เซฟรูปจากไอจีทำยังไง รวมวิธีเซฟรูปจาก instagram และ IG Story

เซฟรูปจากไอจีทำยังไง รวมวิธีเซฟรูปจาก instagram และ IG Story

เซฟรูปจากไอจีแบบได้รายละเอียดมากกว่าการแคปหน้าจอ เพื่อส่งให้เพื่อน เก็บไว้ดู หรือใช้กับงานออนไลน์เป็นวิธีที่ง่าย เพียงแค่ Copy URL ของหน้าที่ต้องการใช้ ไปวางไว้ในแอป หรือเว็บไซต์ที่มีวิธีดึงภาพจาก IG ตามที่เราต้องการ ก็เซฟรูป หรือคลิปจาก IG Story ได้ง่ายๆ ดังวิธีต่อไปนี้

เซฟรูปจากไอจีในคอม

เซฟรูปจากไอจีในคอมทำง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปในเว็บ igram.io วิธีการ Save รูปทำง่ายๆ เพียงแค่ Copy Link จาก URL รูปภาพที่ต้องการ และนำมาวางไว้ที่ช่อง “Insert instagram link here” หลังจากนั้นกด Download

ภาพที่ลงเป็น Photo Album ใน Instagram ก็จะถูกแยกออกมาเป็นโพสต์ให้ดาวน์โหลดได้ที่ละรูป ใครที่ต้องการเซฟรูปจากไอจีชัดๆ จึงมักนิยมเซฟด้วยคอมพิวเตอร์มากกว่า เพื่อใช้ภาพกับโปรแกรมคอมพิวเตอร์อื่นๆ ที่ปรับความละเอียดภาพได้สูงขึ้น

โปรแกรม save รูปจาก instagram

Instant Save มีหน้าตาไอคอนคล้ายแอป instagram แต่แอปลักษณะนี้ทำออกมาหลายเจ้า ผู้ใช้งานสามารถเลือกแอปใดแอปหนึ่งที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อใช้เซฟรูปจาก IG ลง iOS หรือ Android ได้ง่ายๆ ในที่นี้จะยกตัวอย่าง Instant Save

Instant Save เป็นแอปที่ช่วยให้ผู้ใช้งานบันทึกภาพจากอินสตาแกรม รวมถึงวิดีโอจาก IG Story เพียงแค่วางลิ้งค์ในตำแหน่งที่ให้ดาวน์โหลดรูป ผู้ใช้งานให้คะแนนรีวิวไว้ว่าใช้งานง่าย เหมาะสำหรับการดาวน์โหลดทุกอย่างในอินสตาแกรม

ดาวน์โหลด Instant Save ที่นี่

แอปพลิเคชันอื่นๆ ที่ใช้เซฟรูปจาก ig ลงมือถือ เช่น instdown, Save Fast ก็มีหลักการใช้งานเดียวกันกับ Instant Save อย่างไรก็ดี หากดาวน์โหลดภาพไปใช้แล้วติดภาพบุคคล หรืองานที่มีลิขสิทธิ์ ก็ต้องติดต่อไปยังเจ้าของรูปเพื่อขออนุญาตใช้ภาพอย่างเป็นลายลักษณ์อักษร ป้องกันการฟ้องร้องเรื่องลิขสิทธิ์ในอนาคต

วิธีเซฟรูปจาก IG Story

Repost เป็นวิธีเซฟรูปจากไอจี และ IG Story ซึ่งเป็นคลิปวิดีโอหรือภาพนิ่งแบบรักษาลิขสิทธิ์ โดยที่ผู้ใช้งานต้องดาวน์โหลดแอป Repost มาไว้ในเครื่องก่อน และเวลาต้องการแชร์รูปหรือคลิป IG Story ออกไปก็ต้องกดเครื่องหมายจุด 3 จุดในมือถือ เพื่อเอาไปวางในแอป Repost

หลังจากคัดลอก URL ไปลงในแอป Repost แล้วเลือกสิ่งที่ปรากฎขึ้นมาให้ดาวน์โหลด โดยรักษาคุณภาพของภาพได้ถึงระดับ Full HD และเมื่อต้องการเอาไปโพสต์ใหม่ในสื่ออื่นๆ ก็คลิกอนุญาตที่ Also post to..

save รูปจาก ig เจ้าของรู้ไหม

วิธีการ Save รูปจาก ig ตามที่กล่าวมา เจ้าของรู้ไหม? ตามปกติแล้วโปรแกรมที่ดึงรูปเหล่านี้มา เจ้าของจะไม่ทราบว่าถูกดาวน์โหลดรูปไปใช้ แต่หากต้องการใช้งานรูปของต้นฉบับ ต้องขออนุญาตเจ้าของก่อนว่าเอาไปใช้ในงานลักษณะใด โดยเฉพาะการนำไปใช้งานแบบสื่อสาธารณะ สิ่งพิมพ์ คลิปโฆษณา ก็ต้องร่างหนังสือเอกสารขออนุญาตกันอย่างรัดกุม เพื่อป้องกันการฟ้องร้องเรื่องละเมิดลิขสิทธิ์

คุณกำลังดู: เซฟรูปจากไอจีทำยังไง รวมวิธีเซฟรูปจาก instagram และ IG Story

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/lifestyle/tech/2611086

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด