"สุวัจน์" เปิดนโยบาย ชาติพัฒนากล้า 24 ม.ค. ต้อนรับ "เศรษฐา" สู่การเมือง

"สุวัจน์" เปิดนโยบาย ชาติพัฒนากล้า 24 ม.ค. ต้อนรับ "เศรษฐา" สู่การเมือง

จับตา "สุวัจน์ ลิปตพัลลภ" เปิดนโยบายพรรคชาติพัฒนากล้า "งานดี มีเงิน ของไม่แพง" 24 ม.ค.ที่ กทม.พร้อมเปิดนโยบายพรรค ฉบับเฉพาะโคราช เร็วๆ นี้ ให้กำลังใจ "เศรษฐา" ยินดีต้อนรับเข้าสู่สนามการเมือง

วันที่ 23 ม.ค. นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า (ชพก.) อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนโยบายพรรคชาติพัฒนากล้า ที่จะเปิดตัวนโยบายทางด้านเศรษฐกิจ ในวันที่ 24 ม.ค.นี้ ว่า ตนมั่นใจว่า จะโดนใจประชาชน ซึ่งจะเปิดนโยบายที่สําคัญ เพราะ 3 ปีที่ผ่านมา เราประสบกับวิกฤติเศรษฐกิจ เราจะเปิดนโยบายภายใต้ ธีมที่ว่า “งานดี มีเงิน ของไม่แพง” หมายความว่า นโยบายเศรษฐกิจของเรานั้น จะทําให้เกิดการจ้างงานครั้งใหญ่ และคนที่เคยมีงานแล้วตกงานจะต้องกลับมามีงานที่มากกว่าเดิม และสําคัญที่สุดคือ สินค้าราคาแพงต่างๆ จะต้องถูกแก้ไข นอกจากนี้เราก็จะมีนโยบายเศรษฐกิจประมาณ 12 ด้าน เช่น นโยบายในเรื่องการที่จะสร้างเศรษฐกิจใหม่ ที่จะมาหล่อเลี้ยงระบบเศรษฐกิจที่จะนําไปสู่เม็ดเงิน ประมาณ 5 ล้านล้านบาท, นโยบายในเรื่องการที่จะลดค่าใช้จ่ายกับพี่น้องประชาชนในการที่จะจัดโครงสร้างภาษีใหม่, นโยบายเรื่องสินเชื่อ, นโยบายที่เกี่ยวข้องกับการใช้ระบบดิจิทัล มาปรับปรุงระบบราชการ เพื่อให้เกิดความคล่องตัว รวดเร็ว โปร่งใส, นโยบายในเรื่องของต้องไม่แพงนั้น , นโยบายในเรื่องการสร้างเกษตรใหม่, นโยบายที่เกี่ยวข้องกับการสร้างเถ้าแก่ใหม่, นโยบายทางด้านการท่องเที่ยว เป็นต้น

นายสุวัจน์ กล่าวว่า เมื่อเราเปิดนโยบายภาพรวมทั้งประเทศแล้ว เฉพาะพรรคชาติพัฒนากล้า สําหรับโคราช เรามีนโยบายที่ได้รับการออกแบบเอาไว้สําหรับ จ.นครราชสีมาโดยเฉพาะ เพราะชาติพัฒนากล้า-โคราช ชาติพัฒนา เราเป็นพรรคการเมืองที่เกิดที่โคราช เรารับใช้พี่น้องประชาชนชาวโคราชมานาน ฉะนั้นเรารับทราบแนวทางที่จะพัฒนา แนวทางที่จะแก้ไขปัญหา และโอกาสใหม่ๆ ที่โคราชจะต้องเดินต่อไปในวันข้างหน้า หลังเปิดนโยบายทั้งประเทศ ที่กรุงเทพฯ เสร็จแล้ว เราก็จะกลับมาที่จ.นครราชสีมา เพื่อมาเปิดนโยบายของ จ.นครราชสีมา เพื่อให้พี่น้องประชาชนชาวโคราชได้สบายใจ ได้มั่นใจกับพรรคชาติพัฒนากล้า และเรามั่นใจว่านโยบายเศรษฐกิจของเรา ตอบโจทย์ต่อปัญหาของประเทศอย่างแน่นอน

เมื่อถามว่า มีความคิดอย่างไร กรณีนายเศรษฐา ทวีสิน ซีอีโอแห่งแสนสิริ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งใหญ่ครั้งต่อไป นายสุวัจน์ กล่าวว่า Welcome ยินดีต้อนรับ ขอให้ประสบความสําเร็จ ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะว่า นายเศรษฐา เป็นนักธุรกิจ เป็นผู้บริหารระดับสูงที่ประสบความสําเร็จในเรื่องของธุรกิจทางด้านอสังหาริมทรัพย์ เป็นนักธุรกิจที่อินเตอร์ มีความรู้ ความสามารถ การที่เข้าสู่การเมือง คิดว่าสามารถที่จะนําประสบการณ์ความสําเร็จจากภาคธุรกิจมาช่วยประเทศชาติได้ เมื่อมาเป็นนักการเมือง

“ผมต้องให้กําลังใจคุณเศรษฐา เพราะว่าวันนี้บางทีเราจะชวนคนมาเล่นการเมืองก็ยาก เพราะการเมืองวันนี้ ภาพลักษณ์ของการเมืองยังไม่สวยสดงดงามเท่าไร และการตรวจสอบก็เข้ม การเสียดสี แรงเสียดทานก็สูง คนที่เข้าสู่การเมืองเพื่อที่จะมารับใช้ประเทศ ถือว่าท่านเสียสละ ส่วนตัวอยากจะเชิญชวนผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ มีประสบการณ์เยอะๆ เข้ามาช่วยชาติบ้านเมืองกัน เราต้องการคนรุ่นใหม่ เราต้องการคนมีประสบการณ์ เราต้องการคนมีความรู้ ความสามารถ มาช่วยกันสร้างสรรค์การเมืองไทย เพื่อให้ได้นักการเมืองที่มีคุณภาพมาช่วยกันทํางาน ในการแก้ไขปัญหาประเทศ” นายสุวัจน์ กล่าว

คุณกำลังดู: "สุวัจน์" เปิดนโยบาย ชาติพัฒนากล้า 24 ม.ค. ต้อนรับ "เศรษฐา" สู่การเมือง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2610128

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด