สรุปสงคราม รัสเซียบุกยูเครน วันที่ 59 ถล่มหนักแต่ไม่ชนะ หวนบุกรง.เหล็ก

รัสเซียบุกยูเครนเข้าสู่วันที่ 59 เกือบครบ 2 เดือนแล้ว นับตั้งแต่ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน สั่งทหารรัสเซียบุกยูเครน เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 2565
- หน่วยข่าวกรองสหราชอาณาจักรเผย กองกำลังรัสเซียยังไม่ได้ชัยชนะที่สำคัญในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ถึงแม้ได้โหมโจมตีเป้าหมายหลายแห่งอย่างหนัก นอกจากนั้น รัสซียก็ยังไม่สามารถควบคุมน่านฟ้า หรือทะเลของยูเครนได้
- ฝ่ายรัสเซียอ้างว่าประสบความสำเร็จในการปฏิบัติการโจมตีทางอากาศถล่มเป้าหมายที่หลากหลายของยูเครนในช่วงคืนที่ผ่านมา
- ที่ปรึกษาของประธานาธิบดีโวโลดิเมียร์ เซเลนสกี แห่งยูเครนเผยว่ากองกำลังรัสเซียได้หวนกลับมาพยายามบุกเข้าไปในโรงงานเหล็ก อะซอฟสตอล ที่เมืองท่ามาริอูโปล อีกครั้ง ในขณะที่เป็นฐานที่มั่นสุดท้ายของทหารยูเครนกว่าพันนาย หลังจากประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินได้สั่งยกเลิกการบุกเข้าไปในโรงงานเหล็กแห่งนี้เมื่อสองวันก่อน และให้ใช้วิธีปิดล้อมแทน
- หัวหน้าสภาเมืองเชอร์นิฮีฟ ทางเหนือของยูเครน พบว่ามีพลเรือนยูเครนกว่า 700 รายถูกสังหารในเมืองเชอร์นิฮีฟ ภายหลังกองกำลังรัสเซียได้ถอนกำลังออกไปเมื่อ 3 สัปดาห์ที่แล้ว หลังจากได้ยึดครองเมืองนี้ โดยพบว่ามีบริเวณทุ่งสองแห่งเต็มไปด้วยหลุมศพ และทุ่งที่สาม เพิ่งมีการขุดหลุมศพใหม่อีก
- รัสเซียอ้างยิงเครื่องบินขับไล่ Su-25 ของยูเครนตกอีกหนึ่งลำ และยิงเฮลิคอปเตอร์ยูเครนตกอีก 8 ลำในเมืองคาร์คิฟ
คุณกำลังดู: สรุปสงคราม รัสเซียบุกยูเครน วันที่ 59 ถล่มหนักแต่ไม่ชนะ หวนบุกรง.เหล็ก
หมวดหมู่: ต่างประเทศ
แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/foreign/2375427
บทความที่เกี่ยวข้อง:
- เยอรมนีปรับนโยบาย ยอมส่งอาวุธหนักช่วยยูเครนครั้งแรก
- รัสเซียชี้ กำลังทำสงครามกับ นาโต ในยูเครน สุดเสี่ยงสงครามโลกครั้งที่ 3
- ทูตรัสเซียจี้รัฐบาลสหรัฐฯหยุดส่งอาวุธให้ยูเครน
- ไฟไหม้ใหญ่คลังเก็บน้ำมันรัสเซียใกล้ชายแดน อาจถูกยูเครนโจมตี
- รัสเซียโจมตีสถานีรถไฟยูเครนหลายจุด ดับ 5 ศพ เจ็บนับสิบ ชี้ตัดทางขนอาวุธ
- กรุงโรม ของอิตาลีจัดงานฉลองครบรอบก่อตั้ง 2,775 ปี
แชร์ข่าว