สั่งเด้ง ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อม 3 เสือปราบปราม เช่นปม "บัตร 500"

ผบช.ภ.7 สั่งเด้ง ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อม 3 เสือปราบปราม เช่นปมบัตรนั่งรถ "บัตร 500" ชาวเมียนมาคนไหนมีไม่โดน ตร.จับ

สั่งเด้ง ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อม 3 เสือปราบปราม เช่นปม "บัตร 500"

วันนี้ (21 เม.ย.)พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 7 (ผบช.ภ.7) ลงนามคำสั่งโยกย้ายนายตำรวจหลัง โซเชียลได้มีการนำเสนอข่าวว่า ชาวเมียนมาที่อยู่อย่างผิดกฎหมายในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร ได้รับการชักชวนให้ทำบัตรชนิดหนึ่งที่เรียกว่า“บัตร 500”เพราะต้องจ่ายเงิน 500 บาท บนบัตรระบุว่า เป็นบัตรนั่งรถ ที่มีชื่อผู้ทำบัตรเขียนด้วยลายมือ หมายเลขโทรศัพท์ 2 หมายเลข ของนายหน้า และวันหมดอายุผู้ถือบัตร

สั่งเด้ง ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อม 3 เสือปราบปราม เช่นปม

ซึ่งบัตรดังกล่าวจะช่วยให้แรงงานเมียนมาเดินทางภายใน จ.สมุทรสาคร ได้ โดยไม่ถูกจับ ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นทางตำรวจผู้บังคับบัญชาระดับสูงให้ความสนใจ เพราะผลกระทบต่อภาพลักษณ์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจภูธรภาค 7

เบื้องต้นจึงมีคำสั่งให้พ.ต.อ.ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร , พ.ต.ท.ชุมพร ฉัตร์สงวนชัย รองผกก.ปป.สภ.เมืองสมุทรสาคร , พ.ต.ต.ธนภัทร เหล่าทอง สวป.สภ.เมืองสมุทรสาคร และดาบตำรวจณัฐพงษ์ สิงห์ยะบุศย์ ผู้บังคับหมู่ (ทำหน้าที่ปฏิบัติการป้องกันปราบปราม สภ.เมืองสมุทรสาคร ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค7 ตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน เป็นต้นไป

สั่งเด้ง ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อม 3 เสือปราบปราม เช่นปม

โดยให้ พ.ต.อ.ยงลิต ศุภผล ผกก.ฝ่ายอำนวยการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร , พ.ต.ท.กฤตย์ วงษ์ศรีเมือง รอง ผกก.ปป.สภ.ท่าเรือ กาญจนบุรี รักษาราชการแทน รอง ผกก.ปป.สภ.เมืองสมุทรสาคร และให้ พ.ต.ท.ธนากร ภูริกวินเลิศ สว.สส. กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร รักษาราชการแทน สวป.สภ.เมืองสมุทรสาคร

คุณกำลังดู: สั่งเด้ง ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อม 3 เสือปราบปราม เช่นปม "บัตร 500"

หมวดหมู่: ข่าว

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/news/1000385

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด