ตำรวจแหลมฉบังจับแล้ว โจรลักล้อแม็กซ์ชลบุรี อ้างร้อนเงินเอาไปขายในเฟซบุ๊ก

ตำรวจแหลมฉบังจับแล้ว โจรลักล้อแม็กซ์ชลบุรี อ้างร้อนเงินเอาไปขายในเฟซบุ๊ก

ตร.ชลบุรี จับได้แล้วโจรลักล้อแม็กซ์ จนมุมคาห้องพร้อมของกลางล้อแม็กซ์ 10 ล้อ หลังตระเวนลงมือในพื้นที่ศรีราชา-บางละมุง แกะรอยจากวงจรปิดจนเจอรถต้องสงสัย สารภาพร้อนเงิน เลยลักล้อไปขายบนเฟซบุ๊ก

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 พฤษภาคม 2565 ที่สถานีตำรวจภูธรแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พ.ต.อ.จิรวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผกก.สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.แหลมฉบัง สภ.หนองขาม สภ.บางละมุง แถลงข่าวการจับกุมตัว นายธนวัฒน์ แป้นแก้ว อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาในคดี “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือรับของโจร” จากการลักล้อแม็กซ์รถยนต์ในพื้นที่ศรีราชา-บางละมุง ภายใน 1 เดือน รถ 5 คัน ไปขาย

ทางชุดสืบสวน สภ.แหลมฉบัง ได้ประสานความร่วมมือกับทางชุดสืบสวนสภ.บางละมุง ชุดสืบสวน สภ.หนองขาม จนได้ข้อมูลจากกล้องวงจรปิดตามที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบรถต้องสงสัยที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ หลังจากนั้นทางชุดสืบสวนของ สภ.แหลมฉบัง สภ.บางละมุง สภ.หนองขาม ก็ได้เฝ้าดูพฤติกรรมของคนร้ายรายนี้ แล้วเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้ภายในห้องเช่าในพื้นที่ตำบลบางละมุง อำเภอบางละมุง โดยภายในห้องพักพบล้อแม็กซ์จำนวน 10 ล้อ วางอยู่ภายในห้อง ส่วนที่เหลือทางผู้ก่อเหตุได้นำไปโพสต์ขายลงในกลุ่มเฟซบุ๊กก่อนหน้านี้แล้ว สาเหตุที่ลงมือก่อเหตุเพราะร้อนเงิน ต้องการเงินไปใช้หนี้และเที่ยวเตร่ จึงก่อเหตุตระเวนลักล้อแม็กซ์รถยนต์ที่จอดในที่เปลี่ยว ในพื้นที่ สภ.บางละมุง สภ.หนองขาม และสภ.แหลมฉบัง โดยคนร้ายใช้รถก่อเหตุคือรถฮอนด้าแจ๊สสีขาว ทะเบียน ขธ 5003 ชลบุรี และรถกระบะอีซูซุสีบรอนซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยผู้ต้องหามีเพื่อนรวมขบวนการในการก่อเหตุแต่ละครั้งอีก 2 คน

ด้าน นายธนวัฒน์ ผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่า ได้ตระเวนลักทรัพย์ล้อแม็กซ์ในพื้นที่ที่เจ้าของรถจอดที่มีคนไม่พลุกพล่านในเขตแหลมฉบัง บางละมุง หนองขาม และได้นำของกลางที่ลักทรัพย์มาคือล้อแม็กซ์มาโพสต์ขายลงในเฟซบุ๊ก โดยจะขายในราคาล้อเก่าหรือใหม่ แล้วแต่จะตกลงราคากัน ซึ่งทางตำรวจจะได้สืบสวนขยายผลติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุ และติดตามทรัพย์สินบางส่วนกลับคืนมาต่อไป

ขณะที่ พ.ต.อ.จิรวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผกก.สภ.แหลมฉบัง กล่าวว่า โดยเคสในวันที่ 23 ต่อวันที่ 24 ที่ผ่านมานี้ โดยใกล้เคียงกับโซนบางละมุงกับหนองขาม ก็มีเหตุเดียวกันคือขโมยล้อแม็กซ์ ทางตำรวจชุดสืบสวนแหลมฉบังก็ได้ไปดูกล้องวงจรปิดตามรายทาง ก็ทราบว่ารถที่ต้องสงสัยมีอยู่ 2 คัน คือ รถกระบะอีซุซุตอนเดียว และรถฮอนด้าแจ๊สสีขาว ซึ่งในตอนนั้นก็ยังไม่ทราบหมายเลขทะเบียน จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนไปถึงพบว่า คนร้ายได้เข้าพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งที่ตำบลบางละมุง

ผกก.สภ.แหลมฉบัง กล่าวต่อว่า เมื่อทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.แหลมฉบัง ไปตรวจสอบก็ทราบชื่อผู้ต้องหาและก็ติดตามตัวไปที่บ้านพักของเขา ก็พบตัวผู้ต้องหา ซึ่งทางตำรวจเราเฝ้าติดตามอยู่ และพบว่าขี่รถจักรยานยนต์ออกมา จึงขอเข้าตรวจสอบที่บ้านพัก ซึ่งทางผู้ต้องหาเองก็ได้ให้การรับสารภาพ ทางตำรวจจึงนำตัวไปสืบสวนขยายผล ตามยึดล้อแม็กซ์มาได้ทั้งหมด 10 ล้อ ซึ่งประเด็นของ สภ.แหลมฉบัง จำนวน 4 ล้อ สภ.หนองขาม อีก 4 ล้อ และอีก 2 ล้อ ซึ่งเป็นล้อใหญ่น่าจะเป็นของ สภ.บางละมุง ซึ่งทางผู้ต้องหาก็รับสารภาพว่าร่วมกับเพื่อนอีกคน ซึ่งในตอนนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับคนที่หลบหนีไป

พ.ต.อ.จิรวัฒน์ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ก็ยังไปตรวจยึดรถที่ใช้ในการก่อเหตุ คือ รถยนต์กระบะ และรถเก๋งฮอนด้าแจ๊สจากที่บ้านผู้ต้องหา ซึ่งผู้ต้องหาก็รับสารภาพว่าก่อเหตุเนื่องจากมีปัญหาเรื่องเงิน ต้องการเงินไปใช้จ่าย ซึ่งในการลักของเขาเนี่ย เมื่อลักเสร็จก็ไปโพสต์ขายในเฟซบุ๊ก และในเรื่องราคาก็แล้วแต่สภาพของล้อว่า เก่าใหม่อย่างไรแล้วไปติดต่อซื้อขายกัน ซึ่งเราก็ตรวจยึดมาได้ส่วนหนึ่ง น่าจะมีการขายไปบางส่วนก่อนหน้านี้ ซึ่งทางชุดสืบสวน สภ.แหลมฉบัง ก็จะไปติดตามเอาทรัพย์สินคืน และดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องต่อไป.

คุณกำลังดู: ตำรวจแหลมฉบังจับแล้ว โจรลักล้อแม็กซ์ชลบุรี อ้างร้อนเงินเอาไปขายในเฟซบุ๊ก

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2401887

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด