ส่ง 11 ร่างไฟคลอกในรถตู้พิสูจน์นิติเวช เผยค่าเยียวยาศพละ 1.1 ล้าน (คลิป)

ส่ง 11 ร่างไฟคลอกในรถตู้พิสูจน์นิติเวช เผยค่าเยียวยาศพละ 1.1 ล้าน (คลิป)

จนท.เตรียมส่ง 11 ร่างผู้เสียชีวิต ถูกไฟคลอกในรถตู้ที่สีคิ้ว โคราช พิสูจน์อัตลักษณ์ที่นิติเวช รพ.ตำรวจ ญาติมารอที่โรงพักร้องกันระงม ด้าน คปภ. เผยตามสิทธิ ความคุ้มครองทั้งพ.ร.บ. ประกันฯ ผู้เสียชีวิตจะได้รายละ 1.1 ล้าน ด้านขนส่งตรวจจากจีพีเอส พบรถคันเกิดเหตุขับมาด้วยความเร็ว82 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

บ่ายวันที่ 22 มกราคม 2566 หลังเกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสาร เป็นรถโตโยต้า คอมมิวเตอร์ เดินทางจากจ.อำนาจเจริญ ประสบอุบัติเหตุเสียหลักพุ่งชนการ์ดเรล กั้นร่องกลางถนน ถ.มิตรภาพ ช่วงมอจะบกหลักกิโลเมตรที่ 100–99 อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เกิดไฟลุกไหม้ท่วมทั้งคัน คลอกผู้โดยสารที่นั่งมาเต็มคันรถเสียชีวิต 11 ราย เหตุเกิดช่วง 22.23 น. คืนที่ผ่านมา

ต่อมาได้มีญาติของผู้เสียชีวิตทยอยเดินทางมาที่ สภ.สีคิ้ว ยื่นเอกสารระบุตัวตนผู้เสียชีวิตเพื่อที่จะนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนา ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าโศก ญาติที่มาต่างพากันร้องไห้ยืนมองดูซากรถตู้ที่ประสบเหตุ โดยในซากรถตู้ยังคงมีร่องรอยสัมภาระที่ถูกไฟเผาจนเป็นตอตะโก ทั้งเสื้อผ้าและข้าวสารที่หล่นเกลื่อนอยู่เต็มพื้นรถ อย่างไรก็ตามการติดต่อขอรับศพผู้เสียชีวิตทั้ง 11 ราย ยังไม่สามารถทำได้เนื่องจากร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 11 รายรวมทั้งเอกสารต่างๆ ถูกไฟเผาจนไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้

พ.ต.อ.ยงยศ พลเดช ผกก.สภ.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว กล่าวว่า วันนี้ทางญาติของผู้เสียชีวิตยังไม่สามารถรับศพออกไปได้โดยทาง สภ.สีคิ้วได้ประสานงานไปยังสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อส่งศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 11 ราย ไปตรวจดีเอ็นเอยืนยันตัวบุคคล พร้อมประสานมูลนิธิฮุก 31 นครราชสีมา ขอสนับสนุนรถในการเคลื่อนย้ายศพของผู้เสียชีวิต โดยจะทยอยออกเดินทางจาก รพ.สีคิ้ว ในช่วงบ่ายวันนี้ ถ้าหากญาติคนไหนสะดวกก็ขอให้เดินทางมาที่ สภ.สีคิ้วก่อน เพื่อตรวจสอบเอกสารหรือจะเดินทางไปที่สถาบันนิติเวชรพ.ตำรวจก็ได้ ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุได้ส่งชุดสืบสวนออกไปหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบแล้ว

ด้านนางสาวมณี ไวยภาค ผอ.คปภ.นครราชสีมา กล่าวว่า ในส่วนของสิทธิ์การประกันภัยคุ้มครอง สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ในกรณีของผู้บาดเจ็บถ้าเป็นผู้โดยสารความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล ไม่เกิน 80,000 บาท และความคุ้มครองของ 3+ ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ 100,00 บาท ในส่วนของผู้บาดเจ็บวงเงินค่ารักษาพยาบาลอยู่ที่ 180,000 บาท ในกรณีของผู้โดยสารที่เสียชีวิต พ.ร.บ. ความคุ้มครองเต็มจำนวน 500,000 บาท ต่อราย และมีความคุ้มครองของ 3+ ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจซื้ออยู่ 500,000 บาท ต่อราย และการประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล (Personal Accident Insurance หรือ PA) ของผู้โดยสารที่เสียชีวิต 11 คน คนละ 100,000 บาท ในส่วนของผู้ขับขี่ความคุ้มครองจะน้อยกว่าผู้โดยสาร เพราะถ้าเกิดจากการขับขี่โดยประมาท พ.ร.บ. จะจ่ายค่าปลงศพ 30,000 บาท และการประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล (Personal Accident Insurance หรือ PA) ของคนขับ 100,000 บาท และในกรณีคนขับเสียชีวิตความคุ้มครองอยู่ที่ 135,000 บาท ผู้โดยสารเสียชีวิต 1,110,000 ต่อคน แต่ทั้งนี้ต้องรอผลการตรวจระบุยืนยันตัวบุคคลจากทางสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจก่อนถึงจะสามารถจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาได้

ล่าสุด จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 11 ราย ที่โดยสารมากับรถตู้แล้ว ประกอบด้วย 1. นายวันชัย เสวาภพ (คนขับรถ) 2. นางอุทัย อุตราช 3. เด็กชายกฤติเดช สาตะสิน 4. นางทองยุ่น แสนโท 5. นางสาวทัศวรรณ์ บุญเนาว์ 6. นายรังสรรณ์ บุญนันต์ 7. นางสาวดวงนภา จารุไชย 8. เด็กหญิงพลอยชมพู จารุไชย 9. นางสุคนธี สีสันต์ 10. นางศิริพร หนูคำหอม และ 11. นายวีระ สุวชัย โดยมีผู้รอดชีวิต 1 ราย คือนายธนชิต กิ่งแก้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมกันตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ โดยในเบื้องต้นทราบว่าน่าจะเกิดจากที่รถตู้หลังจากพลิกคว่ำแล้วมีน้ำมันรั่วไหลออกมาประกอบกับรถตู้เดินทางมาเป็นระยะเวลานาน จึงทำให้เกิดความร้อนจนเกิดประกายไฟ จนเป็นสาเหตุทำให้เกิดไฟลุกท่วมรถตู้คันดังกล่าว สำหรับรถตู้ที่เกิดเหตุนั้นเป็นรถตู้ที่จดทะเบียนถูกต้องจากกรมขนส่งทางบก และมีจีพีเอสในการวัดความเร็วรถเป็นระยะ ซึ่งจากการตรวจสอบจากจีพีเอสพบว่า ขณะเกิดเหตุรถตู้คันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วประมาณ 82 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

คุณกำลังดู: ส่ง 11 ร่างไฟคลอกในรถตู้พิสูจน์นิติเวช เผยค่าเยียวยาศพละ 1.1 ล้าน (คลิป)

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/northeast/2609280

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด