ตำนานอาแจ็กซ์ ยก ”เทน ฮาก" โค้ชใหม่ แมนยูฯ เทียบ “เป๊ป ” กุนซือแมนฯ ซิตี้

“เดอ บัวร์” ตำนาน “อาแจ็กซ์” เปรียบเทียบ "เทน ฮาก" ที่เพิ่งเปิดตัวคุม แมนยูฯ กับ "กวาร์ดิโอลาร์" ผู้จัดการทีมแมนฯ ซิตี้

ตำนานอาแจ็กซ์ ยก ”เทน ฮาก" โค้ชใหม่ แมนยูฯ เทียบ “เป๊ป ” กุนซือแมนฯ ซิตี้

“เดอ บัวร์” ตำนาน “อาแจ็กซ์” เปรียบเทียบ "เทน ฮาก"ที่เพิ่งเปิดตัวคุม แมนยูฯ กับ "กวาร์ดิโอลาร์" ผู้จัดการทีมแมนฯ ซิตี้

วันที่ 22 เม.ย. 65 โรนัลด์ เดอ บัวร์ ตำนานกองหลังทีมชาติเนเธอร์แลนด์และทีม อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ทีมจ่าฝูงใน เอเรอดีวีซี เนเธอร์แลนด์ ยก เอริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีมคนใหม่ ของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เทียบ เป๊ป กวาร์ดิโอลาร์ ผู้จัดการทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้

เดอ บัวร์ ผู้คว้าแชมป์ลีก 5 สมัยและแชมเปียนส์ลีกตลอดระยะเวลา 9 ปีกับอาแจ็กซ์ เต็มไปด้วยความชื่นชมจากเพื่อนร่วมชาติของเขา โดยเผยกับทอล์ค สปอร์ตว่า “ผมคิดว่าเทน ฮาก เขาเป็นโค้ชที่ยอดเยี่ยม ถึงแม้ว่าเขาจะไม่มีประสบการณ์ในพรีเมียร์ลีก หรือสโมสรระดับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมที่มีผู้เล่นอย่าง คริสเตียโน โรนัลโดแต่ผมเชื่อว่าเขาสามารถจัดการกับมันได้”

"เขาจะต้องการควบคุมทุกอย่าง ตั้งแต่สนามซ้อมไปจนถึงทุกอย่างในสโมสร เขามีส่วนร่วมอย่างมากในทุกสิ่งเหมือนกับที่กวาร์ดิโอลา ทำกับแมนฯ ซิตี้ ปกติผู้จัดการทีมในอังกฤษ จะมองจากด้านบนไม่ใช่ในสนาม แต่เขากำลังจะอยู่ในสนามเหมือนกวาร์ดิโอลาเขาเป็นเหมือนโค้ชจริงๆ”

“ที่จริงแล้ว เทน ฮาก เคยทำงานภายใต้ กวาร์ดิโอลาร์ ในขณะที่อยู่ที่บาเยิร์น มิวนิค และดูเหมือนว่าจะได้รับคำแนะนำเคล็ดลับบางอย่างจากอดีตหัวหน้าของเขา มันทำให้ผมเชื่อว่าเขาจะสามารถเปลี่ยนแปลงทีมได้เหมือนกับที่ กวาร์ดิโอลาร์ พาแมนฯ ซิตี้ คว้าถ้วยใหญ่ได้ถึง 8 ถ้วย นับตั้งแต่เริ่มคุมทีม”

คุณกำลังดู: ตำนานอาแจ็กซ์ ยก ”เทน ฮาก" โค้ชใหม่ แมนยูฯ เทียบ “เป๊ป ” กุนซือแมนฯ ซิตี้

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/premierleague/2374320

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด