ส่งอดีตผู้สมัครนายก อบจ. ก้าวหน้า ชนอดีตเลขาธิการไทยภักดี ชิงเก้าอี้ระยอง

ส่งอดีตผู้สมัครนายก อบจ. ก้าวหน้า ชนอดีตเลขาธิการไทยภักดี ชิงเก้าอี้ระยอง

พรรคก้าวไกล ส่ง “สว่างจิตต์” อดีตผู้สมัครนายก อบจ. ก้าวหน้า ลงชิงชัย ส.ส.ระยองเขต 5 ชน “วิชัย ล้ำสุทธิ” อดีตเลขาธิการไทยภักดี

วันที่ 21 มกราคม 2566 สว่างจิตต์ เลาหะโรจนพันธ์ อดีตผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ระยอง เขต 5 พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในการเลือกตั้งของพรรคก้าวไกลในพื้นที่จังหวัดระยองว่า ระยองเขต 5 เป็นเขตใหม่ ประกอบด้วย อ.บ้านฉาง อ.นิคมพัฒนา และ ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง การแข่งขันในเขตนี้เป็นผู้สมัครหน้าใหม่ทั้งหมด มั่นใจว่าด้วยการทำงานของตนและทีมก้าวไกลระยอง ที่ทำงานเชิงประเด็นในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง และมีการเสนอวิสัยทัศน์ใหม่ในการพัฒนาระดับชาติ ทำให้พรรคก้าวไกลมีโอกาสสูงในการคว้าชัยชนะ

“ในอดีตเคยคิดว่าแค่รอฮีโร่มาแก้ไขปัญหา แต่นี่คือจุดที่รู้สึกว่าต้องออกมาทำเอง ในระยองมีความคิดเหมือนเราค่อนข้างเยอะ แต่ในสังคมบ้านใหญ่ ทำให้คนไม่ค่อยกล้าออกมาทำ เราอยากทำการเมืองเพราะอยากเปลี่ยนแปลง เพื่อให้ปัญหาของประชาชนได้รับการดูแล ทำให้ผู้คนเห็นและออกมาร่วมกับเรามากขึ้น” สว่างจิตต์กล่าว

สำหรับสว่างจิตต์ เป็นคนระยองโดยกำเนิด จบการศึกษาคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จากนั้นทำงานในแวดวงตลาดเงินตลาดทุน ภายหลังเกษียณได้กลับมาเป็นเกษตรกรที่ระยอง ก่อนจะสมัครเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ และลงสมัครเป็นนายก อบจ. ในนามคณะก้าวหน้า เมื่อปี 2563 ที่ถึงแม้ไม่มีฐานทางการเมืองสำหรับการเลือกตั้งท้องถิ่น แต่ด้วยการทำงานลงพื้นที่และการรณรงค์นโยบาย ทำให้ได้คะแนนเป็นอันดับ 2 คะแนนเสียงมากกว่า 80,000 คะแนน ทั้งนี้ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. คนอื่นในพื้นที่ระยองเขต 5 คือ นายวิชัย ล้ำสุทธิ อดีตเลขาธิการพรรคไทยภักดี

คุณกำลังดู: ส่งอดีตผู้สมัครนายก อบจ. ก้าวหน้า ชนอดีตเลขาธิการไทยภักดี ชิงเก้าอี้ระยอง

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2608883

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด