ส้มเช้ง สามช่า หวิดเดินไม่ได้ตลอดชีวิต แชร์อุทาหรณ์นั่งรถเป็นเวลานาน

ส้มเช้ง สามช่า หวิดเดินไม่ได้ตลอดชีวิต หลังมีอาการกล้ามเนื้อมัดใหญ่อักเสบหนัก จากการนั่งรถและนอนในท่าเดียวเป็นเวลานาน โชคดีรับการรักษาทัน เริ่มหายดีแล้ว

ส้มเช้ง สามช่า หวิดเดินไม่ได้ตลอดชีวิต แชร์อุทาหรณ์นั่งรถเป็นเวลานาน

เข้าโรงพยาบาลแอดมิตแบบด่วนๆ ต้องนอนให้น้ำเกลือบนเตียงผู้ป่วย สำหรับ ส้มเช้ง สามช่าบุญญาวัลย์ พงษ์สุวรรณ ที่ก่อนหน้านี้ลูกสาวได้เผยว่า แม่ป่วยต้องเข้าโรงพยาบาล

และล่าสุด ส้มเช้ง ก็ได้โพสต์ภาพตัวเองที่กำลังวิดีโอคอลหาลูกๆ พร้อมเขียนแคปชั่นว่า "ขอบคุณ 2 กำลังใจที่ยิ่งใหญ่ แม่หายป่วยทันทีเลย ค่ะ" นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้ไลฟ์สดเล่าอาการป่วยของตนเอง และแชร์เป็นอุทาหรณ์ให้ได้ฟังว่า

อาการเจ็บป่วยของคนเรามันไม่แน่นอนจริงๆ เริ่มต้นจากไปอาบน้ำแม่ที่สุโขทัยแล้ววันต่อมาต้องเดินทางกลับกรุงเทพฯ เพื่อไปถ่ายรายการ ตอนที่นั่งรถกลับมาใช้เวลา 10 ชม. ซึ่งปกติจากสุโขทัยมากรุงเทพฯ ใช้เวลาแค่ 5 ชม. เองแต่ด้วยเป็นเทศกาลด้วยเลยทำให้รถติดหนัก

พอมาถึงกรุงเทพฯ ก็อาบน้ำนอนปกติ แต่ด้วยความที่เรานั่งรถนานก็ทำให้ปวดขา นอนไม่หลับ นอนตะแคงเอาแขนขวาลง แล้วยกหัวเข่าที่มันปวด นอนท่านั้นทั้งคืน พอตื่นมารู้สึกปวดไปทั้งตัว เลยกินข้าวกินยาแล้วไปทำงาน ระหว่างที่ไปทำงานรู้สึกปวดมาก ยิ่งขยับยิ่งปวด ปวดจนน้ำตาร่วง เลยให้คนมานวดให้ เน้นตรงที่เราปวด บริเวณรอบต้นขาหนีบ แต่ยิ่งนวดยิ่งลุกเดินไม่ได้เลย

ซึ่งหมอได้จับๆ ดูตรงต้นขาเจอก้อนเนื้อก้อนใหญ่ แล้วเอกซเรย์เสร็จก็ให้แอดมิตเลย จากนั้นก็ให้ MRI ตรวจหมดทุกอย่างเพื่อดูว่าเป็นอะไร ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว แต่ยังน้ำเกลือและยาแก้อักเสบ ยังไม่อยากปล่อยให้กลับบ้าน เพราะตรงที่ปวดมันเป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่ ตรงกกขา ถ้ากล้ามเนื้อมัดใหญ่ได้อักเสบแล้ว ก็จะอักเสบในวงกว้างได้และอาจอันตราย

สาเหตุเกิดจากการนั่งรถนาน และนอนอยู่ในท่าเดิมเป็นเวลานานๆ ด้วยความที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ด้วยก็เอาน้ำมันมานวดตัวเอง และกดนวดแรงพอสมควร แต่ตอนนี้เดินได้แล้ว ตอนแรกเดินแทบไม่ได้เลย ถ้าออกจากโรงพยาบาลแล้วก็ยังต้องหัดเดินอีกสักพัก.

คุณกำลังดู: ส้มเช้ง สามช่า หวิดเดินไม่ได้ตลอดชีวิต แชร์อุทาหรณ์นั่งรถเป็นเวลานาน

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/entertain/news/2374481

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด