"เสรีพิศุทธ์" ชม "ชูวิทย์" คนแน่จริง ยื่นสอบ เส้นทางการเงิน “สันธนะ”

"เสรีพิศุทธ์" ชม "ชูวิทย์" คนแน่จริง ยื่นสอบ เส้นทางการเงิน “สันธนะ”

“ชูวิทย์” ลุยยื่น “เสรีพิศุทธ์” สอบเส้นทางการเงิน “สันธนะ” ซัด ตรวจสอบธุรกิจคนอื่น ต้องดูตนเองก่อน ลั่น พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ด้าน ปธ.กมธ.ป.ป.ช.ชม "ชูวิทย์" คนจริงกล้าพูดความจริง-พบ "สันธนะ"

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 23 พ.ย. 2565 ที่รัฐสภา นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีต ส.ส.พรรครักประเทศไทย เข้ายื่นหนังสือถึงพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอให้สอบสวนเส้นทางการเงิน นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล

โดยนายชูวิทย์ กล่าวว่า จากที่เห็นความเป็นอยู่ คนดังกล่าวมีบ้านราคาแพง บุตรและภรรยา มีรถหรู มีการใช้จ่ายเงินทั้งๆ ที่ถูกไล่ออกจากราชการ โดยอ้างว่าทำงานต่างประเทศ ไม่ทราบว่าอยู่บริษัทอะไรเสียภาษีหรือไม่ เรื่องนี้สืบเนื่องจากที่ตนได้ออกมาเปิดเผยเรื่องนายทุนจีนสีเทา ซึ่งถือว่าตอนนี้เป็นวาระแห่งชาติ จนวันนี้มีการออกหมายจับ "นายหาว เจ๋อ ตู้" ถือว่าตนหมดภาระหน้าที่แล้ว และยินดีมอบข้อมูลต่างๆ ที่แสดงถึงทรัพย์สินของกลุ่มทุนจีนสีเทานี้ ให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไปทำตามหน้าที่ต่อ แต่ภายหลังจากที่ตนเผยเผยข้อมูลได้ไม่นานก็มีนายสันธนะ ที่ตนมองว่าเป็นบุคคลอันตรายต่อสังคม โดยใช้สื่อตีมูลค่าตนเอง เข้ามาที่โรงแรมของตนและป้ายสีว่ามีการมั่วสุมเสพยา มีการอ้างเรื่องอาบอบนวดที่ตนขายไปเมื่อหลายปีก่อน วันนี้ตนจึงยื่นกมธ.ป.ป.ช. และเชื่อว่าการทำหน้าที่ของพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จะมีความตรงไปตรงมา ชัดเจน

“พร้อมกันนี้ผมขอมอบเอกสารหลักฐาน สาเหตุที่ราชการปลดนายสันธนะออกจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งนายสันธนะได้ขออุทธรณ์แต่ฟังไม่ขึ้น จึงมีคำสั่งใหม่ ให้ไล่ออกจากราชการเป็นการถูกต้องเหมาะสมแล้ว จากนั้นมีการเรียกคืนเครื่องราชฯ ถอดยศทั้งหมด เมื่อปี 61 เหตุผลเพราะมีการเข้าไปแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมที่ดอนเมือง

โดยหลังจากนี้ ผมยินดีที่ให้เข้ามาให้ข้อมูลกับ กมธ.ป.ป.ช. สภาฯ ทั้งในกรณีที่ผมมายื่นเรื่องนี้ หรือกรณีที่นายสันธนะจะมายื่นให้สอบผมก็ตาม และขอฝากไปถึงนายสันธนะว่า ก่อนที่จะไปตรวจสอบคนอื่นก็ต้องดูเบื้องหลังของตนเองเสียก่อน เพราะเวลาพูดแล้วยังกั๊กให้ไปตีความกันเอง หมดยุคมาเฟีย ทำท่ากร่างแล้ว ทั้งที่ไม่ได้มีหน้าที่ตรวจสอบใคร เพราะถูกไล่ออกจากราชการ แสดงท่าทีบุคลิกที่เป็นอันตรายต่อสังคมอย่างยิ่ง ส่วนผมเป็นลูกผู้ชายพอ การต่อสู้ของผมไม่จำเป็นต้องอยู่ในสภาฯ เหมือนในอดีต ผมก็ต่อสู้ได้ จนวันนี้มีการออกหมายจับนายทุนจีนสีเทา สิ่งที่ผมพูดถือเป็นประโยชน์ เมื่อมีคนมาขัดขวางมาป้ายสีตนจำเป็นที่จะต้องปกป้องตัวเอง ทั้งนี้ ทราบว่า วันนี้นายสันธนะจะเดินทางมายื่นหนังสือที่รัฐสภาเหมือนกัน ผมก็จะรอดู สังเกตมาหลายครั้งแล้วเมื่อผมไปที่ไหน นายสันธนะจะตามมาทีหลังเสมอ ผมจึงมีของมาฝากคือ เกมแกะน้ำตาล ที่เป็นเกมในซีรีส์เรื่อง Squid Game ไปให้เล่น เพราะชีวิตนายสันธนะอยู่บนเส้นด้ายแล้ว อีกทั้งนายสันธนะไม่คำนึงถึงศักดิ์ศรีขององค์กรเก่า และผมเองไม่ได้อาศัยสภาแห่งนี้มาพูดถึงพฤติกรรมของนายสันธนะแต่ผมพูดถึงข้อเท็จจริง” นายชูวิทย์ กล่าว

ด้าน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า นายชูวิทย์ ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ การเปิดอาบอบนวด ก็ไม่ได้ผิดกฎหมาย แต่อาจจะผิดเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ยอมรับนายชูวิทย์ เป็นคนแน่จริงที่จะกล้าพบกับนายสันธนะเพื่อพิสูจน์ความจริง ถ้ามาสร้างปัญหาเมื่อไหร่ ภายในสภาฯ ก็เป็นหน้าที่ของตำรวจสภาฯ ในการดูแลความเรียบร้อยและส่งมอบให้ตำรวจในท้องที่ดำเนินการต่อ ซึ่งตนได้สั่งการไว้แล้ว ทั้งนี้ มองว่า ในต่างประเทศประชาชนกล้าที่จะพูดความจริง เมื่อเจอการกระทำความผิด แต่ประเทศไทยมีแต่ไม่อยากยุ่ง กลัวเกิดปัญหา กลัวทำให้บ้านเมืองไม่สงบเรียบร้อย ดังนั้นการที่มีคนมาแจ้งเบาะแสเป็นเรื่องที่ดีและอยากให้ไทยก้าวไปสู่จุดนั้นได้ ส่วนเรื่องทุนสีเทาของคนจีน ถ้านายชูวิทย์ไม่ออกมาพูดตำรวจอาจจะไม่ทราบเรื่องดังกล่าวด้วยซ้ำ ตนในฐานะอดีตตำรวจต้องขอบคุณนายชูวิทย์ และขอให้ประชาชนเลิกกลัวการพูดความจริง.

คุณกำลังดู: "เสรีพิศุทธ์" ชม "ชูวิทย์" คนแน่จริง ยื่นสอบ เส้นทางการเงิน “สันธนะ”

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2560361

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด