สลด "หลวงตา" ออกจากวัดไปบิณฑบาต ถูกกระบะชนร่างกระเด็นดับคาที่

สลด "หลวงตา" ออกจากวัดไปบิณฑบาต ถูกกระบะชนร่างกระเด็นดับคาที่

สลด หลวงตา วัย 83 ออกจากวัดไปบิณฑบาตได้ 300 เมตร และขณะจะเดินข้ามถนน ถูกกระบะที่วิ่งมาอย่างเร็วชนอย่างแรง จนร่างกระเด็นลอยกระแทกพื้นดับคาที่

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. 2565 เวลา 06.00 น. ร.ต.อ.ภูมินทร์ เอี่ยมอ่อง รอง สว.สอบสวน สภ.ชุมแพ พร้อมแพทย์เวร รพ.ชุมแพ จนท.กู้ภัยเต็กก่าจีแชเกาะ รุดไปตรวจสอบเหตุรถยนต์ชนพระมรณภาพที่ ถ.มลิวรรณ บ้านโคกสูง ต.ขัวเรียง หน้าวัดอรัญญาวาส ในที่เกิดเหตุพบศพพระแสน รวมสิทธิ์ อายุ 83 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ 9 ต.ขัวเรียง อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เป็นพระลูกวัดอรัญญาวาส สภาพศพแขนขาหัก คอหัก ร่างแหลกเหลว มรณภาพอยู่ริมถนน ห่างจากศพประมาณ 100 เมตร พบรถยนต์ปิกอัพ ยี่ห้ออีซูซุแค็บ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 2ฒก-2027 กรุงเทพมหานคร ตกข้างทางในสภาพหน้ารถยุบกระจกหน้าแตกร้าว มีนายสังคม สวัสดิ์ผล อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 187 หมู่ 10 บ้านหลักร้อยหกสิบ ต.หนองหิน อ.หนองหิน จ.เลย เป็นคนขับ ไม่ได้รับบาดเจ็บ อยู่ในอาการตื่นตกใจหน้าซีดรอให้การกับเจ้าหน้าที่

สอบถามพระครูสันติ ธรรโมภาส อายุ 71 ปี เจ้าอาวาสวัดอรัญญาวาส ที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุพระแสน รวมสิทธิ์ พระลูกวัดได้เดินเท้าออกจากวัดเพื่อไปบิณฑบาตในตลาดโคกสูง โดยเจ้าตัวบอกว่าขอออกจากวัดไปล่วงหน้าเนื่องจากมีอายุมากแล้ว จะเดินบิณฑบาตช้ากว่าพระรูปอื่น ขณะพระแสน เดินออกจากวัดมาได้ประมาณ 300 เมตร อาตมายังอยู่หน้าวัดได้ยินเสียงรถยนต์ชน และเสียงเบรกรถ เมื่อออกมาดูพบว่าพระแสน ถูกรถชนมรณภาพอยู่ริมถนนไปแล้ว

ด้านนายสังคม สวัสดิ์ผล คนขับรถคันเกิดเหตุให้การว่า ได้ขับรถยนต์ออกจากวัดหลักหกสิบ บ้านหลักร้อยหกสิบ ต.หนองหิน อ.หนองหิน จ.เลย ตั้งแต่เช้ามืดเพื่อพาพระ 2 รูป ไปเยี่ยมญาติที่ จ.อุบลราชธานี มาถึงที่เกิดเหตุเห็นพระผู้ตายเดินข้ามถนนในลักษณะลังเลจะเดินข้ามหรือเดินถอยกลับ ตนอ่านใจไม่ถูก ประกอบกับรถวิ่งมาด้วยความเร็วสูง มีรถอีกคันวิ่งไล่หลังมา รถเกิดเสียหลักพุ่งชนพระร่างกระเด็นไปกระแทกกระจกหน้ารถตกข้างทาง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต ส่วนตนกับพระอีก 2 รูปที่นั่งมาในรถปลอดภัย หลังตรวจที่เกิดเหตุตำรวจได้บันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการทางคดีต่อไป.คุณกำลังดู: สลด "หลวงตา" ออกจากวัดไปบิณฑบาต ถูกกระบะชนร่างกระเด็นดับคาที่

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/northeast/2374120

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด