ส่องเว็บ Covid Tracker รายงานผู้ติดเชื้อ-พื้นที่เสี่ยงโควิด-19 ชี้ดึงข้อมูลจากทางภาครัฐ

จากกรณีเกิดการแพร่ระบาดโควิด-19 ทั่วโลก ส่งผลให้ ในประเทศไทย มียอดผู้ป่วยสะสม 75 ราย ยังคงรักษาตัวในโรงพยาบาล 39 ราย รักษาหายแลเวกลับบ้านได้ 34 ราย เสียชีวิต 1 ราย (ข้อมูลในวันที่ 13 มี.ค. 63) และมีข่าวลือที่ว่าผู้ติดเชื้อได้ตระเวณเที่ยวในหลายแห่งในกรุงเทพฯ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดมีบริษัทสตาร์ทอัพได้ทำการเปิดตัวเว็บ Covidtracker ที่สามารถเช็คข่าวสารและข้อมูลของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ว่าอยู่ตรงจุดไหนบ้าง โดยในเว็บไซต์จะแสดงเป็นแผนที่ที่มีสัญลักษณ์ต่างๆ บอกรายละเอียดถึงตำแหน่งที่พบและเกี่ยวข้องกับผู้ติดเชื้อ โรงพยาบาลที่รักษาตัวอยู่ ข้อมูลรายละเอียดของผู้ติดเชื้อแต่ละราย รวมถึงข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับการระบาดของเชื้อโควิด-19 ในประเทศอีกด้วย

นายนิธิ ประสานพานิช หัวหน้าเจ้าหน้าที่ออกแบบ (CDO) ประจำบริษัท 5Lab GROUP จำกัด เผยว่า เว็บไซต์เป็นเหมือน Newstracker ว่าข่าวเกิดขึ้นที่ไหน อัพเดทล่าสุดเป็นอย่างไร สถานะที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างไร ซึ่งข้อมูลที่นำมาอัพเดทลงเว็บไซต์ เป็นข้อมูลจากการแถลงของกระทรวงสาธารณสุข และจากสื่อต่างๆ นำมาเทียบกับช่องทางตรวจสอบข่าวปลอมของรัฐบาล (เว็บไซต์ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมประเทศไทย) ก่อนจะอัปเดตข้อมูลลงเว็บไซต์ โดยทีมงานทำการตรวจสอบข้อมูลแบบเรียลไทม์ตลอดเวลา หากเป็นข่าวลือหรือข่าวปลอมก็จะระบุลงในเว็บไซต์ด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม https://news.bectero.com/news/176602
-------------------------
#เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News) 14 มีนาคม 2563
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่
เรื่องเล่าเช้านี้.com : https://morning-news.bectero.com
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3
Official LINE : @ruenglao

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

6 ความคิดเห็น:

นิรุชา สัตย์นาโค
นิรุชา สัตย์นาโค:
เดี๋ยวรัฐก็ออกมาบอกว่าผิดกฎ นู่น นี่ นั่น บลาๆๆ!~ ดราม่าอีก
Rose Ravee
Rose Ravee:
คือหาแดกอีกวิธีหนึ่ง ไม่เข้าท่า เละเทะ มันก็ทุกที่แหละ แทนที่จะใส่หน้ากาก กอฮอ กินร้อน ฯลฯ ไม่ร่วมกิจกรรม ชุมนุม จะดีกว่าปสด.ไหม กลัวมากอยู่บ้าน จบ
Parada Narakool
Parada Narakool:
สรุปก็มั่ว ทำให้คนแตกตื่นกันเปล่าๆ
Momen Tum
Momen Tum:
ตอนนี้ทั้งประเทศแล้วจ้าไม่ต้องห่วงคับบบ ทั้งประเทศแล้วยิ้วๆๆๆๆๆ
จาร์ยเล็ก ราชปานุหุตางกูรประสาน
จาร์ยเล็ก ราชปานุหุตางกูรประสาน:
ดีแล้วค่ะที่มีความพยายาม มีความคิดสร้างสรรกันออกมาบ้างในช่วงเวลาแบบนี้ ขอบคุณพี่น้องทีมงานในบริษัทที่ช่วยกันพัฒนาแอพให้สาธารณชนได้เข้าถึงข้อมูลรูปแบบนี้เหมือนประเทศอื่นบ้าง แม้ประโยชน์ไม่มากเท่ากับที่รัฐทำเอง แต่ก็ได้เห็นไอเดียของคนหนุ่ม-สาวที่ใช้ความรู้เพื่อสร้างสิ่งใหม่มาตอบข้อสงสัยที่ตรงความต้องการของเราพอดี
GoodLuck 159 GoodWealth 159
GoodLuck 159 GoodWealth 159:
เริ่มสนุก ?? หรือทำให้คนกลัว ?? ขนาดเมืองนอกที่เขาบังคับควบคุมให้ต้องโหลดแอพ คนป่วยบางคนมันก็ปิดเครื่อง { จะเปิดก็ต่อเมื่อจะใช้จริงๆ } เท่านี้ก็ไร้สัญญาณชี้ระบุตำแหน่งแล้ว ใช่จะมั่นใจชัวร์ว่าปลอดภัย.!!!