ส.ส.ก้าวไกล “สมเกียรติ” เตรียมร่วมงาน ชทพ. สู้ “โตโต้” มั่นใจกระแส ปักธงได้

ส.ส.ก้าวไกล “สมเกียรติ” เตรียมร่วมงาน ชทพ. สู้ “โตโต้” มั่นใจกระแส ปักธงได้

“สมเกียรติ ถนอมสินธุ์” ยืนกรานจะเข้าร่วมงานการเมืองกับพรรคชาติไทยพัฒนา หลังพรรคก้าวไกล มีมติส่ง “โตโต้” หัวหน้าการ์ดวีโว่ เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.แทน มั่นใจกระแสตัวบุคคล ปักธงได้แน่

วันที่ 20 ม.ค. 2566 ที่ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ นายสมเกียรติ ถนอมสินธุ์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ภายหลังการเข้าร่วมสังเกตการณ์การประชุมใหญ่ของพรรคชาติไทยพัฒนา โดยยอมรับว่าหลังการยุบสภา จะเข้าร่วมงานการเมืองกับพรรคชาติไทยพัฒนา และลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.กทม.ในนามพรรคชาติไทยพัฒนา หลังจากที่พรรคก้าวไกลมีมติส่ง นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ หัวหน้าการ์ดวีโว่ เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.แทน ทั้งนี้ตนได้พูดคุยกับ นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนาแล้ว

นายสมเกียรติ กล่าวด้วยว่า ก่อนหน้านี้หลังจากที่พรรคกาวไกลมีมติไม่ส่งตนลงเลือกตั้งครั้งหน้า ตนได้พูดคุยกับพรรคการเมืองฝ่ายค้าน คือ พรรคเพื่อไทย และพรรคเสรีรวมไทย แต่พบว่าทั้ง 2 พรรคมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตพระโขนง และบางนาแล้ว จึงไม่ต้องการไปเบียดแย่ง ทำให้ตนเปลี่ยนการพูดคุยกับพรรคฝ่ายรัฐบาล และจากการพูดกับพรรคชาติไทยพัฒนาเห็นความตั้งใจและนายวราวุธถือเป็นผู้นำที่มีความสามารถและมีความเป็นสากล

“เท่าที่คุยคือผมจะไม่ลาออกจาก ส.ส. เพราะประเมินแล้วน่าจะมีการยุบสภาก่อนครบวาระ อีกทั้งผมมีกระทู้ที่ได้รับการนัดหมายจากรัฐมนตรีที่จะมาตอบช่วงปลายกุมภาพันธ์ ดังนั้นจึงขอทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติให้สมบูรณ์ ส่วนกระแสในพื้นที่บางนา พระโขนง ยอมรับว่าพรรคชาติไทยพัฒนาไม่มีกระแส แต่จากการปรับกติกาเลือกตั้ง บัตร 2 ใบ จึงเชื่อว่ากระแสตัวบุคคลจะทำให้พรรคชาติไทยพัฒนามี ส.ส.กทม.ได้แน่นอน และจากนี้ผมจะลงพื้นที่เพื่อชี้แจงและแจ้งกับประชาชนอีกครั้ง ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการหลังยุบสภา” นายสมเกียรติ กล่าว.

คุณกำลังดู: ส.ส.ก้าวไกล “สมเกียรติ” เตรียมร่วมงาน ชทพ. สู้ “โตโต้” มั่นใจกระแส ปักธงได้

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2607906

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด