สรุปสถานการณ์ ไทยลีก 1 หลังจบ 28 เกม ทีมไหนส่อตกชั้นตาม เชียงใหม่ ยูไนเต็ด

สรุปสถานการณ์ ไทยลีก 1 หลังจบ 28 เกม ทีมไหนส่อตกชั้นตาม เชียงใหม่ ยูไนเต็ด

สรุปสถานการณ์โซนท้ายตาราง นครราชสีมา-โปลิศ เทโร สถานการณ์สดใส แต่ สมุทรปราการ-สุพรรณบุรี น่าเป็นห่วง เสี่ยงตกชั้นจากไทยลีก ฤดูกาล 2021-22

วันที่ 23 เม.ย. 65 หลังจากผ่านการแข่งขัน แมตช์เดย์ที่ 28 ประจำวันเสาร์ที่ 23 เมษายน ไปแล้ว มีทีมที่ยังเข้าข่ายมีโอกาสตกชั้น 4 ทีมลงแข่งขันได้แก่ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี, โปลิศ เทโร เอฟซี, ราชบุรี มิตรผล เอฟซี และ พีที ประจวบ เอฟซี ทีมข่าวไทยรัฐสปอร์ตขอสรุปสถานการณ์โซนท้ายตารางตั้งแต่อันดับที่ 10 ถึง 15 ดังนี้ (อันดับ 16 เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ตกชั้นไปแล้ว)

สำหรับศึก รีโว่ ไทยลีก 2021-22 ตามกฎการแข่งขันที่ได้มีการกำหนดออกมาเกี่ยวกับ "การจัดอันดับ"

1.จะพิจารณาจาก "คะแนน"

2.หากคะแนนเท่ากัน จะพิจารณาจาก "เฮดทูเฮด"

3.หากยังเท่ากันอีกจะพิจารณาจาก "ประตูได้เสียของทีมที่มีคะแนนเท่ากัน" โดยไม่นับตามกฎประตูทีมเยือน

4.หากยังเท่ากันอีกจะต้องพิจารณาจาก "ประตูได้ของทีมที่คะแนนเท่ากันที่เคยแข่งกันมา"

5.หากยังเท่ากันอีกจะพิจารณาจาก "ผลต่างประตูได้และเสียของทั้ง 30 เกมที่ลงแข่งขัน"

6.หากยังเท่ากันอีกจะพิจารณาจาก "ประตูได้ของทุกนัดที่ผ่านมา"

7.หากยังเท่ากันอีกจะพิจารณาจาก "คะแนนใบเหลืองใบแดงสะสม"

8.หากยังเท่ากันอีกจะต้องแข่งขันกันใหม่ หากยังเสมอกัน 90 นาที จะต้องดวลจุดโทษตัดสิน

สำหรับทีมที่มีสิทธิ์ตกชั้น โดยวัดจากตารางคะแนนล่าสุดวันที่ 23 เมษายนมีดังนี้

อันดับ 10 โปลิศ เทโร เอฟซี ที่ลงแข่งขันวันนี้ (นัดที่ 28) เปิดบ้านเสมอ เสมอ พีที ประจวบ เอฟซี 0-0 โอกาสรอดตกชั้นสดใส เพราะมีเพิ่มเป็น 34 คะแนน หากวันอาทิตย์นี้ (24 เมษายน) สุพรรณบุรี เอฟซี อันดับ 14 ที่ปัจจุบันมี 27 คะแนน จาก 27 นัดไม่ชนะ สมุทรปราการ ซิตี้ จะรอดตกชั้นทันที

อันดับ 11 นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่ลงแข่งขันวันนี้(นัดที่ 28) บุกชนะ ชลบุรี เอฟซี 2-1 โอกาสรอดตกชั้นสดใสเช่นกัน เพราะมีเพิ่มเป็น 34 คะแนนหากวันอาทิตย์นี้ (24 เมษายน) สุพรรณบุรี เอฟซีอันดับ 14 ที่ปัจจุบันมี 27 คะแนน แพ้ สมุทรปราการ ซิตี้ จะรอดตกชั้นทันที

อันดับ 12 ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่ลงแข่งขันวันนี้ (นัดที่ 28) บุกเสมอ หนองบัว พิชญ เอฟซี ทำให้มีเพิ่มเป็น 32 คะแนน มีแต้มเหนือ สุพรรณบุรี เอฟซี อันดับ 14 อยู่ 5 คะแนน และเฮดทูเฮดดีกว่า แต่แข่งมากกว่า 1 นัด ฉะนั้น "ราชันมังกร" ต้องการอีก 4 คะแนน จาก 2 นัด จะรอดตกชั้นทันที ในกรณี สุพรรณบุรี เอฟซี ชนะรวด 3 เกมที่เหลือ แต่หาก "ช้างศึกยุทธหัตถี" ทำไม่ได้ โอกาสจะตกเป็นของ ราชบุรี อย่างสดใส

อันดับ 13 พีที ประจวบ เอฟซี ที่ลงแข่งวันนี้ (นัดที่ 29) บุกเสมอ โปลิศ เทโร เอฟซี ทำให้มีเพิ่มเป็น 31 คะแนน มีแต้มเหนือ สุพรรณบุรี เอฟซี อันดับ 14 อยู่ 4 คะแนน แต่แข่งมากกว่า 2 นัด เฮดทูเฮดยังเป็นรอง "ช้างศึกยุทธหัตถี" อีกด้วย จากนี้จะต้องลุ้นให้ สุพรรณบุรี เอฟซี แพ้ในเกมวันอาทิตย์นี้ (24 เมษายน) เพื่อเพิ่มโอกาสลุ้นรอดตกชั้นบนไทยลีก 1 ต่อไปในฤดูกาลหน้า

อันดับ 14 สุพรรณบุรี เอฟซี ที่จะลงแข่งขันวันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน (นัดที่ 28) เปิดบ้านพบ สมุทรปราการ ซิตี้ ปัจจุบัน "ช้างศึกยุทธหัตถี" มี 27 คะแนน จาก 27 นัด ไม่มีทางอื่นใด ต้องการคว้าสามแต้มเพื่อไล่จี้ พีที ประจวบ เอฟซี ให้ช่องว่างเหลือหนึ่งคะแนนไว้ก่อน (โดยที่จะแข่งน้อยกว่า 1 นัด)เพื่อเพิ่มโอกาสลุ้นรอดตกชั้นบนไทยลีก 1 ต่อไปในฤดูกาลหน้า

อันดับ 15 สมุทรปราการ ซิตี้ ที่จะลงแข่งขันวันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน(นัดที่ 28) บุกเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี ปัจจุบัน "เขี้ยวสมุทร" มี 22 คะแนน ไม่มีทางเลือกอื่นคือต้องชนะเพื่อไปลุ้นต่อในนัดที่ 29 เท่านั้น หากทำได้เพียงแค่เสมอ หรือ แพ้ จะตกชั้นทันที.

คุณกำลังดู: สรุปสถานการณ์ ไทยลีก 1 หลังจบ 28 เกม ทีมไหนส่อตกชั้นตาม เชียงใหม่ ยูไนเต็ด

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/thaifootball/thaipremierleague/2375447

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด