ส.ส.กลับเร็ว สภาล่มอีก "สุชาติ" พูดติดตลก "ขาดไปแค่ 70 คน สั่งปิดประชุม"

ส.ส.กลับบ้านเร็วอีกแล้ว สภาล่มรายวัน "สุชาติ" สั่งปิดประชุมสภา หลังกล่าวติดตลก "ขาดไปแค่ 70 คนเอง เอาไว้ลงมติในครั้งต่อไป ปิดประชุมครับ" ระหว่าง พิจารณาร่างพ.ร.บ.จัดตั้งศาลภาษีอากร

ส.ส.กลับเร็ว สภาล่มอีก "สุชาติ" พูดติดตลก "ขาดไปแค่ 70 คน สั่งปิดประชุม"

ส.ส.กลับบ้านเร็วอีกแล้ว สภาล่มรายวัน "สุชาติ" สั่งปิดประชุมสภา หลังกล่าวติดตลก "ขาดไปแค่ 70 คนเองเอาไว้ลงมติในครั้งต่อไป ปิดประชุมครับ" ระหว่าง พิจารณาร่างพ.ร.บ.จัดตั้งศาลภาษีอากร

วันที่ 19 ม.ค. 66 เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ประชุมสภาฯ มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ทำหน้าที่ประธานการประชุม ได้พิจารณาร่าง พ.ร.บ.ที่ ครม.เป็นผู้เสนอมา 2 ฉบับคือ ร่างพ.ร.บ.ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และร่างพ.ร.บ.มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ บรรยากาศการอภิปรายร่างกฎหมายดังกล่าว ตลอดจนเข้าสู่ขั้นตอนการรับหลักการ ผ่านไปได้อย่างราบรื่น

ต่อมาเวลา 16.36 น. ที่ประชุมเข้าสู่วาระพิจารณาร่างพ.ร.บ.จัดตั้งศาลภาษีอากรและวิธีพิจารณาคดีภาษีอากร ที่ครม.เป็นผู้เสนอ โดยหลังจากมีการอภิปรายเสร็จสิ้นแล้ว นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม ได้กดออดเรียกสมาชิก เข้ามาแสดงตนเพื่อตรวจสอบองค์ประชุม ก่อนที่จะถามมติที่ประชุมว่า จะรับหลักการร่างกฎหมายนี้ หรือไม่ ปรากฏว่า นายสุชาติ พยายามกดออดเรียกสมาชิก ให้เข้ามาแสดงตนซ้ำๆ อยู่หลายครั้ง

ด้าน พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ก้าวไกล กล่าวขึ้นว่า ขณะนี้มีสมาชิกแค่ 150 คนเอง ทำให้ นายสุชาติ กล่าวติดตลกว่า ขาดอีกเพียง 70 คนเอง

จนกระทั่งเวลา 17.04 น. นายสุชาติ กล่าวกับที่ประชุมว่า คงจะกลับบ้านเร็วอีกวันแล้วครับ เอาไว้ลงมติในครั้งต่อไปครับ ปิดประชุมครับ.

คุณกำลังดู: ส.ส.กลับเร็ว สภาล่มอีก "สุชาติ" พูดติดตลก "ขาดไปแค่ 70 คน สั่งปิดประชุม"

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2607388

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด