โซเชียลวิจารณ์ยับ "ร้านอาหารดัง" ตั้งโต๊ะบนหาดจอมเทียนในพื้นที่สาธารณะ

โซเชียลวิจารณ์ยับ ผู้ประกอบการร้านอาหารย่านจอมเทียนพัทยา ตั้งโต๊ะบนชายหาดสาธารณะ ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีคำสั่งห้ามชาวบ้านตั้งร้านขายของ พร้อมเรียกร้องเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

โซเชียลวิจารณ์ยับ "ร้านอาหารดัง" ตั้งโต๊ะบนหาดจอมเทียนในพื้นที่สาธารณะ

โซเชียลวิจารณ์ยับ ผู้ประกอบการร้านอาหารย่านจอมเทียนพัทยาตั้งโต๊ะบนชายหาดสาธารณะ ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีคำสั่งห้ามชาวบ้านตั้งร้านขายของ พร้อมเรียกร้องเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

กลายเป็นเรื่องราวที่โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อแฟนเพจเฟซบุ๊ก Pattaya Watchdog ได้โพสต์ภาพผู้ประกอบการร้านอาหารย่านชายหาดจอมเทียนพัทยา นำโต๊ะ เก้าอี้กว่า 30 ชุด ปูด้วยผ้าสีน้ำเงิน เก้าอี้ คลุมด้วยผ้าสีขาว ราวกับจัดงานเลี้ยง มีเสาไฟส่องสว่างตั้งเป็นระยะ จัดเรียงรายบนพื้นทรายชายหาดอย่างสวยงาม เพื่อรองรับลูกค้าที่จะมานั่งรับประทานอาหาร ได้รับลมทะเล ดูพระอาทิตย์ตกดินอย่างใกล้ชิด พร้อมยังระบุข้อความอีกว่า "เสริมทรายชายหาดไว้เปิดร้านอาหารเหรอคะ พิกัดชายหาดจอมเทียน เทศบาลนาจอมเทียน"

ทั้งนี้เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปทำให้หลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา ส่วนใหญ่จะพูดถึงก่อนหน้านี้ชาวบ้านที่มาตั้งโต๊ะปูเสื่อจำหน่ายอาหารแล้วโดนขับไล่ แต่ร้านนี้กลับตั้งได้ ขณะที่บางรายยังบอกว่ามีมานานนับเดือนแล้ว แต่เจ้าหน้าที่กลับมองไม่เห็น สร้างความเสื่อมเสียภาพลักษณ์ให้กับหน่วยงานที่รับผิดชอบเป็นอย่างมาก จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบดำเนินการ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทางเทศบาลนาจอมเทียนได้ร่างหนังสือคำสั่ง ห้ามมิให้มีการจำหน่ายสินค้า อาหาร หรือเครื่องดื่มบนพื้นที่ชายหาดนาจอมเทียน ทางเท้า และถนนเลียบชายหาดนาจอมเทียน และห้ามมิให้นำสิ่งของและอุปกรณ์ต่างมาติดตั้งบนพื้นที่ชายหาด ทางเท้า และผิวจราจร เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 2565 พร้อมตั้งป้ายประกาศขนาดใหญ่ ระบุ เทศบาลตำบลนาจอมเทียน พื้นที่ชายหาดบริเวณนี้เป็นที่สาธารณประโยชน์อันเป็นสาธารณสมบัติของแผ่นดินสำหรับพลเมืองใช้ร่วมกัน การบุกรุก ครอบครอง จับจอง หรือนำพื้นที่ชายหาดไปใช้ประโยชน์ในกิจการส่วนตัวโดยไม่ได้รับอนุญาต ถือเป็นความผิดตามมาตรา 9 ประกอบมาตรา 108 ทวิ แห่งประมวลกฎหมายที่ดิน หรือมาตรา 38 แห่งพระราชบัญญัติรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 แล้วแต่กรณี และหากมีการฝ่าฝืน เทศบาลตำบลนาจอมเทียน ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดต่อไป.


ขอบคุณเฟซบุ๊ก Pattaya Watchdog

คุณกำลังดู: โซเชียลวิจารณ์ยับ "ร้านอาหารดัง" ตั้งโต๊ะบนหาดจอมเทียนในพื้นที่สาธารณะ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/east/2621616

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด