ตำรวจเชื่อ 4 พ่อแม่ลูกปลอดภัย แต่มีปัญหาบางอย่าง อาจทำให้ไม่อยากเจอใคร

ตำรวจเชื่อ 4 พ่อแม่ลูกปลอดภัย แต่มีปัญหาบางอย่าง อาจทำให้ไม่อยากเจอใคร

ตำรวจ สภ.บ้านไร่ ไม่หยุดความพยายามตามหา 4 พ่อแม่ลูกชาว อ.ศรีสำโรง เชื่อยังปลอดภัยดี จากการสืบพบมีปัญหาการระดมทุนชาวบ้าน ทำให้อาจไม่อยากเจอใคร รวมทั้งเจ้าหนี้ ด้านลูกสาวคนโตร่ำไห้คิดถึงมาก ส่วนปู่ก็ยันลูกชายยังไม่ติดต่อกลับมา

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 เม.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของ นายล้วน บุญชู อายุ 69 ปีชาวบ้านหมู่ 8 ต.นาขุนไกร อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นพ่อของ นายนิรุตน์ บุญชู อายุ 41 ปี, นางสาวนฤมล เพ็ชรบุญมี อายุ 41 ปี, ด.ช.นฤเบศก์ บุญชู อายุ 12 ปี และ ด.ญ.หริญดา บุญชู อายุ 7 ปี ที่หายตัวไปพร้อมรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียนบพ 3053 สุโขทัย

ล่าสุด พ.ต.ท.สมชาย บุญมีจ้อย สว.สส.สภ.บ้านไร่ จ.สุโขทัย ได้พานายล้วน พร้อมด้วย น.ส.หิรัญญา หรือน้องอุ้ย ลูกสาวคนโตของนายนิรุตน์ ไปดูบ้านในพื้นที่ หมู่ 2 ต.ทุ่งเสลี่ยม อ.ทุ่งเสลี่ยม ซึ่งเป็นบ้านที่นายนิรุตน์ อาศัยอยู่กับภรรยาและลูกๆ ซึ่งจากการตรวจสอบภายในบ้านพบว่าข้าวเครื่องใช้ยังอยู่ครบ ไม่มีร่องรอยการรื้อค้นภายในบ้านแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับน้องอุ้ย ท่ามกลางความเสียใจและร้องไห้ตลอดเวลาเมื่อถามว่า ขณะนี้พ่อและแม่ติดต่อกลับมาหรือยัง น้องอุ้ย กล่าวว่า ยังไม่มีการติดต่อกลับมาเลย และหนูก้พยายามติดต่อไปยังบ้านญาติ และบ้านเพื่อนๆ ของพ่อแม่แล้ว แต่ไม่มีใครรู้เลย ส่วนที่หอพักของตนที่เชียงใหม่ก็ไม่มี หนูอยากจะบอกว่าพ่อแม่ไปไหนไม่บอกหนูสักคำเลย ด้านนายล้วน พ่อของนายนิรุตน์ กล่าวว่า ลูกอยู่ไหน อยากให้ลูกกลับมาไวๆ หรือให้ติดต่อพ่อมาบ้าง ซึ่งขณะนี้ลูกชายและลูกสะใภ้ยังไม่ติดต่อกลับมาเลย ซึ่งทุกวันนี้ตนก็กินไม่ได้นอนไม่หลับ

ด้าน พ.ต.อ.สายัณห์ จันทร์แจ่มกระจ่าง ผกก.สภ.บ้านไร่ อ.ศรีสำโรง กล่าวว่า ล่าสุดจากการสืบสวนพบว่ารถกระบะ โตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน บพ 3053 สุโขทัย ไปโพสต์ขายที่เต็นท์รถที่อุดรธานี และมีการขายต่อไปหลายทอด สรุปได้ความว่าเมื่อวันที่ 7 เมษายน นางสาวนฤมล เพ็ชรบุญมี ผู้เป็นภรรยานำรถไปขายให้กับคนนึงที่ปั๊ม ปตท.อำเภอพรมพิราม จ.พิษณุโลก จากนั้นผู้ซื้อรถคนที่ 1 ได้นำรถไปขายต่อให้ผู้ซื้อรายที่ 2 ที่ จ.ลพบุรี ส่งต่อไปผู้ซื้อที่ 3 ที่กรุงเทพฯ และหลังสุดที่เต็นท์รถ จ.อุดรธานี อีกทั้งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางพบว่า นางสาวนฤมลเป็นคนนำรถไปขายด้วยตนเอง และทราบว่ามีการใช้รถอีกคันมารับหลังจากขายรถคันดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว

ผกก.สภ.บ้านไร่ กล่าวต่อว่า จากประเด็นดังกล่าวทำให้เชื่อว่า ทั้งสองพ่อแม่นั้นไม่น่าจะมีการเกิดประทุษร้าย หรือการถูกนำรถไป เพราะเป็นการนำรถมาขายเอง ยืนยันได้จากภาพถ่ายของเต็นท์รถ ขณะที่สาเหตุของการติดต่อทางโทรศัพท์ไม่ได้นั้นยังไม่ยืนยันสาเหตุ เพียงทราบว่าก่อนหน้านี้สองสามีภรรยามีการระดมทุนจากชาวบ้านจำนวนมากมาเพื่อมาลงทุน ซึ่งยังระบุกิจการไม่ได้ จึงอาจเป็นสาเหตุให้ไม่อยากติดต่อพูดคุยกับใคร รวมถึงเจ้าหนี้

พ.ต.อ.สายัณห์ กล่าวด้วยว่า หลังสุด น.ส.หิรัญญา หรือ น้องอุ้ย ซึ่งเป็นลูกสาวคนโตติดต่อพ่อได้หลังสุด ช่วงเย็นของวันที่ 10 เม.ย. และสัญญาณขาดหายไปที่ลาดกระบังในวันเดียวกัน โดยทิศทางในการติดตามผู้สูญหายนั้นมีหลายวิธี ทั้งการตรวจเช็กการทำธุรกรรม ยานพาหนะ ญาติพี่น้อง โดยเจ้าหน้าที่จะใช้ความพยายามอย่างถึงที่สุดเพื่อหาเบาะแสในการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ส่วนกรณีที่มีข่าวว่ามีการติดต่อกลับมาแล้วทางตนเองได้ให้ จนท.ตำรวจสอบถามไปยังตาล้วน ปรากฏว่ายังไม่มีการติดต่อกลับมาจากนายนิรุตน์แต่อย่างใด.

คุณกำลังดู: ตำรวจเชื่อ 4 พ่อแม่ลูกปลอดภัย แต่มีปัญหาบางอย่าง อาจทำให้ไม่อยากเจอใคร

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/north/2373571

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด