"ส.ลูกยางเอเชีย" เล็งปรับรูปแบบใหม่ ศึก "เอวีซี คัพ" คัดทีมลุย "เนชันส์ ลีก"

"ส.ลูกยางเอเชีย" เล็งปรับรูปแบบใหม่ ศึก "เอวีซี คัพ" คัดทีมลุย "เนชันส์ ลีก"

สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย เตรียมปรับรูปแบบใหม่ เอวีซี คัพ เพื่อคัดเลือกทีมปูทางลุยศึกเนชันส์ ลีก

วันที่ 4 ส.ค. 65 เรืออากาศโท ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธานกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย หรือ เอวีซี เผยว่า การแข่งขันเอวีซี คัพ 2022 จะเป็นปีสุดท้ายของรายการนี้

เอวีซี คัพ จัดแข่งขันมาตั้งแต่ปี 2008 ในปีที่เว้นว่างจากการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย โดยจะแข่งขันปีเว้นปี สลับกับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย อีกทั้งในปี 2022 ยังเป็นการกลับมาชิงชัยครั้งแรกในรอบ 4 ปี หลังจากที่ครั้งล่าสุดจัดเมื่อปี 2018 และโดนพิษโควิด-19 เล่นงานในปี 2020

ขณะเดียวกัน เอวีซี คัพ 2022 ประเภททีมชาย แข่งขันที่ จ.นครปฐม ประเทศไทย และ ประเภททีมหญิง แข่งขันที่ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ จะเป็นการแข่งขันครั้งสุดท้ายของรายการนี้ ก่อนที่ AVC จะปรับรูปแบบการแข่งขันใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก

เอวีซี จะเริ่มปรับรูปแบบการแข่งขันเอวีซี คัพ รวมถึงเปลี่ยนชื่อรายการ และให้มีแข่งขันทุกปี เริ่มปี 2023 เพื่อคัดเลือกทีมเป็นตัวแทนของเอเชีย เข้าร่วมแข่งขันในวอลเลย์บอลชาเลนเจอร์ คัพ รายการที่จะคัดเลือกทีมขึ้นไปเล่นในวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก อีกทั้งทีมที่จะลงแข่งขันในรายการนี้ ต้องไม่เป็นทีมที่เล่นในศึกเนชันส์ ลีก อยู่แล้ว

สำหรับ วอลเลย์บอลชายเอวีซี คัพ 2022 แข่งขันที่ จ.นครปฐม ระหว่างวันที่ 7-14 สิงหาคม 2565 ที่ จ.นครปฐม

คุณกำลังดู: "ส.ลูกยางเอเชีย" เล็งปรับรูปแบบใหม่ ศึก "เอวีซี คัพ" คัดทีมลุย "เนชันส์ ลีก"

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/sport/worldsport/volleyball/2463909

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด