สลด "ลิงลม" ปีนสายไฟฟ้าถูกช็อตดับ นับเป็นตัวที่ 3 แล้ว ริมถนนหาดใหญ่

สลด "ลิงลม" ปีนสายไฟฟ้าถูกช็อตดับ นับเป็นตัวที่ 3 แล้ว ริมถนนหาดใหญ่

สลด "ลิงลม" ขึ้นปีนป่ายสายไฟฟ้า ถูกไฟช็อตตาย นับเป็นตัวที่ 3 แล้วที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ บริเวณริมถนน ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ เพราะเป็นจุดที่มีไฟรั่ว แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาแก้ไข

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 65 ที่ จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวได้พบเหตุการณ์สะเทือนความรู้สึกเป็นอย่างมาก เพราะเป็นภาพของลิงลมตัวหนึ่งที่ถูกไฟช็อตตายห้อยโตงเตงอยู่บนสายไฟฟ้าริมถนนอย่างน่าสงสาร เพราะปกติลิงลมก็เป็นสัตว์ที่น่าสงสารไม่ทำอันตรายกับคนและเคลื่อนไหวเชื่องช้าอยู่แล้ว

เหตุเกิดบริเวณริมถนนภายในหมู่บ้าน หมู่ 1 ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สภาพของลิงลมตัวนี้มือและเท้าข้างซ้ายยังเกาะติดอยู่กับสายไฟฟ้าที่รั่วและถูกไฟช็อตตาย และบริเวณจุดที่ไฟรั่วเหมือนกับมีรอยต่อสายไฟด้วย ซึ่งเป็นภาพที่ชาวบ้านเห็นแล้วหดหู่ใจมาก และไม่สามารถเอาตัวลงมาได้เพราะกลัวว่าจะเป็นอันตราย ลิงลมเคราะห์ร้ายตัวนี้จึงห้อยโตงเตงอยู่กับสายไฟฟ้าอย่างน่าเวทนา

โดยคาดว่า ขณะที่ลิงลมตัวนี้ไต่มาบนสายไฟฟ้ามือของมันได้ไปเกี่ยวกับจุดที่ไฟฟ้ารั่วทำให้ถูกไฟช็อตตาย และชาวบ้านบอกว่าจุดเดียวกันนี้มีลิงลมถูกไฟฟ้าช็อตตายมาเป็นตัวที่ 3 แล้ว เพราะไฟรั่วและไม่มีการแก้ไข

พร้อมกับเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งมาซ่อมแซมเพราะนอกจากจะทำให้ลิงลมตายแล้วยังอาจจะเป็นอันตรายกับชาวบ้านโดยเฉพาะในวันที่ฝนตกไฟฟ้าอาจรั่วมาตามเสาไฟส่องทางและเกิดไฟช็อตได้ และอยู่กลางชุมชน.

คุณกำลังดู: สลด "ลิงลม" ปีนสายไฟฟ้าถูกช็อตดับ นับเป็นตัวที่ 3 แล้ว ริมถนนหาดใหญ่

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/south/2403380

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด