โซเชียลติดแฮชแท็ก "ไฟไหม้ผับชลบุรี" แสดงความเสียใจ จี้ตรวจสอบทางหนีไฟ

โซเชียลติดแฮชแท็ก "ไฟไหม้ผับชลบุรี" แสดงความเสียใจ จี้ตรวจสอบทางหนีไฟ

โซเชียลติดแฮชแท็ก #ไฟไหม้ผับชลบุรี แสดงความเสียใจต่อเหตุความสูญเสียเหตุไฟไหม้ผับดังสัตหีบ พร้อมตั้งข้อสงสัยเรื่องทางหนีไฟ


วันที่ 5 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระแสโซเชียลเช้านี้ได้มีการติดแฮชแท็ก #ไฟไหม้ผับชลบุรี เพื่อแสดงความเสียใจ จนพุ่งขึ้นเทรนด์ยอดนิยมในทวิตเตอร์ เนื่องจากเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ผับดังเมืองสัตหีบเมาท์เท่น บี ผับ (MOUNTAIN B) ริมถนนสายสุขุมวิทบางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ขณะที่มีนักท่องราตรีกำลังใช้บริการกว่าร้อยชีวิต

โดยต้นเพลิงเริ่มไหม้บริเวณหลังคา ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วไปทั่วบริเวณ เนื่องจากตัวหลังคามีการฉีดพ่นโฟสำหรับซับเสียง ซึ่งเป็นวัตถุติดไฟได้ง่าย ประกอบกับช่องระบายลมมีเพียงประตูด้านหน้า ยิ่งทำให้ไฟโหมกระหน่ำรุนแรง คร่าชีวิตนักเที่ยวรวม 13 ชีวิต และบาดเจ็บอีกกว่า 20 คน

ขณะเดียวกันมีผู้นำคลิปขณะเกิดเหตุการณ์ออกมาเผยแพร่ พบว่านักเที่ยวพยายามวิ่งหนีตายออกจากประตูด้านหน้าเพียงประตูเดียว ทำให้เกิดข้อสงสัยในกรณีประตูหนีไฟว่ามีหรือไม่

ขณะที่ตำรวจยังไม่สามารถสรุปสาเหตุเบื้องต้นของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ได้ มีเพียงพยานให้การเบื้องต้นว่าก่อนเกิดเปลวเพลิงมีเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง ข้างเวทีบูธดีเจ ก่อนจะเกิดประกายไฟ แต่ไปติดกับชนวนโฟมซับเสียงจนเกิดไฟลุกลามไปทั่วตัวอาคารอย่างรวดเร็วจนเกิดเหตุโศกนาฏกรรมดังกล่าว.

คุณกำลังดู: โซเชียลติดแฮชแท็ก "ไฟไหม้ผับชลบุรี" แสดงความเสียใจ จี้ตรวจสอบทางหนีไฟ

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/society/2464792

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด