“สันติ” ให้กำลังใจกรมธนารักษ์ ทำดีที่สุดแล้วประมูลท่อ “อีอีซี”

“สันติ” ให้กำลังใจกรมธนารักษ์ ทำดีที่สุดแล้วประมูลท่อ “อีอีซี”

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับทราบคำสั่งศาลปกครองกลาง กรณีระงับการลงนามในสัญญาโครงการท่อส่งน้ำภาคตะวันออก (ท่อส่งน้ำอีอีซี) ระหว่างกรมธนารักษ์ กับบริษัท วงษ์สยามก่อสร้าง จำกัด ผู้ชนะประมูลโครงการในราคา 25,600 ล้านบาทแล้ว เมื่อศาลมีคำสั่ง กรมธนารักษ์ก็มีหน้าที่ทำตามคำสั่งศาล คือการเลื่อนลงนามในสัญญาเมื่อวันที่ 3 ส.ค.65 ออกไปก่อน ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายกังวลว่าจากคำสั่งศาล จะก่อให้เกิดความล่าช้าในการดำเนินงาน และเกิดความเสียหายด้วยนั้น ก็ต้องขึ้นอยู่กับกระบวนการยุติธรรมว่าจะพิจารณาอย่างไร และเมื่อใด ในฐานะกระทรวงการคลัง ไม่สามารถก้าวล่วงการพิจารณาของศาลได้

นายสันติกล่าวว่า ขณะนี้จะช้าจะเร็ว จะเสียหายอย่างไร เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม ในเมื่อศาลสั่งมาอย่างนั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็ไม่สามารถขัดคำสั่งศาลได้ ฉะนั้นปัญหาอะไรต่างๆที่คาดการณ์ก็ขึ้นอยู่กับศาลพิจารณาเร็วหรือช้า ถ้าช้าหรือเลยสัญญาสิ้นสุดในวันที่ 31 ธ.ค. 66 หรือช้าจนเลยระยะเวลาส่งมอบหรือฉุกละหุกเกินไปก็อาจเป็นปัญหาของผู้ใช้น้ำในภาคตะวันออกและผลประโยชน์ที่ส่งให้รัฐ เพราะยังไม่มีคู่สัญญาใหม่

“กรมธนารักษ์ได้พยายามอย่างเต็มที่ ทำดีที่สุด และตั้งใจที่จะไม่ให้เกิดความเสียหายต่อผู้ใช้น้ำในภาคตะวันออก และต้องรักษาผลประโยชน์ของรัฐ ส่วนจะมีแนวทางหรือดำเนินการอย่างไร เชื่อว่าขณะนี้ยังไม่ได้มีการหารือกันแต่อย่างใด”.

คุณกำลังดู: “สันติ” ให้กำลังใจกรมธนารักษ์ ทำดีที่สุดแล้วประมูลท่อ “อีอีซี”

หมวดหมู่: ข่าวเศรษฐกิจ/ธุรกิจ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/business/economics/2464669

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด