"เสื้อแดงอ่างทอง" หลั่งน้ำตา หมดศรัทธา กรวดน้ำ คว่ำบาตร "เพื่อไทย"

"เสื้อแดงอ่างทอง" หลั่งน้ำตา หมดศรัทธา กรวดน้ำ คว่ำบาตร "เพื่อไทย"

"เสื้อแดงอ่างทอง" หลั่งน้ำตา หมดศรัทธา กรวดน้ำ คว่ำบาตร เผาเสื้อตัดขาด พรรคเพื่อไทย หลังมีข้อเสนอ ให้ทำโพล ใครชนะได้ลงเขต 1 แพ้ลงเขต 2 แต่โพลผู้แพ้ได้ลงเขต 1 ยัน รับไม่ได้ ซัดเผด็จการ ว่าแต่ชาวบ้านเขา แต่ตัวเองกลับทำ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ก.พ. กลุ่มคนเสื้อแดงจังหวัดอ่างทอง ประมาณ 80-90 คน ได้รวมตัวกันที่ร้านชาบู บาร์ เลขที่ 171/ก ม.5 ต.บางปลากด อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง เพื่อแสดงจุดยืนในการคว่ำบาตรพรรคเพื่อไทย เนื่องจากมีมติ ไม่ส่ง นายโยธิน เปาอินทร์ ซึ่งเป็นผู้สมัคร ขอลงสมัครเลือกตั้ง ส.ส.ในนามพรรคเพื่อไทย ซึ่งเห็นว่าเป็นผู้ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มคนเสื้อแดงจังหวัดอ่างทอง และมีผลสำรวจความนิยมมากที่สุด ที่ควรจะได้รับคัดเลือกเป็นผู้สมัครเลือกตั้ง ส.ส.ในนามพรรคเพื่อไทย แต่กลับไม่ได้รับการประกาศเป็นตัวแทนจากพรรคเพื่อไทย จึงรวมตัวกันแถลงจุดยืนว่า หมดศรัทธากับทางพรรค พร้อมร่วมกันทำพิธีกรวดน้ำ คว่ำบาตร และจุดไฟเผาเสื้อ ตัดขาดพรรคเพื่อไทย

นางวรรนา ยิ้มสร้อย ป้าจิ้ม วัย 66 ปี พูดทั้งน้ำตาว่า เป็นเผด็จการ ว่าแต่ชาวบ้านเขา แต่ตัวเองกลับมาทำ และจะทำอะไรก็เห็นใจพวกแดงบ้าง ที่ทุ่มเทต่อสู้กันมาตลอด แต่ไม่เคยเห็นหัวพวกเรา เราสู้ เราทนทำเพื่อพรรคมากว่า 10 ปี นี่คือความอัดอั้นของพวกเรา และอยากจะบอกให้กับทางพรรคให้หันมาดูว่า สิ่งที่พวกเราทำในวันนี้ เป็นการทำถูกหรือทำผิด ก่อนที่จะมีการรวมตัว ทำการกรวดน้ำ คว่ำบาตร และการเผาเสื้อ แสดงจุดยืนตัดขาด พรรคเพื่อไทย

ด้าน นายชัยภัทร ตรีอุดม กล่าวว่า หลังจากทางพรรคมีมติในการทำโพล จังหวัดอ่างทอง ใครชนะได้ลงสมัครเป็นตัวแทนในเขต 1 จังหวัดอ่างทอง ส่วนใครที่แพ้ได้ลงสมัครรับการเลือกตั้งในเขต 2 แต่หลังจากผลโพลออกมา ผู้ที่มีผลโพลชนะจากการทำโพลทั้ง 3 ครั้ง แต่กลับได้ลงสมัครรับเลือกตั้งในเขต 2 ทำให้กลุ่มเสื้อแดงรับไม่ได้ จึงได้มาพูดคุย พร้อมแสดงจุดยืนในการคว่ำบาตร ตัดขาด ไม่สนับสนุนพรรคเพื่อไทย

คุณกำลังดู: "เสื้อแดงอ่างทอง" หลั่งน้ำตา หมดศรัทธา กรวดน้ำ คว่ำบาตร "เพื่อไทย"

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2620911

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด