“ซิโก้” พัวพันมาเก๊า 888 จ่อเอาผิด 4 พี่น้อง ผบช.สอท.สั่งลุยกดดันตามล่าตัว

“ซิโก้” พัวพันมาเก๊า 888 จ่อเอาผิด 4 พี่น้อง ผบช.สอท.สั่งลุยกดดันตามล่าตัว

ตำรวจคุมตัว “ซิโก้” หนึ่งในผู้ต้องหาแก๊งเว็บพนันมาเก๊า 888 ฝากขังศาล พร้อมคัดค้านการประกันตัว เจ้าตัวเครียดยืนกรานไม่ได้กระทำผิด อ้างแค่เป็นนักเล่นได้เสียหลักแสนเท่านั้น ขณะที่ชุดสืบสวนเดินหน้าทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ หลังพบมีชื่อเป็นกรรมการบริษัทถึง 4 แห่ง ด้าน ผบช.สอท.เผยเตรียมลุยอีกหลายอีพี จ่อตรวจค้นเป้าหมายเพิ่มอีกหลายจุดโยงถึงพี่น้อง 4 บ. ยันแม้หนีไปอยู่ต่างประเทศก็ต้องกดดัน เอาตัวมาให้ได้

ตำรวจไซเบอร์เดินหน้าขยายผลเครือข่ายแก๊งพนันออนไลน์เว็บมาเก๊า 888 หลังมีการเปิดยุทธการ “มาเก๊า 888” (macau 888) ลุยค้นเป้าหมายในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และ จ.อุดรธานี ก่อนรวบตัวนายณัฐพงศ์ หรือซิโก้ ระชินลา อายุ 28 ปี หนึ่งในขบวนการจัดหรือมีให้เล่นการพนันและฟอกเงินให้กับพี่น้อง 4 บ. เจ้าของเว็บพนันมาเก๊า 888 ส่วนนายณพมนัส หรือมายด์ สังขทรัพย์ อายุ 39 ปี ซึ่งมีบทบาทสำคัญ เป็นทั้งผู้บริหารและผู้ถือหุ้นบริษัทดูแลการเงินให้กับเว็บพนันอยู่ระหว่างหลบหนีไปต่างประเทศ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 4 ก.พ.ที่ห้องควบคุม สน.ทุ่งสองห้อง สถานที่ควบคุมตัวนายณัฐพงศ์ หรือซิโก้ ได้มีแฟนสาวของนายณัฐพงศ์นำเสื้อผ้าอาหารและเครื่องดื่มมาเยี่ยมนายซิโก้ ยอมรับ ว่าหลังแฟนหนุ่มถูกควบคุมตัวมีความกังวลและเครียด เมื่อวานเข้าไปพบที่ สอท. ยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง อะไรที่พัวพันกับซิโก้ก็ให้ชี้แจงตามความเป็นจริง ส่วนรายละเอียดอื่นๆได้ให้ปากคำกับตำรวจไปหมดแล้ว

ต่อมาพนักงานสอบสวน บช.สอท.นำตัวนายณัฐพงศ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 325 /2566 ลงวันที่ 31 ม.ค.2566 ในความผิดฐานร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณาหรือชักชวนโดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่น เข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, ร่วมกันฟอกเงิน ผู้ต้องหาจัดหรือมีให้เล่นการพนัน และฟอกเงินไปส่งศาลอาญาเพื่อฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน ท้ายคำร้องตำรวจคัดค้านการประกันตัวเกรงว่าจะหลบหนีและยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

ระหว่างนั้นนายซิโก้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้กระทำผิด แต่ยอมรับว่าเป็นนักพนันคนหนึ่ง เล่นพนันหลักหมื่นถึงหลักแสนบาทมาหลายปี ตั้งแต่เรียนจบมาประมาณ 4-5 ปีแล้ว ส่วนเรื่องความสัมพันธ์กับพี่น้อง 4 บ. และมาเก๊า 888 หรือไม่นั้นนายซิโก้ปฏิเสธที่จะตอบคำถามสื่อมวลชน และยังฝากเตือนถึงนักพนันว่าให้เลิกเล่น

อย่างไรก็ตาม มีรายงานจากชุดสืบสวนว่าจากการตรวจสอบข้อมูลของเจ้าหน้าที่พบว่านายณัฐพงศ์ หรือซิโก้ มีชื่อเป็นกรรมการบริษัทถึง 4 แห่ง ประกอบด้วย 1.บริษัท คนสร้างเมือง คีตกวีบุรี จำกัดจดทะเบียนปี 2565 ทุน 5 ล้านบาท ประกอบกิจการโรงแรม รีสอร์ต ภัตตาคาร สถานที่พักตากอากาศรวมถึงให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม, 2.ห้างหุ้นส่วน จำกัด คมพิษณุ จดทะเบียนปี 2552 ทุน 15 ล้านบาท ทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง, 3.บริษัท ซิโก้ โฮม จำกัด จดทะเบียนปี 2565 ทุน 10 ล้านบาท ประกอบกิจการรับเหมาก่อสร้างอาคาร อาคารพาณิชย์ อาคารที่พักอาศัย บ้านจัดสรร สถานที่ทำการ ถนน สะพาน เขื่อน อุโมงค์ และงานก่อสร้างอย่างอื่นทุกชนิด รวมทั้งรับทำงานโยธาทุกประเภท มีณัฐพงศ์ ระชินลา เป็นกรรมการรายเดียว ยังไม่มีข้อมูลงบการเงิน และ 4.บริษัท พีซีซี กรุ๊ป 2020 จำกัด จดทะเบียนปี 2564 ทุน 2 ล้านบาท ทำธุรกิจการบริการด้านเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ทั้งนี้ ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างขยายผลว่ามีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายพนันออนไลน์หรือไม่

ที่ บช.สอท. เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เวลา 14.00 น. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พร้อมด้วย พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 และ พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.สอท.2 ร่วมประชุมความคืบหน้าคดีเว็บมาเก๊า 888 ใช้เวลากว่า 2 ชม. พล.ต.ท.วรวัฒน์เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการประชุมเพื่อติดตามผลการเข้าปฏิบัติการตรวจค้นเมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา รวมถึงการซักถามพยานและผู้ต้องหา เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป หลังจากนี้จะเข้าตรวจค้นเพิ่มเติมอีกหลายจุด เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมให้แน่นหนามากขึ้นป้องกันผู้ต้องหาต่อสู้คดี จะต้องดำเนินการไปตามขั้นตอนอีกหลายอีพี

“ตำรวจพยายามทุกทาง แม้ผู้ต้องหาจะอยู่ต่างประเทศ แต่จะปฏิบัติการต่อเนื่องเพื่อกดดันให้มามอบตัว หากอยู่ต่างประเทศก็สามารถออกหมายจับได้ ยืนยันว่าตำรวจไม่ได้มีส่วนช่วยเหลือผู้ต้องหาหลบหนี เพราะตั้งแต่นักแสดงสาว “ดิว อริสรา” โพสต์เรื่องดังกล่าว กลุ่มผู้ต้องหาก็เคลื่อนไหวหลบหนีทันที” ผบช.สอท. กล่าวและว่า ส่วนการสอบปากคำผู้ต้องหาและพยานที่จับกุมตัวทั้ง 2 คนให้การเป็นประโยชน์มาก บอกว่าเป็นคนสนิทของกลุ่มเว็บพนัน แม้จะให้การปฏิเสธว่าเป็นเพียงแค่ผู้เล่นก็เป็นประโยชน์ว่ามีการเล่นจริง

ด้าน พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. กล่าวว่า สำหรับนายณพมนัส หรือนายมายด์ เจ้าของบริษัทเครื่องดื่มชูกำลังที่ตำรวจเข้าตรวจค้นและหุ้นส่วนอีกคน ขณะนี้ทั้ง 2 คนอยู่ที่ฮ่องกง ล่าสุดนายมายด์ส่งคนมาประสานตำรวจว่าจะมาเข้าพบวันที่ 10 ก.พ.นี้ แต่ยังไม่ได้ประสานมาด้วยตนเองอย่างเป็นทางการ ส่วนพี่น้อง 4 บ.จะมีความเชื่อมโยง กับขบวนการนี้หรือไม่อยู่ระหว่างการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน แต่ยอมรับว่ามีความเกี่ยวพันกัน แต่เรื่องเส้นทางการเงินยังตอบไม่ได้ ต้องรอผลการตรวจสอบจากธนาคาร ส่วนเรื่องหมายจับขณะนี้ยังไม่ขอเปิดเผยว่ามีใครบ้าง ขอให้อยู่ในการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป

ส่วนนายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยเรื่องดังกล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม รับทราบผลการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในกรณีการเข้าจับกุมแก๊งพนันออนไลน์มาเก๊า 888 พร้อมกำชับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องขยายผลต่อเนื่องตามข้อร้องเรียนและเบาะแสต่างๆ รัฐบาลให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาและ ปราบปรามอาชญากรรมออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ยึดหลักตามกระบวนการทางกฎหมายอย่างจริงจัง รอบคอบ และโปร่งใส เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน

คุณกำลังดู: “ซิโก้” พัวพันมาเก๊า 888 จ่อเอาผิด 4 พี่น้อง ผบช.สอท.สั่งลุยกดดันตามล่าตัว

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2621356

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด