เสี่ยร้านคอมฯ จัดเต็มถวายพีซี 10 เครื่องกับชุดโซลาร์เซลล์แก้บนหลวงพ่อสมหวัง

เสี่ยร้านคอมฯ จัดเต็มถวายพีซี 10 เครื่องกับชุดโซลาร์เซลล์แก้บนหลวงพ่อสมหวัง

เสี่ยร้านคอมพิวเตอร์ขอโชคหลวงพ่อสมหวัง แล้วเฮงงานติดตั้งโซลาร์เซลล์ คอมพิวเตอร์ก็ขายดี เลยนำคอมพิวเตอร์ 10 ชุดและชุดไฟโซลาร์เซลล์รวมกว่า 2 แสนบาท มาถวายแก้บน ก่อนมอบให้หน่วยต่างๆ นำไปใช้

เมื่อตอนสายของวานนี้ (24 พ.ค. 65) ที่วัดกลางบางพระ (หลวงพ่อสมหวัง) ต.บางพระ อ.เมืองนครปฐม นายวรพจน์ พูนดี อายุ 45 ปี บ้านอยู่ ตำบลธรรมศาลา อ.เมืองนครปฐม เจ้าของธุรกิจจำหน่ายเครื่องคอมพิวเตอร์ และโซลาร์เซลล์ ได้นำคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ พร้อมหน้าจอ, อุปกรณ์เมาส์ คีย์บอร์ด ครบชุดจำนวน 10 ชุด และโคมไฟโซลาร์เซลล์ 10 ชุด มาถวายแก้บน หลวงพ่อสมหวัง มูลค่ากว่า 2 แสนบาท จากการที่มาบนแล้วประสบผลสำเร็จ โดยมีพราหมณ์ประกอบพิธีบวงสรวงให้และทางหลวงพ่อพระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาส และเป็นประธานมูลนิธิหลวงพ่อสมหวังเป็นผู้รับมอบ พร้อมกันนี้พระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสได้มอบภาพถ่ายโปสเตอร์หลวงพ่อสมหวัง และพระพุทธรูปขนาด 5 นิ้ว ผ่านพิธีพุทธาภิเษก มอบให้นำไปกราบไหว้บูชาเพื่อเป็นสิริมงคลด้วย

หลังเสร็จสิ้นพิธีถวายเรียบร้อยแล้ว นายวรพจน์ ได้เผยถึงที่มาของการแก้บนครั้งนี้ว่า เมื่อต้นปี 2565 ที่ผ่านมา ในช่วงที่ยังเกิดโควิด-19 อยู่ ธุรกิจของตนเองที่เคย ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ผลิตไฟฟ้าเซลล์แสงอาทิตย์ ขายไม่ออกเลยประกอบกับปัญหาเศรษฐกิจไม่ค่อยดีด้วย แทบเอาตัวไม่รอด จึงมาขอพรกับหลวงพ่อสมหวัง ขอให้กิจการที่ทำอยู่ดีขึ้น แล้วจะนำเครื่องคอมพิวเตอร์ ครบชุดมาถวายให้ 10 เครื่องและไฟโซลาร์เซลล์พร้อมแผง มาถวายให้ เป็นเรื่องที่เหลือเชื่อหลังจากที่ได้มากราบไหว้แล้ว งานก็เริ่มเข้ามา เหมางานจากหลายหน่วยงานทั้งขายเครื่องและเหมางานโซลาร์เซลล์ งานใหญ่ได้หลายงานจึงเชื่อว่าหลวงพ่อสมหวังที่ได้บนไว้ทำให้โชคดีค้าขายรุ่งเรือง ทั้งๆ ที่ร้านที่คล้ายกันจำหน่ายไม่ค่อยได้ เลยนำมาแก้บนตามสัญญา

นายวรพจน์ ได้โชว์หางประทัดที่จุดบอกกล่าวหลวงพ่อสมหวัง เพื่อให้รับรู้ได้ดูด้วยว่าจุดได้ 607 กับ 81 นอกจากเลขหางประทัดแล้วยังเหลือบเห็น ป้ายหลักกิโลเมตร และบ้านเลขที่วัด ซึ่งคล้องโยงกับเลขหางประทัด เช่นบ้านเลขที่ของวัด 86 หลักกิโลเมตร จากนครปฐม มาวัด 17 กม. ซึ่งคล้องจองกับประทัดที่จุด หากลองสลับกันไปมาจะเกี่ยวโยงกับวัด แสดงว่าท่านน่าจะให้โชคให้ลาภอีก โดยจะไปหาซื้อลอตเตอรี่ที่เกี่ยวโยงกับประทัดและบ้านเลขที่ของวัด ท่านอาจจะให้โชค 2 ชั้น ก็ได้ ก่อนเดินไปหาซื้อลอตเตอรี่ภายในวัด

ด้าน พระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาส หลังจากรับมอบเครื่องคอมพิวเตอร์ พีซี และระบบไฟฟ้าโซลาร์เซลล์แล้ว มอบให้กับหน่วยงานภาครัฐ โรงเรียนและโรงพยาบาล อาทิเช่น สำนักงานฯ วัดกลางบางพระ คอมพิวเตอร์จำนวน 1 เครื่อง สำนักงาน บรรเทาสาธารณภัย หลวงพ่อสมหวัง คอมพิวเตอร์จำนวน 1 เครื่อง สำนักงานฯ มูลนิธิหลวงพ่อสมหวัง คอมพิวเตอร์จำนวน 1 เครื่อง สำนักงานฯ ปฏิบัติธรรมฯ วัดกลางบางพระ คอมพิวเตอร์จำนวน 1 เครื่อง โรงเรียนวัดกลาง (พุฒราษฎร์อนุเคราะห์) คอมพิวเตอร์จำนวน 1 เครื่อง เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อ.อุ้มผาง จ.ตาก คอมพิวเตอร์จำนวน 1 เครื่อง รพ.อุ้มผาง อ.อุ้มผาง จ.ตาก คอมพิวเตอร์จำนวน 1 เครื่อง รพ.ส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลบางพระ คอมพิวเตอร์จำนวน 1 เครื่อง รพ.หลวงพ่อเปิ่น คอมพิวเตอร์จำนวน 1 เครื่อง รพ.ห้วยพลู คอมพิวเตอร์จำนวน 1 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์.

คุณกำลังดู: เสี่ยร้านคอมฯ จัดเต็มถวายพีซี 10 เครื่องกับชุดโซลาร์เซลล์แก้บนหลวงพ่อสมหวัง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2401941

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด