เส้นทางรวย! ดาวเรืองกระถาง ขายดีรับตรุษจีน ฟันเดือนละแสน

เส้นทางรวย! ดาวเรืองกระถาง ขายดีรับตรุษจีน ฟันเดือนละแสน

ที่ จ.นครพนม ในช่วงนี้คึกคักไปด้วยประชาชน นักท่องเที่ยว ที่ออกมาจับจ่ายซื้อของเซ่นไหว้ รวมถึงเครื่องอุปโภค บริโภค นำไปเฉลิมฉลองช่วงงานเทศกาลตรุษจีน ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจการค้า การท่องเที่ยวคึกคัก

นอกจากนี้ยังพบว่า มีผลผลิตไม้ดอกไม้ประดับ คือ ดอกดาวเรือง ที่สร้างรายได้เงินหมุนเวียนสะพัด ในช่วงเทศกาลตรุษจีน เนื่องจากเป็นดอกไม้มงคลสัญลักษณ์แห่งความเจริญรุ่งเรือง ที่นิยมนำไปบรรจุกระถาง ประดับตกแต่ง ตามอาคารบ้านเรือน เพื่อความสวยงาม และความเจริญรุ่งเรือง ทำให้ตลาดดาวเรืองขายดี มีประชาชน นักท่องเที่ยว สั่งซื้อไม่อั้น

อีกทั้งปีนี้ สภาพอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง มีอุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุดที่ประมาณ 10 -15 องศาเซลเซียส ส่งผลดีต่อผลผลิตการเกษตร รวมถึงดอกดาวเรือง ให้ผลิตออกดอกจำนวนมาก และมีความสวยงาม

บวกกับปีนี้สภาพอากาศเอื้ออำนวย หนาวเย็น ทำให้ดาวเรืองโตเร็ว และมีดอกสวยงาม ให้ได้ผลผลิตดี  

นางฮัว เปิดเผยว่า ตนกับสามี ทำอาชีพเกษตรพอเพียงมาหลาย 10 ปี เลี้ยงลูก 3 คน โตทำงานอาชีพค้าขายส่วนตัวหมดทุกคน แต่ยังรักอาชีพเกษตรพอเพียง จึงปลูกพืชผักสวนครัวปลอดสารพิษขาย ส่งตามร้านค้า ช่วงนี้โควิดระบาดยอดสั่งซื้อลดลง แต่ได้รับชดเชยจากการปลูกดาวเรืองขาย รายได้ดี ในช่วงปีใหม่ และตรุษจีนที่จะมาถึง

ช่วงนี้จะเน้นปลูกบรรจุกระถางเพื่อความสวยงาม ราคากระถางละ 80-120 บาท ราคาส่ง แต่เมื่อขายตามตลาดจะอยู่ที่ประมาณ กระถางละ 100 -150 บาท ทำให้ช่วงนี้รายได้ดี มีออเดอร์รับไม่อั้น เพราะเชื่อว่าเป็นดอกไม้มงคลนิยมนำไปวางประดับบ้านเรือน หน้าร้านค้า

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ เส้นทางรวย! ดาวเรืองกระถาง ขายดีรับตรุษจีน ฟันเดือนละแสน(มีคลิป)

คุณกำลังดู: เส้นทางรวย! ดาวเรืองกระถาง ขายดีรับตรุษจีน ฟันเดือนละแสน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8752702/

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด