ตำรวจจ่อแจ้งความ "ลูกนัท" 2 ข้อหาปมโวยถูกห้ามขึ้นคอนโด เจ้าตัวพร้อมขอโทษ

ตำรวจเตรียมแจ้งความ "ลูกนัท" 2 ข้อหาปมโวยวายด่าทอถูกห้ามไม่ให้ขึ้นคอนโดนักการเมืองที่ถูกกล่าวหาข่มขืน-ลวนลาม เจ้าตัวบอกพร้อมนำกระเช้าสวยๆ ไปขอโทษตำรวจ

ตำรวจจ่อแจ้งความ "ลูกนัท" 2 ข้อหาปมโวยถูกห้ามขึ้นคอนโด เจ้าตัวพร้อมขอโทษ

ตำรวจเตรียมแจ้งความ "ลูกนัท" 2 ข้อหาปมโวยวายด่าทอถูกห้ามไม่ให้ขึ้นคอนโดนักการเมืองที่ถูกกล่าวหาข่มขืน-ลวนลาม เจ้าตัวบอกพร้อมนำกระเช้าสวยๆ ไปขอโทษตำรวจ

วันนี้ (22 เม.ย.) เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ สน.ลุมพินี พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. ดูแลด้านกฎหมายและคดี เข้าติดตามดูสำนวนคดีที่มีหญิงผู้เสียหายหลายสิบราย เข้าแจ้งความเอาผิดอดีตรองหัวหน้าพรรคการเมืองใหญ่รายหนึ่งในข้อหากระทำอนาจารฯ และข่มขืนกระทำชำเรา โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง ก่อนเปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้เสียหายในคดีทั้งหมด 15 ราย แบ่งเป็นคดีข่มขืน 3 ราย อนาจาร 7 ราย ข่มขืนและอนาจาร 1 ราย อนาจารและพรากผู้เยาว์ 1 ราย ขาดอายุความ 1 ราย คดีที่เกิดเหตุในต่างประเทศ 1 ราย และกำลังพิจารณาว่าคดีขาดอายุความหรือไม่ 1 ราย

ซึ่งคดีที่ สน.ลุมพินี มี 9 ราย โดยมีคดีของผู้เสียหายที่มีคลิปเสียงการสนทนากับผู้ต้องหา ซึ่งตอนแรกผู้เสียหายประสงค์ให้การเป็นพยานเท่านั้น เพราะได้รับการชดเชยมาส่วนหนึ่งแล้ว แต่ตำรวจพิจารณาแล้วเป็นคดีที่ยอมความไม่ได้ จึงกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อรับเป็นคดี

สำหรับกรณีนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ "ทนายตั้ม" อ้างว่ามีนายตำรวจยศพลตำรวจตรี เข้ามาแทรกแซงคดีนั้น รอง ผบช.น. กล่าวว่า วานนี้ พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี ได้คุยกับมารดาผู้เสียหายในคดีแรก ยังยืนยันที่จะดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ซึ่งตำรวจนายนี้เป็นข้าราชการบำนาญเกษียณอายุราชการแล้ว ที่ฝ่ายผู้เสียหายมีความเคารพนับถือและรู้จักมานาน จึงได้สอบถามเรื่องข้อกฎหมาย แต่ยืนยันว่าอดีตตำรวจนายนี้ไม่เคยมายุ่งเกี่ยวกับคดีหรือแม้แต่ติดต่อพนักงานสอบสวนเข้ามา โดยฝ่ายผู้เสียหายยังคงเชื่อมั่นในการทำงานของตำรวจ ยังไม่มากลับคำให้การหรือถอนการแจ้งความ เพียงแต่ต้องการความเป็นส่วนตัว เชื่อว่าทนายตั้มอาจเข้าใจผิด

“ยืนยันว่านับตั้งแต่รับคดีวันแรก ก็ไม่มีใครเข้ามายุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานหรือกดดันการทำงานของตำรวจ ซึ่ง ผบ.ตร.กำชับให้ทำงานด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม รวดเร็วและรอบคอบ โดยคดีแรกที่รับไว้ จะปิดสำนวนได้ในเวลาไม่นาน เพียงแต่รอหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และการพิมพ์ลายนิ้วมือผู้ต้องหา โดยในสัปดาห์หน้าจะมีความคืบหน้าในการขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติม” รอง ผบช.น. กล่าว

พล.ต.ต.ไตรรงค์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนกรณีของนายธนัตถ์ หรือลูกนัท ที่ส่งเสียงโวยวายและชูนิ้วต่อว่าเจ้าหน้าที่ขณะเข้าตรวจค้นคอนโดผู้ต้องหาย่านสุขุมวิท ซอย 3 นั้น ฝ่ายกฎหมายตำรวจนครบาล 5 พิจารณาแล้วว่ามีความผิด 2 ได้แก่ 1. หมิ่นประมาทเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และ 2. หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ผ่านการพิมพ์ข้อความทางเฟซบุ๊ก จึงส่งเรื่องให้ ผกก.สน.ลุมพินี แจ้งความร้องทุกข์ ซึ่งจะมีการออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาเร็วๆ นี้

"ลูกนัท" พร้อมนำกระเช้าสวยๆ ขอโทษปมด่าตำรวจขณะเข้าตรวจค้น

ต่อมาเมื่อเวลา 11.10 น. ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถาม นายธนัตถ์ หรือลูกนัท เปิดเผยว่า ได้ประชุมกับทีมทนายความพร้อมตั้งทีมสืบค้นข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ขณะการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหมายค้นจากศาลนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับการนำผู้เสียหายไปชี้จุดเกิดเหตุ แต่ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่ที่จะให้ผู้เสียหายขึ้นคอนโดในวันดังกล่าวหรือไม่ก็ได้ แต่ด้วยความแปลกของหลักปฏิบัติในวันดังกล่าว ตนจึงเกิดข้อสงสัยทำให้ไม่สบายใจจนนำไปสู่การแสดงออกที่เสียมารยาทและไม่สุภาพ ซึ่งก็ยอมรับในส่วนนี้

ตนจึงติดต่อผ่าน พญ.ของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ เนื่องจากสามารถประสานกับ พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี ได้ ตนก็พร้อมจะรับผิดชอบและเข้าไปขอโทษตำรวจ พร้อมกระเช้าสวยๆ ตามเวลาและความเหมาะสม เนื่องจากมองว่าการแจ้งข้อหาถือเป็นสิทธิอันชอบธรรมของเจ้าหน้าที่ จากนี้จะขอให้ พญ.ของขวัญ นัดหมายการเข้าพบตำรวจอีกครั้ง เนื่องจากวันนี้ตนติดธุระอยู่ไม่สามารถเข้าไปวันนี้ได้

คุณกำลังดู: ตำรวจจ่อแจ้งความ "ลูกนัท" 2 ข้อหาปมโวยถูกห้ามขึ้นคอนโด เจ้าตัวพร้อมขอโทษ

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8550478/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด