"เสรีรวมไทย" เตรียมตั้ง "สมชัย-วีระ" นั่งปธ.ยุทธศาสตร์ด้านกฎหมาย-ต้านโกง

นพ.เรวัต เผย เสรีรวมไทย ดึงคนมากประสบการณ์ร่วมงาน แต่ยังปรับตำแหน่งกรรมการบริหารพรรค พร้อมชูผลงานปราบโกง-ข้อเสนอสาธารณสุขสู้ศึกเลือกตั้ง ยืนยันไม่เลิก-ยุบพรรค หนีตายกติกาเลือกตั้ง

"เสรีรวมไทย" เตรียมตั้ง "สมชัย-วีระ" นั่งปธ.ยุทธศาสตร์ด้านกฎหมาย-ต้านโกง
นพ.เรวัต วิศรุตเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงการจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 ของพรรค วันที่ 23 เมษายน ว่า ในงานดังกล่าวจะมีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ของพรรคที่จะลงเลือกตั้งส.ส.ที่จะมาถึง รวมถึงแนะนำ นางณัฐทนันต์ นิธิภณยางสง่า ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แทนตำแหน่งที่ว่าง พื้นที่เขต3 จ.ราชบุรี นอกจากนั้าจะมีการเปิดตัวผู้ร่วมงานการเมืองกับพรรค อาทิ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สมาชิกพรรคเสรีรวมไทยที่จะดูแลเกี่ยวกับงานด้านกฎหมาย , นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น ที่จะช่วยงานด้านต้านคอรัปชั่น ทั้งนี้คาดว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้บริหารพรรค

นพ.เรวัต กล่าวด้วยว่าสำหรับยุทธศาสตร์ของพรรคที่จะใช้สู้ศึกเลือกตั้ง เบื้องต้นจะใช้ผลการทำงาน ปราบทุจริต ปราบโกง และข้อเสนอมาตรการด้านสาธารณสุขที่เข้าถึงประชาชน นอกจากนั้นจะมีประเด็นเศรษฐกิจ ส่วนตัวมองว่าประเด็นข้อร้องเรียนเกี่ยวกับชาวประมงทะเลควรพิจารณาด้วย เนื่องจากได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากนโยบายของรัฐบาลที่เอาใจกลุ่มสหภาพยุโรป

เมื่อถามถึงเป้าหมายทางการเมืองจากกติกาเลือกตั้งที่ปรับเปลี่ยน นพ.เรวัต กล่าวว่า เป็นภาวะที่ต้องยอมรับ และต้องสู้หนักขึ้น ทำงานให้มากขึ้น ให้ประชาชนเข้าใจเรื่องของพรรคให้ดีมากขึ้น ส่วนกติกาที่เปลี่ยนแปลง ทำให้พรรคเสียเปรียบมาก อย่างไรก็ดียืนยันว่าไม่มีการเลิกทำพรรคหรือยุบพรรคแน่นอน อย่างไรก็ดีขณะนี้มีบุคคลที่สนใจร่วมงานกับพรรคจำนวนมาก แต่ยังไม่พร้อมเปิดตัว เพราะต้องรอเงื่อนไขทางการเมือง เช่น การยุบสภา ให้มีความชัดเจนก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงายว่าในการประชุมสามัญประจำปีของพรรคเสรีรวมไทย วันที่ 21 เมษายน นั้น จัดขึ้นที่โรงแรมรอยัลริเวอร์ กทม.​โดยจะเปิดตัวคณะทำงานเพิ่มเติมด้วย อาทิ นายสมชัย จะดำรงตำแหน่ง ประธานยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนนโยบายพรรค , นายวีระ จะดำรงตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์แผนงานต้านคอร์รัปชั่น และจะเปิดตัวสมาชิก อาทิ ส.อ.ณรงค์ อินทรกวี หรือ หมู่อาร์ม นักเคลื่อนไหวทางการเมือง - อดีตผู้เปิดโปงทุจริตเบี้ยเลี้ยงทหาร

คุณกำลังดู: "เสรีรวมไทย" เตรียมตั้ง "สมชัย-วีระ" นั่งปธ.ยุทธศาสตร์ด้านกฎหมาย-ต้านโกง

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/politics/1000513

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด