สภาฯ แจงเชิญเสียงข้างมากประชุมตรวจการจ้างสร้างรัฐสภา ติดตามความคืบหน้า

สภาฯ ร่อนหนังสือแจง “วัชระ” ปัดเชิญแต่เสียงข้างมากประชุมตรวจการจ้างก่อสร้างรัฐสภา เผย “ชวน” แค่อยากติดตามความก้าวหน้า-ปัญหา เลยส่งคนสนิทร่วมวง พร้อมโต้ ไม่มีดำริตรวจรับงานให้เสร็จก่อนประชุมโอเปค

สภาฯ  แจงเชิญเสียงข้างมากประชุมตรวจการจ้างสร้างรัฐสภา  ติดตามความคืบหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่าสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรได้เผยแพร่เอกสารข่าวของนายณัฏฐกฤษฎ์วงศ์เจริญที่ปรึกษาด้านระบบงานนิติบัญญัติในฐานะรองโฆษกประจำสำนักงานเลขาธิการสภาฯเพื่อชี้แจงกรณีนายวัชระเพชรทองอดีตส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์พาดพิงนายสาธิตประเสริฐศักดิ์รองเลขาธิการสภาฯได้จัดให้มีการประชุมเมื่อวันที่17พ.ค. 65โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมอาทินายปรีชาชวลิตธำรงที่ปรึกษาประธานรัฐสภาเลขาธิการสภาคณะกรรมการตรวจการจ้างฝ่ายเสียงข้างมากเป็นต้นโดยไม่มีการเชิญกรรมการตรวจการจ้างเสียงข้างน้อยเข้าร่วมประชุม

อีกทั้งยังอ้างอีกว่าในการประชุมมีการกล่าวอ้างดำริของประธานรัฐสภามีนโยบายให้ตรวจรับการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ให้เสร็จก่อนประชุมเอเปคในเดือนพ.ย.นี้และได้มีการตำหนิบริษัทผู้ควบคุมงานว่าให้ความเห็นเรื่องก่อสร้างแก่คณะกรรมการตรวจการจ้างไม่สอดคล้องกัน

โดยนายณัฏฐกฤษฎ์ชี้แจงว่าจากการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวพบว่าเมื่อวันที่17พ.ค.ไม่มีการประชุมคณะกรรมการตรวจการจ้างโครงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่แต่อย่างใดแต่เป็นกรณีที่ประธานสภาฯต้องการทราบความก้าวหน้าการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่จึงได้มอบหมายให้นายปรีชามารับฟังความก้าวหน้าปัญหาอุปสรรคและแนวทางในการแก้ไขเพื่อให้การก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่แล้วเสร็จให้เร็วที่สุดโดยประธานสภาฯไม่ได้มีนโยบายให้สำนักงานตรวจรับการก่อสร้างอาคารรัฐสภาให้แล้วเสร็จก่อนการประชุมเอเปคตามที่นายวัชระกล่าวอ้างแต่อย่างใด

“สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฏรขอยืนยันข้าราชการรัฐสภาได้ยึดมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ตามระเบียบกฎหมายระบบคุณธรรมและจริยธรรมโดยเคร่งครัด”รองโฆษกประจำสำนักงานเลขาธิการสภาฯระบุ

สภาฯ แจงเชิญเสียงข้างมากประชุมตรวจการจ้างสร้างรัฐสภา ติดตามความคืบหน้า

คุณกำลังดู: สภาฯ แจงเชิญเสียงข้างมากประชุมตรวจการจ้างสร้างรัฐสภา ติดตามความคืบหน้า

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/politics/1006398

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด