ส่อเค้าสงครามการค้า!ปะทุบริษัทจีนล้มแผนสร้างรง.ผลิตแบตเตอรี่ในสหรัฐ

สัญญาณสงครามการค้าเริ่มชัดเจนขึ้น หลังบริษัท CATL หนึ่งในซัพพลายเออร์สำหรับรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่สุดของโลกสัญชาติจีน ล้มแผนสร้างรง.ผลิตแบตเตอรี่ขนาดใหญ่สุดในโลกในสหรัฐ

ส่อเค้าสงครามการค้า!ปะทุบริษัทจีนล้มแผนสร้างรง.ผลิตแบตเตอรี่ในสหรัฐ

สัญญาณสงครามการค้าเริ่มชัดเจนขึ้น หลังบริษัทCATL หนึ่งในซัพพลายเออร์สำหรับรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่สุดของโลกสัญชาติจีนล้มแผนสร้างรง.ผลิตแบตเตอรี่ขนาดใหญ่สุดในโลกในสหรัฐ เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการตอบโต้สหรัฐ หลังประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เดินทางเยือนไต้หวันโดยไม่สนใจท่าทีไม่พอใจของรัฐบาลปักกิ่ง

ทั้งนี้CATL ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองหนิงเต๋อ มณฑลฝูเจี้ยน ภาคตะวันออกเฉียงใต้ของจีน ติดกับช่องแคบไต้หวัน มีสำนักงานสาขาในหลายประเทศทั่วโลก เช่น กรุงมิวนิก เยอรมนี ,กรุงปารีส ฝรั่งเศส , โยโกฮาม่า ญี่ปุ่น , ดีทรอยต์ สหรัฐ และแวนคูเวอร์ แคนาดา มีพนักงานกว่า 24,000 คนทั่วโลก

CATL หนึ่งในซัพพลายเออร์แบตเตอรีสำหรับรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ที่สุดของโลก เช่นเทสลา บีเอ็มดับเบิลยู โฟล์คสวาเกน และเมอร์เซเดส-เบนซ์ประกาศระงับก่อสร้างโรงงานผลิตแบตเตอรีมูลค่า 5,000 ล้านดอลลาร์ในสหรัฐ ทั้งๆที่จะมีการประกาศพื้นที่ที่จะก่อสร้างโรงงานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า พร้อมทั้งระงับการเตรียมจ้างงาน 10,000 อัตรา

คุณกำลังดู: ส่อเค้าสงครามการค้า!ปะทุบริษัทจีนล้มแผนสร้างรง.ผลิตแบตเตอรี่ในสหรัฐ

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/world/1019245

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด