สยบนักชกไทยมาแล้ว ย้อนชมไฟต์เลือดสาด “แก้ว รัมย์จง” ดวลเดือด “นักมวยไทย” (คลิป)

สยบนักชกไทยมาแล้ว ย้อนชมไฟต์เลือดสาด “แก้ว รัมย์จง” ดวลเดือด “นักมวยไทย” (คลิป)

ย้อนชมไฟต์เลือดสาด “แก้ว รัมย์จง” ยอดมวย “กุน ขแมร์” ปะทะ “อิกคิวซัง ก.รุ่งธนเกียรติ” ขวัญใจแฟนมวยไทย

วันที่ 4 ก.พ. 66 จากกรณี แก้ว รัมย์จง (Keo Rumchong) ตำนานนักชกกุน ขแมร์ วัย 35 ปี โพสต์เดือดท้าดวล "บัวขาว บัญชาเมฆ" ยอดนักมวยไทย โดยระบุว่า “หูมันร้อนขึ้นมาทันที ถ้าพร้อมเมื่อไหร่มาแข่งกันที่กัมพูชา ผมนี่รักบัวขาวมาก แต่มันคันมือ คันเท้ายุบยิบ อยากปะทะด้วยจัง มาเลยมา บัวขาว บัญชาเมฆ ผมรอไม่ไหวแล้วพี่ชาย ถ้าพร้อมก็บอกได้เลยนะ ผมอยากต่อยกับพี่ชาย”

สำหรับ แก้ว รัมย์จง มีฉายาว่า"เสือร้ายแห่งพระตะบอง" มีสถิติในกติกาคิกบ็อกซิ่ง 174 ครั้ง ชนะ 157 (น็อก 66) แพ้ 13 และ เสมอ 4 เป็นที่คุ้นหน้าสำหรับแฟนมวยชาวไทยเป็นอย่างดี เพราะเขาเคยขึ้นชกรายการ THAI FIGHT หลายครั้ง และได้ปะทะกับยอดฝีมือชาวไทยหลายคน อาทิ ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์ และ อิกคิวซัง ก.รุ่งธนเกียรติ

ในรายของ อิกคิวซัง ก.รุ่งธนเกียรติ เขาเคยพบกันในไฟต์ที่ชกแบบคาดเชือก ในนัด THAI FIGHT COUNTDOWN 2015 โดยทั้งคู่สามารถแลกอาวุธใส่กันอย่างดุเดือด ถึงขนาดที่นักชกไทยได้เลือด แถมเลือดยังกระเด็นไปถึงโต๊ะผู้บรรยาย และระหว่างการชกแม้กรรมการจะเข้าห้ามแล้ว แต่ทั้งคู่ยังยกขาขึ้นมาถีบกันแบบไม่มีใครยอมใคร ก่อนที่สุดท้ายแก้ว รัมย์จงจะเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปได้สำเร็จ

ชมคลิปคลิกที่นี่

คุณกำลังดู: สยบนักชกไทยมาแล้ว ย้อนชมไฟต์เลือดสาด “แก้ว รัมย์จง” ดวลเดือด “นักมวยไทย” (คลิป)

หมวดหมู่: มวย

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/fightsport/muaythai/2620445

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด