สุนัขชิวาว่าจากสหรัฐฯ ขึ้นครองตำแหน่งสุนัขอายุยืนที่สุดในโลก

สุนัขชิวาว่าจากสหรัฐฯ ขึ้นครองตำแหน่งสุนัขอายุยืนที่สุดในโลก

เจ้าสไปค์ สุนัขพันธุ์ชิวาว่าผสม ได้ขึ้นครองตำแหน่งเป็นสุนัขที่อายุยืนที่สุดในโลก ด้วยอายุถึง 23 ปี 43 วัน ในวันครบรอบวันเกิดในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว

เจ้าสไปค์ สุนัขพันธุ์ชิวาว่าผสมเพศผู้ ได้รับการรับรองจากกินเนสส์เวิลด์ เรคคอร์ดให้เป็นสุนัขที่มีอายุยืนที่สุดในโลก หลังจากที่มันมีอายุครบ 23 ปี 43 วัน เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมปี 2022 ที่ผ่านมา โดยปัจจุบันเจ้าสไปค์มีส่วนสูง 22.86 เซนติเมตร และน้ำหนัก 5.85 กิโลกรัม

ริตา คิมบอล เจ้าของสไปค์ระบุว่า เธอและครอบครัวไปเจอเจ้าสไปค์ที่ลานจอดรถของร้านขายของชำแห่งหนึ่งในรัฐโอไฮโอของสหรัฐฯ โดยมันถูกโกนขนที่หลัง และมีเลือดเปื้อนไปทั่วรอบคอ จากการถูกเชือกหรือโซ่บาด และดูดุร้าย ซึ่งพนักงานร้านชำเล่าว่ามันอยู่ที่นี่มา 3 วันแล้ว และพวกเขาก็เอาเศษอาหารให้มันกิน โดยไม่รู้ว่าเจ้าของของมันคือใคร ซึ่งเมื่อคิมบอลและครอบครัวเดินออกมาจากร้านขายของมันก็เดินตามพวกเขามา ทำให้เธอและครอบครัวตัดสินใจเก็บมันไปเลี้ยง ซึ่งเธอไม่เคยคิดเลยว่ามันจะอยู่กับเธอมายาวนานถึง 13 ปี โดยในตอนนั้นมันมีอายุถึง 10 ปีแล้ว

ทุกเช้าเจ้าสไปค์จะออกไปเดินรอบๆ ฟาร์มกับเจ้าของของมัน โดยในช่วงที่มันยังแข็งแรง มันมักจะไล่เห่าใส่สัตว์ในฟาร์ม ทั้งวัวและม้า แต่เดี๋ยวนี้สัตว์ในฟาร์มต่างก็ไม่กลัวเสียงเห่าของมันแล้ว และเจ้าสไปค์ที่อายุมากขึ้นก็ชอบที่จะนอนพัก และเล่นของเล่นของมันมากกว่า โดยริตายังแนะนำเคล็ดลับเจ้าของสัตว์เลี้ยงที่อยากจะให้พวกมันมีอายุยืนอยู่กับเจ้าของไปนานๆ ให้เลือกอาหารที่มีสุขภาพดี มีพื้นที่ให้พวกมันได้เดินเล่น ออกกำลังกายสม่ำเสมอ รวมทั้งต้องให้ความรักและดูแลเอาใจใส่พวกมันแบบไม่จำกัด.

ที่มา : กินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ด

คุณกำลังดู: สุนัขชิวาว่าจากสหรัฐฯ ขึ้นครองตำแหน่งสุนัขอายุยืนที่สุดในโลก

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/foreign/2607860

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด