สั่งพักงาน "พยาบาลกระดกเบียร์" พบมีความเครียด-เพิ่งเรียนจบได้ 1 ปี

สั่งพักงาน "พยาบาลกระดกเบียร์" พบมีความเครียด-เพิ่งเรียนจบได้ 1 ปี

โรงพยาบาลต้นสังกัดสั่งพักงานพยาบาลจัดปาร์ตี้ กระดกเหล้า-เบียร์ เร่งสอบข้อเท็จจริง หากพบว่ามีความผิดจะดำเนินคดี พ.ร.บ.แอลกอฮอล์


จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอของสาวคนหนึ่ง แต่งกายชุดพยาบาล และแขวนป้ายชื่อที่คอ ส่วนในมือถือขวดเบียร์ที่ใช้หลอดดูดจนหมดขวด ในห้องลักษณะคล้ายที่ทำงานในโรงพยาบาล จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมจำนวนมากนั้น ต่อมาทราบภายหลังว่าพยาบาลดังกล่าวเป็นพยาบาลของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 มกราคม 2566 ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อำเภอพระนครศรีอยุธยา นายแพทย์ยุทธนา วรรณโพธิ์กลาง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้แทนสภาพยาบาลประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมติดตามเรื่องราวที่เกิดขึ้น

นายแพทย์ยุทธนา วรรณโพธิ์กลาง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นทางโรงพยาบาลเอกชนที่ปรากฏในภาพได้สั่งพักงานพยาบาลที่ปรากฏในคลิปดังกล่าวแล้ว ส่วนภาพคลิปอื่นที่ปรากฏพนักงานและเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลนั่งรับประทานอาหารและมีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง

โดยจะเรียกบุคคลพนักงาน เจ้าที่หน้าที่ ของโรงพยาบาลเอกชนที่ปรากฏในคลิปมาสอบสวน เมื่อสอบสวนแล้วพบว่ามีความผิดจริงในการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในสถานพยาบาลจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจะดำเนินคดีต่อไป ส่วนการแต่งกายชุดพยาบาล และมีการประพฤติตนไม่เหมาะสม ทางสภาพยาบาลจะเข้ามาดูแลดำเนินการในส่วนนี้ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พยาบาลสาวคนดังกล่าวที่ปรากฏในคลิป หลังจากมีภาพคลิปหลุดออกไปได้เกิดความเครียด โดยพยาบาลสาวคนดังกล่าวเพิ่งจะเรียนจบมาได้เพียงหนึ่งปีแล้วเข้าปฏิบัติงานในโรงพยาบาลเอกชนเป็นครั้งแรก.

คุณกำลังดู: สั่งพักงาน "พยาบาลกระดกเบียร์" พบมีความเครียด-เพิ่งเรียนจบได้ 1 ปี

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/society/2593401

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด