สั่งเร่งล่าคนผิดเหตุกราดยิงอุบลฯ กำชับไม่ให้เกิดอีก แนะผู้ปกครองเอาใจใส่

สั่งเร่งล่าคนผิดเหตุกราดยิงอุบลฯ กำชับไม่ให้เกิดอีก แนะผู้ปกครองเอาใจใส่

นายกฯ สั่งเร่งล่าคนผิดเหตุกราดยิงอุบลฯ มาลงโทษ หลังมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากลูกหลง สั่ง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ เตือนใช้สติ คิดให้รอบคอบ แนะผู้ปกครองเอาใจใส่ กำชับเข้มควบคุมอาวุธปืนในที่สาธารณะ

วันนี้ (4 สิงหาคม 2565) นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะกัน และมีการใช้อาวุธทั้งปืนสั้นและปืนยาวกราดยิงในลานจอดรถตลาดนิกรธานี บริเวณลานร้านบันเทิง ถ.ชยางกูร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และผู้โดนลูกหลงบาดเจ็บอีกหลายราย ว่า ถือเป็นการกระทำและเป็นพฤติกรรมที่อุกอาจ ทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อนซึ่งสังคมโดยเฉพาะในสื่อโลกออนไลน์ให้ความสนใจอย่างมาก

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ลงพื้นที่เร่งติดตามผู้กระทำผิดมาลงโทษ โดยคำนึงถึงพยานหลักฐานคดีเก่าๆ พิจารณาร่วมด้วย ขณะนี้สามารถจับผู้กระทำผิดได้ 1 รายแล้ว พร้อมฝากเตือนไปยังเด็กและเยาวชนให้ใช้สติและคิดให้รอบคอบในการใช้ชีวิต ขณะที่พ่อแม่ควรเอาใจใส่ดูแลบุตรหลานและเด็กในปกครองอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันไม่ให้เข้าไปเกี่ยวข้องหรือกระทำการที่ไม่ถูกต้องและผิดกฎหมาย ที่จะทำให้เกิดความเดือดร้อนมาสู่ตนเอง ครอบครัว รวมถึงผู้อื่น ซึ่งขณะนี้ ผบ.ตร. ได้บินด่วนลงพื้นที่ จ.อุบลราชธานี แล้ว

“นายกรัฐมนตรียังกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่และฝ่ายปกครองดำเนินการอย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะการควบคุมอาวุธปืนในที่สาธารณะ เพราะพฤติกรรมและการใช้อาวุธปืนในที่สาธารณะถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย รวมทั้งมีการกวดขันและดูแลอย่างเข้มงวดไม่ให้เหตุการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนทั่วไปได้รับความเดือดร้อนสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นอีก”

คุณกำลังดู: สั่งเร่งล่าคนผิดเหตุกราดยิงอุบลฯ กำชับไม่ให้เกิดอีก แนะผู้ปกครองเอาใจใส่

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2464146

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด