ตำรวจบุกค้นผับดังย่านอาร์ซีเอ โยงแก๊งพนันออนไลน์ มาเก๊า888

ตำรวจบุกค้นผับดังย่านอาร์ซีเอ โยงแก๊งพนันออนไลน์ มาเก๊า888

ตำรวจสนธิกำลังบุกตรวจค้นผับดังย่านอาร์ซีเอ หลังพบความเชื่อมโยงแก๊งพนันออนไลน์ มาเก๊า888 ซึ่งผลการตรวจค้นไม่พบผู้ร่วมขบวนการ แต่พบยาเสพติดจำนวนมาก

จากกรณีตำรวจไซเบอร์นำกำลังทลายเครือข่ายเว็บการพนันออนไลน์มาเก๊า 888 โดยมีการจับกุมตัว นายณัฐพงศ์ ระชินลา หรือซิโก้ อายุ 28 ปี ชาวจ.อุดรธานี ผู้ต้องหากระทำคงามผิดฐาน ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณาหรือชักชวนโดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่น เข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ร่วมกันฟอกเงิน ได้ที่ห้องพักส่วนตัวที่คอนโดเดอะเบส จ.อุดรธานี โดยยังมีผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการอยู่ระหว่างติดตามตัวอีกนั้น

การติดตามจับกุมเครือข่าย มาเก๊า 888 ยังคงดำเนินต่อไปอย่างเข้มงวด โดยเมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 5 ก.พ. 2566 พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร. ดูแลงานป้องกันปราบปราม พร้อมด้วย พล.ต.ต.ภานพ วรธนัชชากุล ผบก.สปพ. และ พล.ต.ต.ภานพ วรธนัชชากุล ผบก.สปพ. นำกำลังตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 กำลังตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี และกำลังตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ร่วมกันตรวจสอบ "ออนิกซ์ผับ" ภายในแหล่งสถานบันเทิงอาร์ซีเอ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง หลังพบความเชื่อมโยงว่า กลุ่มผู้ต้องหาพนันออนไลน์ มาเก๊า888 มีหุ้นส่วนกับผับดังกล่าว

ระหว่างการตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมากกำลังเต้นกินดื่มกันอย่างสุขสำราญในช่วงวันหยุด เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบบัตรประชาชนและพาสปอร์ตของกลุ่มนักท่องเที่ยวโดยแยกกลุ่มผู้ชายและผู้หญิงออกจากกัน ก่อนอนุญาตให้กลับบ้านได้ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่นำสุนัขตำรวจ k9 เข้าตรวจสอบหาสารเสพติดภายในผับดังกล่าว พบมียาเสพติดตกอยู่จำนวนมาก จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

ภายหลัง พล.ต.ต.ภานพ วรธนัชชากุล ผบก.สปพ. เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบภายในสถานบันเทิงแห่งนี้พบยาเสพติดตกอยู่ที่พื้นของสถานบันเทิงจำนวนมาก โดยมีทั้งชนิดเม็ดและผง ตำรวจจะเก็บนำไปตรวจสอบว่าเป็นสารเสพติดชนิดใด ส่วนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็ตรวจสอบหนังสือเดินทางว่าเข้ามาในไทยอย่างถูกต้องหรือไม่

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร. ดูแลงานป้องกันปราบปราม
พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร. ดูแลงานป้องกันปราบปราม

ขณะที่ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รองผบช.สอท. เปิดเผยว่า ได้ร่วมนำกำลังมาสืบสวนหาข่าวกับตำรวจนครบาล หลังจากที่สามารถจับผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ มาเก๊า 888 ได้แล้ว 1 คน ตำรวจได้ขอศาลออกหมายจับรวม 13 คน และมีข้อมูลว่ากลุ่มผู้ต้องหาเหล่านี้ได้นำเงินมาฟอกในธุรกิจสถานบันเทิงหลายแห่ง รวมทั้งนัดหมายมาคุยธุรกิจพนันออนไลน์ตามสถานบันเทิง จึงเข้ามาร่วมตรวจสอบด้วย แต่ยังไม่พบ

ด้าน พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ เปิดเผยว่า ตั้งแต่เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ร่วมกันบูรณาการตรวจค้น และตรวจสอบตามสถานบันเทิง และด่านตรวจที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาใช้บริการ เพื่อป้องกันอาชญากรรมและเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น โดยเฉพาะเรื่องด่านตรวจ ในสัปดาห์หน้าจะเสนอแผนให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพิจารณาปรับเปลี่ยนในการตั้งด่านตรวจให้ผู้ปฏิบัติมียุทธวิธีในการทำงานมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการอบรมให้ความรู้กับตำรวจประจำด่านตรวจ จะต้องมีความรู้ด้านกฎหมายเพื่อที่จะตอบคำถามกับประชาชนที่มีข้อสงสัยให้ได้ พร้อมช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ตำรวจได้ว่ามีความรู้สามารถในการปฏิบัติงานอย่างชัดเจน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์กล่าวว่า ส่วนการบันทึกภาพของตำรวจที่อยู่ประจำด่านตรวจ หลังจากนี้ต้องมีกล้องบันทึกภาพการตรวจค้นไว้โดยตลอด และห้ามลบภาพเพื่อป้องกันข้อทักท้วงในภายหลัง โดยชุดภาพจากกล้องประจำตัวของตำรวจจะต้องนำมาไว้ที่สถานีตำรวจหลังเสร็จภารกิจและภาพจะถูกนำลงระบบไว้อัตโนมัติ ซึ่งในระบบนี้ยังสามารถบันทึกการใช้อาวุธประจำกายได้ด้วย

คุณกำลังดู: ตำรวจบุกค้นผับดังย่านอาร์ซีเอ โยงแก๊งพนันออนไลน์ มาเก๊า888

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/bangkok/2621406

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด