"เสรีพิศุทธ์" สุดมั่นใจ เลือกตั้งสมัยหน้า "เสรีรวมไทย" ได้ 25 ส.ส.

"เสรีพิศุทธ์" สุดมั่นใจ เลือกตั้งสมัยหน้า "เสรีรวมไทย" ได้ 25 ส.ส.

"เสรีพิศุทธ์" มั่นใจ เลือกตั้งสมัยหน้า "เสรีรวมไทย" ได้ 25 ส.ส.ได้ เสียงเพียงพอ เสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกฯ โว เลือกตั้งซ่อมราชบุรี พรรคตนจะชนะ เหตุอยู่ฝ่ายประชาธิปไตย

วันที่ 23 เม.ย. 65 ที่โรงแรมรอยัลริเวอร์ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงความพร้อมพรรคเสรีรวมไทยในการเลือกตั้งสมัยหน้า ว่า เชื่อว่า การเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งหน้า พรรคเสรีรวมไทยจะได้ ส.ส. 25 คน เพียงพอสนับสนุนตนให้ที่ประชุมรัฐสภาลงมติเลือกเป็นนายกฯ ขณะยุทธศาสตร์สู้ศึกเลือกตั้งของพรรค นั้น ต้องรอความชัดเจนกติกาเลือกตั้ง โดยเฉพาะสูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่ยังไม่ชัดเจนว่า จะใช้เกณฑ์จำนวน 500 คน หรือ 100 คน เป็นตัวเลขเพื่อหาค่าเฉลี่ย ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคการเมือง การเลือกตั้งครั้งหน้าตนจะลง ส.ส.บัญชีรายชื่อ เพื่อได้สิทธิช่วยลูกพรรคหาเสียงเลือกตั้งทุกพื้นที่ได้

"หากประชาชนอยากได้ตนเป็นนายกรัฐมนตรี ให้เลือกพรรคเสรีรวมไทย เชื่อว่า ประวัติและผลงานที่ผ่านมาจะสู้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมได้ ส่วนการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรี เขต 3 นั้น เดิมพรรคตั้งใจส่งลงเพื่อวัดกระแสความนิยมของพรรคว่า 3 ปีที่ผ่านมา กระแสพรรคเป็นอย่างไร แต่วันเปิดสมัครรับเลือกตั้ง มีผู้สมัครเพียง 2 พรรค คือ พรรคเสรีรวมไทย และพรรคประชาธิปัตย์ ขณะที่พรรคอื่นๆ ไม่ส่งลงเลือกตั้ง เชื่อว่า ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเสรีรวมไทย จะชนะเลือกตั้งซ่อม ประชาชนที่เป็นฝ่ายประชาธิปไตยพรรคจะชนะ" พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว.

คุณกำลังดู: "เสรีพิศุทธ์" สุดมั่นใจ เลือกตั้งสมัยหน้า "เสรีรวมไทย" ได้ 25 ส.ส.

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2375196

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด