สั่งเด้งฟ้าผ่า "นายอำเภอ" รือเสาะ หลังผู้นำชุมชนร้องเรียน
อธิบดีกรมการปกครอง สั่งเด้ง "นายอำเภอ" รือเสาะ ช่วยราชการที่กรมการปกครอง หลังชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านร้องเรียน

นายธนาคม จงจีระ อธิบดีกรมการปกครอง ได้มีคำสั่งให้ข้าราชการช่วยราชการ คำสังกรมการปกครอง ที่ 751/2565 เรื่องให้ข้าราชการช่วยรชการ เพื่อประโบชน์ของทางราชการ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 32 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบรหารราชการแผ่นดิน พ.ศ. 2534 ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดยมาตรา 12 แห่งพราชบัญญิติระเบียบบริหาราชการแผ่นดิน (ฉบับที่ 5 ) พ.ศ.2545
จึงให้นายวิชาญ ชัยเศรษฐสัมพันธ์ ตำแหน่งนายอำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส ช่วยราชการที่กรมการปกครอง โดยมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่ที่วิทยาลัยการปกครอง เป็นการประจำ ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2565 เป็นต้นไป สั่ง ณ วันที่ 21 เมษายน 2565 ลงนามโดยนายธนาคม จงจิระ อธิบดีกรมการปกครอง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทางชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำศาสนา อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ได้มีหนังสือร้องเรียนไปยังกระทรวงมหาดไทยและผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ถึงพฤติกรรมของนายอำเภอโดยในหนังสือระบุว่าด้วยทางภาคประชาชนในพื้นที่อำเภอรือเสาะ ได้มีการร้องเรียนมายังกระทรวงทหาดไทยและผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ถึงพฤติการณ์ที่กระทบต่อความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง ประกอบกับวินัยข้าราชการพลเรือนอันไม่เหมาะสมหรือไม่ 7 ข้อ
คุณกำลังดู: สั่งเด้งฟ้าผ่า "นายอำเภอ" รือเสาะ หลังผู้นำชุมชนร้องเรียน
หมวดหมู่: ข่าว
แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/news/1000440
บทความที่เกี่ยวข้อง:
- สั่งเด้ง! ผกก.หนองปรือ หลอกยึดเงินค่าสินไหม 1.5 ล้าน แต่จ่ายแสนเดียว
- อัปเดต "โควิดวันนี้" 10 จังหวัดติดเชื้อสูงสุด กทม.พุ่ง 3,562 จับตา ขอนแก่น ชลบุรี สมุทรปราการ
- ล่าสุดอัปเดต 4 พ่อแม่ลูกหายตัว ชี้ปมหนีหนี้ก้อนโต จับตาเจ้าหนี้แจ้งความวันนี้
- "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" วันนี้มีเงินเข้า พรุ่งนี้เฮต่อ ใครได้บ้าง เช็กเลย
- "ราคาน้ำมันวันนี้" ล่าสุด 22 เม.ย.2565 อัปเดตเบนซิน แก๊สโซฮอล์ ดีเซลจาก 4 ปั๊ม
- "พยากรณ์อากาศ" ไทยตอนบนอากาศร้อนฟ้าหลัวตอนกลางวัน เช็ก 25 จว.ฝนตกร้อยละ 40