไม่ได้มีการอายัด ในส่วนของทรัพย์สินที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับผู้ที่ถูกออกหมายจับ

สำหรับการตรวจสอบบริษัทแห่งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องของเอกสารการจัดตั้งบริษัท รวมถึงเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการธุรกิจ เกี่ยวกับเครื่องดื่มชูกำลัง โดยเจ้าหน้าที่จะรวบรวมเอกสารทั้งหมดไปตรวจสอบหาความเชื่อมโยง รวมถึงการตรวจสอบว่าบริษัทแห่งนี้มีการประกอบอาชีพทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องดื่มชูกำลังจริงหรือไม่ มีการผลิตและจัดจำหน่ายถูกต้องหรือไม่ ส่วนที่ต้องมีการมาตรวจค้นบริษัทแห่งนี้เพราะมีชื่อ นายมายส์ เข้ามาเกี่ยวข้องในลักษณะถือหุ้นกับทางบริษัทนี้

โดยในช่วงเย็นของวันนี้ จะนำตัว ซิโก้ ที่เดินทางมาจาก จ.อุดรธานี คาดว่าจะมาถึงประมาณ 16.00 น. ซึ่งจะมีการคุมตัวไปสอบปากคำที่ บก.สอท.1 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ กทม.

คุณกำลังดู: ตำรวจไซเบอร์ ขอหมายจับ 13 คน รวมบัญชีม้า และสมาชิกเครือข่าย "มาเก๊า 888"

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2620298

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด