ส.อ.ทหารม้า เครียด กลับบ้านหาพ่อแม่ ก่อนใช้ปืนจ่อยิงขมับสาหัส

ส.อ.ทหารม้า เครียด กลับบ้านหาพ่อแม่ ก่อนใช้ปืนจ่อยิงขมับสาหัส

สิบเอกค่ายพระยาไชยบูรณ์ เครียด กลับบ้านหาพ่อแม่ ดื่มเหล้าย้อมใจ ก่อนคว้าปืนจ่อขมับตัวเองบาดเจ็บสาหัส กู้ภัยต้องเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลเข้ารักษาตัว

เมื่อเวลา 20.10 น. วันที่ 3 ก.พ. 2566 ร.ต.อ.ณรงค์ ซ่อนกลิ่น พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งเหตุคนใช้อาวุธปืนยิงตัวเองได้รับบาดเจ็บ จึงรายงาน พ.ต.อ.นรินทร์ วรรณมณี ผกก.สภ.เมืองแพร่ ทราบและประสานสายตรวจตำบลแม่หล่ายพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบ สภ.เมืองแพร่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ชีพเมืองไซย เทศบาลแม่หล่าย

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน บ้านเลขที่ 11/4 ม.3 ต.แม่หล่าย อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ บริเวณข้างบ้านถัดจากที่โรงครัว พบแคร่ไม้สูงประมาณ 50 เซนติเมตร กว้างประมาณ 1 เมตร มีคราบเลือดตกที่พื้นและบริเวณแคร่ไม้ ซึ่งตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพเมืองไซยได้ทำการปฐมพยาบาลและนำส่งโรงพยาบาลแพร่ เนื่องจากได้รับบาด ยังมีชีพจร จากนั้นได้เปลี่ยนถ่ายกับรถกู้ชีพโรงพยาบาลแพร่ ต่อมาทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ สิบเอกอธิชัย ม้ายอง บ้านเลขที่ 154/6 ม.1 ต.ท่าข้าม อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ อายุ 30 ปี รับราชการทหารอยู่ที่กองพันทหารม้าที่ 12 กองพลทหารม้าที่ 1 ค่ายพระยาไชยบูรณ์ อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ เบื้องต้นอยู่ระหว่างการรักษาที่ รพ.แพร่ ตรวจสอบร่างกาย มีรอยถูกกระสุนปืนยิงที่ขมับข้างขวา อาการสาหัส สำหรับอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ เป็นปืนไทยประดิษฐ์ สั้น 0.38 ถูกพบที่บริเวณตะกร้าผ้าหน้าโทรทัศน์ในบ้านด้าน นางศรีทอง ม้ายอง มารดาผู้ก่อเหตุ เผยว่า ลูกชายได้มาหาแม่ตอนประมาณหกโมง นานครั้งจะมาหา ส่วนใหญ่อยู่บ้านภรรยา เห็นลูกนั่งอยู่บนแคร่ข้างบ้าน ก็เข้าไปถามว่ามีปัญหาอะไรหรือไม่ เขาบอกว่าไม่มีอะไร จึงถามไม่ไปบ้านท่าข้าม (บ้านภรรยา) ดื่มเหล้ามากเดี๋ยวพ่อจะบ่น พอพ่อมาตนจึงบอกให้ขึ้นไปนอนไม่ต้องมาพูดมาก จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงปืน จึงออกมาดูเห็นเลือดเต็มพื้นแล้วจึงโทร. เรียกรถโรงพยาบาล และไม่ทราบว่าลูกมีปัญหาอะไรหรือไม่

สอบถามนายเกียง ปินะกัน เจ้าหน้าที่กู้ชีพเมืองไทยเทศบาลแม่หล่าย เผยว่า ได้รับแจ้งจากศูนย์นเรนทรแพร่ ว่ามีผู้ใช้อาวุธปืนทำร้ายร่างกายตนเอง ให้เข้าไปตรวจสอบ จึงรุดลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อมาถึงก็พบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บนั่งอยู่บริเวณแคร่ไม้โดยมีพ่อนั่งประคองและมีผ้าโพกศีรษะห้ามเลือดไว้ จึงได้รีบปฐมพยาบาลและนำส่งรพ.แพร่ อย่างเร่งด่วนต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ มีเพียงคราบเลือดที่ตกลงบนแคร่ไม้และพื้นในที่เกิดเหตุ ส่วนอาวุธปืนถูกทางด้านน้องสาวและแม่นำเก็บไปไว้ในบ้าน เบื้องต้นให้ข้อมูลว่าคนเยอะเลยเก็บไว้ก่อน ต่อมาทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บคราบเขม่าปืนที่ตัวผู้ก่อเหตุ และตรวจดีเอ็นเอของผู้ที่เกี่ยวข้อง สำหรับสาเหตุ ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไรที่ทำให้ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนทำร้ายตัวเอง เนื่องจากผู้ก่อเหตุพักอาศัยอยู่กับภรรยาที่บ้านท่าข้ามและจะมาบ้านเป็นครั้งคราวเท่านั้น โดยจะได้สืบหาสาเหตุต่อไป

คุณกำลังดู: ส.อ.ทหารม้า เครียด กลับบ้านหาพ่อแม่ ก่อนใช้ปืนจ่อยิงขมับสาหัส

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/north/2620770

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด