ช็อก!!ผู้พิพากษาศาลยะลายิงตัวเองหลังบัลลังก์ เหตุถูกแทรกแซง|เดลิ[HOT]นิวส์041062

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน และเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา ร่วมกันเข้าตรวจสอบเหตุ มีคนถูกอาวุธปืนยิงในห้องพิจารณาคดี ศาลจังหวัดยะลา เมื่อไปถึงพบว่าผู้บาดเจ็บคือ นายคณากร เพียรชนะ เป็นผู้พิพากษาศาลจังหวัดยะลา ถูกยิงที่บริเวณราวนมได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่ง รพ.ศูนย์ยะลา เพื่อช่วยเหลือผ่าตัดโดยเร็ว ภายหลังทราบว่าอาการปลอดภัยแล้ว
จากการสอบสวน ทราบว่า วันนี้ ผู้บาดเจ็บได้ขึ้นบัลลังก์พิพากษา คดีความมั่นคง มีผู้ต้องหา 5 คน แต่ยังไม่ทราบในรายละเอียดว่า เป็นคดีใด ผลการพิพากษาคดี ศาลยกฟ้อง หลังจากพิพากษาแล้ว ผู้บาดเจ็บได้ลงจากบัลลังก์ เมื่อมาถึงหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ได้ใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม.ประจำตัว จ่อยิงหน้าอกด้านซ้าย จำนวน 1 นัด หลังเกิดเหตุ จนท.รีบนำส่ง รพ.ทันที
โดยในเฟซบุ๊กส่วนตัวของนายคณากร พบว่ามีการโพสต์ข้อความไว้ก่อนยิงตัวเองประมาณ1ชั่วโมง โดยข้อความระบุถึงการแทรกแซงในกระบวนการยุติธรรม และยังมีการเผยแพร่เอกสารที่เป็นความเห็นของนายคณากร ซึ่งเป็นข้อความที่สะเทือนใจในวงการตุลากา
ซึ่งข้อความดังกล่าว นายคณากรได้ฝากถ้อยคำถึงพี่น้องประชาชนชาวไทย และผู้รักความยุติธรรมทุกท่าน ไว้สองประโยค คือ "คืนคำพิพากษาให้ผู้พิพากษา" และ "คืนความยุติธรรมให้ประชาชน" ก่อนทิ้งท้ายว่า "คำแถลงของผม อาจมีน้ำหนักเบาเหมือนขนนก แต่หัวใจผู้พิพากษาหนักแน่นปานขุนเขา จึงมอบหัวใจชั่งบนตราชู ยืนยันคำแถลง ขอความสุขสวัสดีจงมีแด่ทุกท่าน"
ลงชื่อ นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดยะลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: