เสือดาวโคราช โดดงับเนื้อติดธง เอกวาดอร์ ทายว่า จะชนะเจ้าภาพกาตาร์

เสือดาวโคราช โดดงับเนื้อติดธง เอกวาดอร์ ทายว่า จะชนะเจ้าภาพกาตาร์สวนสัตว์โคราชเอาใจคอบอล จัดกิจกรรมทายผลการแข่งขันบอลโลก 2022 สีสันคู่แรกเปิดสนาม เสือดาว “น้องการ์ฟิลด์” กระโดดง้างปากงับชิ้นเนื้อติดธงชาติเอกวาดอร์ ทายว่า ชนะ เจ้าภาพ กาตาร์ คืนนี้

วันที่20 พฤศจิกายน 2565 ที่ส่วนจัดแสดงเสือ ภายในสวนสัตว์นครราชสีมา ตำบลไชยมงคล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา นายธนชน เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายบำรุงสัตว์ เจ้าหน้าที่ส่วนจัดแสดงสัตว์ร่วมกันจัดกิจกรรมทายผลการแข่งขันบอลโลก 2022 โดยให้เสือดาว เพศเมีย ชื่อ “น้องการ์ฟิลด์” อายุ 13 ปี กระโดดหรือกระโจนเลือกกินเนื้อสดที่ทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ได้นำไปติดรูปธงชาติของประเทศกาตาร์ และ ธงชาติประเทศเอกวาดอร์ ไปติดไว้กับชิ้นเนื้อ แล้วแขวนห้อยเอาไว้

โดยน้องการ์ฟิลด์ กระโดดขึ้นไปตะปบเลือกชิ้นเนื้อ ทีมชาติเอกวาดอร์จะมีชัยชนะเหนือทีมชาติกาตาร์ ซึ่งจะลงแข่งขันใน คืนนี้ เวลา 23.00 น. (20 พ.ย.)มีผู้ปกครองอุ้มลูกจูงหลาน ประชาชน นักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวร่วมเป็นสักขีพยาน สร้างความสนุกสนานเป็นอย่างมาก

นายธนชน เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา กล่าวว่า กิจกรรมทายผลฟุตบอลโลก 2022 นี้ เป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวสวนสัตว์ เพื่อให้สอดรับกับช่วงฤดูกาลการแข่งขันฟุตบอลโลก เป็นความชื่นชอบสนุกสนานและบันเทิงของนักท่องเที่ยว โดยทุกนัดการแข่งขัน คู่ที่น่าสนใจ ทีมชาติยอดนิยม สวนสัตว์นครราชสีมา จะกำหนดช่วงเวลาการจัดกิจกรรมทายผล เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกด้วยกันจนจบการแข่งขัน ทั้งนี้ ไม่สนับสนุนให้มีการเล่นการพนัน.

คุณกำลังดู: เสือดาวโคราช โดดงับเนื้อติดธง เอกวาดอร์ ทายว่า จะชนะเจ้าภาพกาตาร์

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/northeast/2557840

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด