สโมสรแมนยูฯ เคลื่อนไหวหลัง สาวก “ปิศาจแดง” บางคนล้อเลียน “โศกนาฏกรรมฮิลส์โบโร”

สโมสรแมนยูฯ เคลื่อนไหวหลัง สาวก “ปิศาจแดง” บางคนล้อเลียน “โศกนาฏกรรมฮิลส์โบโร”

“แมนยูฯ” ออกแถลงการณ์ขอโทษ “ลิเวอร์พูล” หลังมีแฟน “ผีแดง” บางคนร้องเพลงล้อเลียน โศกนาฏกรรมฮิลส์โบโร

วันที่ 20 เม.ย. 65 ควันหลงการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021-22 “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ที่เพิ่งเปิดสนามแอนฟิลด์ เอาชนะ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 4-0 โดยระหว่างการแข่งขันในนาทีที่ 7 แฟนบอลทั้ง 2 ทีม พร้อมใจกันยืนปรบมือเพื่อส่งกำลังใจให้กับ โรนัลโด และครอบครัว นอกจากนั้น เดอะค็อป ยังร้องเพลง You'll never walk alone เพื่อแสดงว่า สาวก “หงส์แดง” จะยืนเคียงข้าง “โรนัลโด” ที่สูญเสียลูกชายไปอย่างกะทันหัน

นอกจากเสียงเพลงที่ให้กำลังใจ โรนัลโด ก็ยังมีแฟนแมนยูฯ บางคนร้องเพลงล้อเลียนโศกนาฏกรรมฮิลส์โบโร ที่อัฒจันทร์ ณ สนามฮิลส์โบโร ถล่มทับสาวก “หงส์แดง” จนทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 97 ราย ระหว่างการแข่งขันฟุตบอล เอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ ที่ลิเวอร์พูล พบกับ น็อตติงแฮมฟอเรสต์ เมื่อวันที่ 15 เมษายน ปี 1989

ล่าสุดสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษสโมสรลิเวอร์พูล และขอประณามแฟนบอลที่ร้องเพลงดังกล่าว โดยโฆษกของทีม ระบุว่า “แมนยูฯ ยืนหยัดในความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับลิเวอร์พูลและแฟนๆ ในการรำลึกถึงผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของโศกนาฏกรรมฮิลส์โบโร เนื้อเพลงที่ไม่เหมาะสมเกี่ยวกับโศกนาฏกรรมนั้นไม่สามารถยอมรับได้ ดังนั้นเราจะทำงานร่วมกับกลุ่มแฟนบอลของเราให้ความรู้แก่แฟนๆ เกี่ยวกับประเด็นนี้”

คุณกำลังดู: สโมสรแมนยูฯ เคลื่อนไหวหลัง สาวก “ปิศาจแดง” บางคนล้อเลียน “โศกนาฏกรรมฮิลส์โบโร”

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/premierleague/2373852

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด