"สมศักดิ์" ไม่คิดร่วมเพื่อไทย กั๊ก การเมืองข้อมูลใหม่เยอะ ให้ล้างเมมหมด

"สมศักดิ์" ไม่คิดร่วมเพื่อไทย กั๊ก การเมืองข้อมูลใหม่เยอะ ให้ล้างเมมหมด

"สมศักดิ์" รมว.ยุติธรรม รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยังกั๊ก ชี้ การเมืองข้อมูลใหม่เยอะให้ล้างเมมใหม่หมด บอก ข้อมูลครอบคลุมเมื่อไหร่ ตัดสินใจไม่ยาก ยังไม่ได้คิดร่วมทางพรรคเพื่อไทย

วันที่ 22 พ.ย. 65 เมื่อเวลา 09.15 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงทิศทางทางการเมืองของกลุ่มสามมิตร จากนี้จะเป็นอย่างไร ว่า ตอนนี้มีข้อมูลใหม่ๆ อยู่เรื่อยๆ ทำให้เราต้องรวบรวมข้อมูลเพื่อตัดสินใจ การเมืองจะเอาเรื่องของความรักความชอบไม่ได้ แต่เป็นเรื่องที่มีความเกี่ยวข้องกับคนส่วนใหญ่ เราก็ต้องดูให้ครบถ้วน ตนเคยบอกว่า ช่วงเดือน ม.ค. 2566 แต่ตอนนี้ข้อมูลมันเปลี่ยนแปลงไปอีกแล้ว จึงทำให้ต้องดูข้อมูลกันใหม่ตั้งแต่เริ่มต้นว่า จะทำอย่างไร เพื่อให้ได้ประโยชน์กับประเทศสูงสุด

ผู้สื่อข่าวถามว่า กลุ่มสามมิตร ยังคงอยู่กับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนไม่ตอบ เพราะได้ตอบไปแล้ว ถ้าเอาไปวิเคราะห์กันก็จะวิเคราะห์ออก มันเป็นเรื่องข้อมูลที่มีการเปลี่ยนแปลงใหม่ จึงต้องว่ากันด้วยข้อมูลใหม่ จะไปพูดกันว่าเราชอบไม่ชอบ รักไม่รัก แล้วตัดสินใจไปร่วมหัวจมท้าย ทางการเมืองมันไม่ใช่อย่างนั้น มันเป็นเรื่องของข้อมูลและความเกี่ยวข้องกับเรื่องอื่นเข้ามาด้วย ขณะนี้ข้อมูลเปลี่ยนแปลงใหม่หมดแล้ว จึงต้องล้างเมมโมรี่เก่าออกให้หมด และทำใจให้นิ่ง แล้วคิดต่อไปว่า ความเปลี่ยนแปลงทางการเมืองจะเป็นอย่างไรต่อไป

เมื่อถามว่า จะยึดเอากระแสประชาชนเป็นหลักใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ใช่ ซึ่งตนก็พูดไปชัดเจนแล้ว เมื่อถามว่า ปัจจัยที่จะต้องทำให้คิดใหม่ คือ เรื่อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่จะอยู่หรือไม่อยู่ และกรณีของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ที่จะเข้ามาหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ก็เรื่องของการเมืองทั้งหมด เราบูรณาการเราจะไม่เน้นไปเรื่องใดเรื่องหนึ่ง โดยภาพรวมทั้งหมดเราจะต้องวิเคราะห์ ให้ถึงแก่นแกนของปัญหา และการที่จะก้าวเดินต่อไป ซึ่งการตัดสินใจไม่ใช่เรื่องยาก แต่มันต้องมีข้อมูลให้ครบ ผู้สื่อข่าวถามว่า จังหวะเวลาที่เหมาะสมคือเมื่อไหร่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า มันกำหนดเวลาไม่ได้ เพราะตอนนี้มันเปลี่ยนไปหมดแล้ว ยืนยันว่าทุกอย่างที่จะต้องดู การเมืองทั้งหมด เมื่อถามว่า แสดงว่าถ้านายกฯ มีความชัดเจนทางกลุ่มสามมิตร ก็จะมีความชัดเจนตามใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ก็ไม่ถึงอย่างนั้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า ทางกลุ่มสามมิตรมีทางเป็นไปได้หรือไม่ที่จะพลิกขั้วไปอยู่กับพรรคเพื่อไทย นายสมศักดิ์ กล่าวว่า "ยังไม่ได้คิดอะไร ไม่ได้คิด ไม่ได้คิดไปทางนั้นเลย"

เมื่อถามว่า ยืนยันจะยังอยู่ฝ่ายนี้อยู่ใช่หรือไม่ เพียงแต่รอการพิจารณาว่า จะไปกับพรรคไหนเท่านั้น ใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ก็เป็นข้อมูลใหม่ทั้งหมด ผู้สื่อข่าวถามว่า ตอนนี้พูดได้หรือไม่ว่า สามารถทำงานร่วมกับ ร.อ.ธรรมนัส ได้หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ยังไม่ได้พูดอะไร มันเป็นข้อมูล การเมืองเอาแค่นี้ก่อนก็แล้วกัน เพราะถ้าข้อมูลพร้อมก็ตัดสินใจไม่ยาก.

คุณกำลังดู: "สมศักดิ์" ไม่คิดร่วมเพื่อไทย กั๊ก การเมืองข้อมูลใหม่เยอะ ให้ล้างเมมหมด

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2559280

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด