สนั่นชายแดน เหตุบึมรถยนต์ในเมียวดี กระทบถึงแม่สอด ชาวบ้าน 2 ฝั่งระทึก

เกิดเหตุคาร์บอมสนั่น ด่านพรมแดน จ.เมียวดี เชิงสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 1 ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก แรงระเบิดทำให้บ้านเรือนประชาชนทั้ง 2 ฝั่ง เสียหายหลายหลัง

สนั่นชายแดน เหตุบึมรถยนต์ในเมียวดี กระทบถึงแม่สอด ชาวบ้าน 2 ฝั่งระทึก

เกิดเหตุระเบิดรถยนต์ คาด่านพรมแดน จ.เมียวดี เชิงสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 1 ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก แรงระเบิดทำให้บ้านเรือนประชาชนทั้ง 2 ฝั่ง เสียหายหลายหลัง หลังเหตุบึมมีเสียงปืนดังขึ้นกว่า 30 นัด "ทหาร-ตชด.ไทย" ระดมกำลังตรึงเข้มแนวชายแดนเ พร้อมออกลาดตะเวน พบแรงงานพม่าลอบเข้าไทยผิด ก.ม.เตรียมขนเข้าพื้นที่ชั้นใน แต่ถูกนายหน้าลอยแพ ซุกป่าริมแม่น้ำเมย 49 คน

เมื่อวันที่ 24 เม.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.00 น. วานนี้ (23 เม.ย.) เกิดเหตุคาร์บอม ที่บริเวณประตูด่านพรมแดนถาวร จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ติดกับเชิงสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 1 ฝั่งตรงข้ามประตูด่านพรมแดนถาวรแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก โดยระเบิดถูกติดตั้งไว้ในรถเก๋งไม่ทราบยี่ห้อ คาดมีน้ำหนักหลายกิโลกรัม ซึ่งถูกกลุ่มติดอาวุธไม่ทราบฝ่ายขับมาจอดทิ้งไว้บริเวณจุดเกิดเหตุ ก่อนคนขับจะหลบหนีไป

โดยแรงระเบิดยังทำให้บ้านเรือนชาวเมียนมาหลายหลังได้รับความเสียหาย ไฟฟ้าในพื้นที่ดับเป็นวงกว้าง นอกจากนี้หลังเกิดเหตุยังมีเสียงอาวุธปืนสงครามดังขึ้นไม่ต่ำกว่า 30 นัด ซึ่งคาดว่าเป็นเสียงปืนจากกลุ่มผู้ก่อเหตุที่ยิงเพื่อเปิดทางหลบหนี ซึ่งสร้างความตกใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก เบื้องต้นจากการตรวจสอบ ยังไม่พบรายงานผู้ได้รับเจ็บและเสียชีวิต

ทั้งนี้ หลังเสียงปืนสงบลงทหารเมียนมาและกองกำลังพิทักษ์ชายแดน หรือ "บีจีเอฟ" พร้อมอาวุธครบมือ ได้เข้าตรวจสอบในพื้นที่เกิดเหตุและปิดกั้นพื้นที่เอาไว้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งระดมฉีดน้ำ เพื่อควบคุมไฟที่กำลังลุกไหม้รถยนต์ที่ติดตั้งระเบิดจนเพลิงสงบลง พบรถคันดังกล่าวถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งคัน ซึ่งสถานการณ์เป็นไปด้วยความตรึงเครียด ล่าสุดทหารเมียนมายังไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบบริเวณจุดเกิดระเบิดได้อย่างละเอียด เนื่องจากความมืดและเกรงว่าจะมีระเบิดซ้ำสอง

ขณะเดียวกัน ด้านชายแดน อ.แม่สอด ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับจุดเกิดเหตุ มีบ้านเรือนประชาชนชาวไทยหลายหลังได้รับความเสียหายเช่นกันจากแรงระเบิด โดยชาวบ้านต่างพากันตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก เบื้องต้นทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด และตำรวจตระเวนชายแดนที่ 346 แม่สอด พร้อมอาวุธครบมือ ได้ร่วมสนธิกำลังกันออกลาดตระเวนตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา ใกล้กับสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 1 อย่างเข้มงวด ซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังเดินลาดตระเวนไปถึงป่ารกทึบใกล้แม่น้ำเมย ห่างจากด่านพรมแดนถาวรแม่สอดประมาณ 500 เมตร เจ้าหน้าที่ตรวจพบกลุ่มแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายจำนวน 49 คน พร้อมกระเป๋าสัมภาระในการเดินทางไกลโดยแรงงานทั้งหมดได้ลักลอบข้ามแนวชายแดนมาจาก จ.เมียวดี ข้ามมายังฝั่ง อ.แม่สอด ห่อนเกิดเหตุระเบิดขึ้น และถูกนายหน้าปล่อยทิ้งไว้เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ตรึงกำลังเป็นจำนวนมาก จนเป็นเหตุทำให้แรงงานทั้งหมดถูกเจ้าหน้าที่ไทยตรวจพบ และทำการจับกุมได้ทะ้งหมด และส่งตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณกำลังดู: สนั่นชายแดน เหตุบึมรถยนต์ในเมียวดี กระทบถึงแม่สอด ชาวบ้าน 2 ฝั่งระทึก

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/north/2375592

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด