“เสี่ยโต” อภิชัย ลุยหาเสียง ผู้สมัคร ส.ก.วังทองหลาง-ลาดพร้าว พปชร.

“เสี่ยโต” อภิชัย ลุยหาเสียง ผู้สมัคร ส.ก.วังทองหลาง-ลาดพร้าว พปชร.

“เสี่ยโต” ลุยหาเสียง เรียกคะแนนให้ผู้สมัคร ส.ก.วังทองหลาง-ลาดพร้าว พปชร.ย้ำ การหาเสียงยุคนี้ ต้องผสมผสานทั้งการลงพื้นที่ใกล้ชิดพี่น้อง และสื่อออนไลน์ ในการเข้าถึง

วันที่ 21 เม.ย. 65 นายอภิชัย เตชะอุบล หรือ เสี่ยโต ผอ.ศูนย์อำนวยการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ตลาดสะพาน 2 และ ตลาด ต.รวมโชค พบปะพ่อค้าแม่ค้าและผู้มาจับจ่ายใช้สอย นำหาเสียงเชียร์ปฏิมา ชุติมันต์ ผู้สมัคร ส.ก. เบอร์ 2 เขตวังทองหลาง และ รุ้งตะวัน ธัญภัทรานนท์ ผู้สมัคร ส.ก. เบอร์ 1 เขตลาดพร้าว พรรคพลังประชารัฐ

นายอภิชัย ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า “เช้าวันนี้ลงพื้นที่ตลาดเช้าได้พบปะพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าและคนมาเดินจ่ายตลาดเช้า ตอนนี้ผู้คนออกมาจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น เศรษฐกิจในชุมชนกลับมากระเตื้องมากขึ้น เพราะสถานการณ์โควิดเริ่มเบาบางลง ผู้คนกล้าออกจากบ้านมาเดินตลาด ทำให้บรรยากาศตลาดเช้าคึกคัก ซึ่งการลงพื้นที่พร้อมผู้สมัคร ส.ก. ทั้งสองเขตย่านวังทองหลาง และลาดพร้าว ในวันนี้ ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น เพราะผู้สมัครฯ เป็นคนที่ทำงานในพื้นที่มานานแล้ว ในฐานะคนเบื้องหลัง มีความใกล้ชิดสนิทสนมกับพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดี จึงไม่มีอะไรน่ากังวลใจ ถ้าได้เข้ามาทำงาน ก็สามารถสานต่องานได้เลย เพราะเข้าใจพื้นที่เป็นอย่างดี ส่วนการหาเสียงในปัจจุบันเราต้องพัฒนาให้ทันยุคสมัย การลงพื้นที่พบปะผู้คนเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นที่สุดและต้องผสมกับการใช้สื่อออนไลน์ในการเข้าถึงผู้คนด้วย”

ทั้งนี้ นางปฏิมา ชุติมันต์ ผู้สมัคร ส.ก. เบอร์ 2 เขตวังทองหลาง พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า “การเข้ามาสมัคร ส.ก. ในครั้งนี้ เพราะดิฉันทำงานอยู่เบื้องหลังมานาน เห็นปัญหาและความต้องการของพื้นที่มาโดยตลอด และต้องการทำงานการเมืองสร้างสรรค์ โดยมุ่งประสานงานการให้ความช่วยเหลือและผลักดันโครงการที่มีประโยชน์ต่อพี่น้องในพื้นที่ โครงการเดิมที่ดีอยู่แล้ว ก็ดำเนินการสานต่อและนำเสนอโครงการใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์พื้นที่ ซึ่งการทำงานควรที่จะมีการระดมสมองทั้งคนรุ่นพี่ๆ เรา ซึ่งเป็นคนดั้งเดิมในพื้นที่และคนรุ่นใหม่ๆ ที่กำลังเติบโตขึ้นมา การร่วมมือกันแก้ไขปัญหาแบบนี้ จะทำให้เกิดการพัฒนาอย่างตรงจุด และการทำงานร่วมกับผู้ว่าฯ กทม. เราสามารถทำงานกับผู้ว่าฯ ได้ทุกคน ไม่จำเป็นว่าต้องอยู่พรรคการเมืองใด ขอแค่เป็นคนที่พี่น้องประชาชนเลือกมาแล้ว เพราะคนเมืองกรุงมีวิสัยทัศน์ในการเลือกสิ่งดีที่สุดให้กับเมืองของเราอยู่แล้ว” ปฏิมา กล่าว

ขณะที่ นางสาวรุ้งตะวัน ธัญภัทรานนท์ ผู้สมัคร ส.ก. เบอร์ 1 เขตลาดพร้าว พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า “ดิฉันทำงานในพื้นที่มานาน ทำงานช่วย ส.ส. ในพื้นที่ โดยการทำงานอยู่เบื้องหลังประสานความร่วมมือให้การช่วยเหลือพื้นที่มานาน เข้าใจพื้นที่อย่างดี ช่วงหาเสียงในครั้งนี้ จึงได้มีโอกาสเข้าพบทุกบ้านทุกซอย ถามไถ่สารทุกข์สุกดิบ ได้พูดคุยปัญหาและความต้องการ ซึ่งเราได้ฟังจากปากของคนในพื้นที่จริงๆ

"การหาเสียงครั้งนี้มีหลายท่านถามว่า จะเข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้อย่างไร โดยส่วนตัวดิฉันคิดว่า การหาเสียงออนไลน์ก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่จะเข้าถึงคนรุ่นใหม่ แต่การลงพื้นที่และเคาะประตูทุกบ้าน โดยอยู่บนรถหาเสียงน้อยมาก ก็ยังคงมีความจำเป็นไม่แพ้กัน การเข้าไปได้พูดคุยในบ้าน ซึ่งมีคนรุ่นเก่าและคนรุ่นใหม่ อาศัยอยู่ด้วยกัน ได้เห็นความตั้งใจของเรา ได้เห็นผลงานของเราที่ผ่านมา โดยทำงานพื้นที่ไม่มีวันเว้น เขาจะสัมผัสได้ สุดท้ายนี้อยากขอโอกาสพี่น้องชาวลาดพร้าว เปิดประตูให้เข้าไปในบ้านแล้ว ขอโอกาสให้เข้าไปนั่งอยู่ในใจทุกท่านด้วย วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 นี้ ร่วมกันไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เลือกคนที่ตั้งใจเข้าไปทำงานให้ท่านได้ทันที” รุ้งตะวัน กล่าว.

คุณกำลังดู: “เสี่ยโต” อภิชัย ลุยหาเสียง ผู้สมัคร ส.ก.วังทองหลาง-ลาดพร้าว พปชร.

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2373626

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด