สภาพอากาศวันนี้ "อีสาน-ตะวันออก" ฝนยังหนัก เตือนน้ำท่วม-น้ำป่า กทม.เจอฝน 60%

สภาพอากาศวันนี้ "อีสาน-ตะวันออก" ฝนยังหนัก เตือนน้ำท่วม-น้ำป่า กทม.เจอฝน 60%

สภาพอากาศวันนี้  "อีสาน-ตะวันออก" ฝนยังหนัก เตือนน้ำท่วม-น้ำป่า กทม.เจอฝน 60%

ภาคอีสาน-ตะวันออก ยังมีฝนตกหนัก เตือนระวังอันตราย ทะลคลื่นสูง 2 เมตร กรุงเทพ ปริมณฑลมีฝนร้อยละ 60

พยากรณ์อากาศ ประจำวันที่ 4 สิงหาคม 2565 ลักษณะอากาศทั่วไป24 ชั่วโมงข้างหน้า ร่องมรสุมกำลังอ่อนพาดผ่านภาคเหนือตอนบนและประเทศลาวตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้มีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก

ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่ม สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีกำลังปานกลาง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ส่วนทะเลอันดามันตอนล่างและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

 

 

 

 

คุณกำลังดู: สภาพอากาศวันนี้ "อีสาน-ตะวันออก" ฝนยังหนัก เตือนน้ำท่วม-น้ำป่า กทม.เจอฝน 60%

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8602502/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด