ตะลึง หลุมยุบปริศนาขนาดใหญ่ที่ชิลี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ

ตะลึง หลุมยุบปริศนาขนาดใหญ่ที่ชิลี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ

เกิดหลุมยุบปริศนาขนาดยักษ์ใหญ่ เป็นวงกลมพอดีราวกับที่ใครมาขุดไว้ บริเวณใกล้เหมืองทองแดงที่ประเทศชิลี ทางการส่งเจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 2565 เว็บไซต์ข่าวบีบีซี รายงานว่าเกิดหลุมยุบปริศนา ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 25 เมตร ปรากฏขึ้นบริเวณใกล้เหมืองทองแดง "อัลคาปาร์โรซ่า" ซึ่งเป็นที่ดินของบริษัท "แคนเดอลาเรีย ไมนิ่ง" ในเมืองเทียร์ร่า อะมาริลลา ในจังหวัดโคปีอาโป ห่างจากกรุงซานติอาโก ของชิลี ขึ้นไปทางเหนือประมาณ 665 กิโลเมตร

ชาวบ้านแถวนั้นเปิดเผยว่า จู่ๆ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (30 ก.ค.) ได้เกิดหลุมขนาดใหญ่นี้ขึ้นมา โดยมีสถานีอนามัยของชุมชนและบ้านเรือนของประชาชนหลายหลังอยู่ใกล้กับหลุม ในระยะห่างจากปากหลุมเพียง 600 เมตร ทำให้เกิดความวิตกกังวลว่า หลุมนี้อาจจะถล่มกินวงกว้างออกไป ทางสำนักงานธรณีวิทยาและเหมืองแห่งชาติได้สั่งปิดพื้นที่ ตั้งแต่ทางเข้าไปจนถึงไซต์งานของเหมือง ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆ กับหลุมยุบแล้ว

ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญจากสำนักงานธรณีวิทยาฯ ได้เริ่มทำการตรวจสอบ พบว่ามีความลึกถึงประมาณ 200 เมตร เบื้องต้นพบว่ามีน้ำอยู่ข้างใต้ แต่ยังไม่พบสารอันตรายใดๆ แต่กำลังมีการตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป.

คุณกำลังดู: ตะลึง หลุมยุบปริศนาขนาดใหญ่ที่ชิลี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/foreign/2462811

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด