สื่อดังยกแข้ง "ไทยลีก" รวยกว่า "โรนัลโด" 15 เท่า แม้รับค่าเหนื่อยมากสุดประวัติการณ์

สื่อดังยกแข้ง "ไทยลีก" รวยกว่า "โรนัลโด" 15 เท่า แม้รับค่าเหนื่อยมากสุดประวัติการณ์

สื่อในประเทศอังกฤษ ตีแผ่เรื่องราว "คริสเตียโน โรนัลโด" รับค่าเหนื่อยมากสุดในประวัติศาสตร์วงการฟุตบอล แต่ความรวยยังห่างชั้นนักเตะที่ค้าแข้งในไทยลีก

วันที่ 3 มกราคม 2566 "เดอะ ซัน" สื่อในประเทศอังกฤษ รายงานข่าวว่า "คริสเตียโน โรนัลโด" อดีตซุปเปอร์สตาร์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ย้ายไปค้าแข้งกับ "อัล นาสเซอร์" ทีมในลีกซาอุดีอาระเบีย รับค่าเหนื่อยปีละ62 ล้านปอนด์ต่อปี ทำให้เป็นนักกีฬาที่ได้รับค่าจ้างมากที่สุดของโลก เมื่อรวมกับทุกทางทำให้มีรายได้รวม 173 ล้านปอนด์ต่อปี แต่ก็ยังเทียบไม่ได้กับ "ฟาอิก เจฟรี โบลเกียห์" นักเตะของชลบุรี เอฟซี ในศึกไทยลีก

เดอะ ซันยกให้ ฟาอิก เจฟรี โบลเกียห์ เป็นนักฟุตบอลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกมีเงินมากกว่าอดีตแนวรุกของเรอัล มาดริด ปัจจุบัน โบลเกียห์ อายุ 24 ปี มีฐานะบุตรของเจ้าชายเจฟฟรี โบลเกียห์ พระอนุชาองค์เล็กของสุลต่านฮัสนัล โบลเกียห์ กษัตริย์ราชวงศ์บรูไน โดยมีทรัพย์สินราว1.3 หมื่นล้านปอนด์คาดว่ามากกว่าค่าตัวของโรนัลโดถึง 15 เท่า แม้จะร่ำรวยแต่ความสำเร็จในโลกลูกหนังก็เทียบไม่ได้กับคริสเตียโน โรนัลโด

โบลเกียห์เริ่มต้นเล่นฟุตบอลที่อังกฤษ ในฐานะนักเตะเยาวชนกับเอเอฟซี นิวเบอรรี, เซาแธมป์ตัน, เชลซี, เลสเตอร์ ซิตี้ ก่อนจะเริ่มต้นอาชีพ คลับสปอร์ต มาริติโม ก่อนจะสร้างความตกใจด้วยการย้ายมาอยู่กับชลบุรี เอฟซี เดือนธันวาคม ปี 2021

ความร่ำรวยของครอบครัว ฟาอิก โบลเกียห์ เห็นได้จากครั้งหนึ่งเคยจ้างให้ ไมเคิล แจ็คสัน ตำนานเพลงป๊อปชื่อดังมาฉลองวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 7 ปี ของฟาอิก โบลเกียห์มาแล้วอีกด้วย

คุณกำลังดู: สื่อดังยกแข้ง "ไทยลีก" รวยกว่า "โรนัลโด" 15 เท่า แม้รับค่าเหนื่อยมากสุดประวัติการณ์

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/otherleague/2593328

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด